overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: เอา แรมบัส 800 ใส่ 533 แล้วมีปัญหาไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member seco's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default เอา แรมบัส 800 ใส่ 533 แล้วมีปัญหาไหมครับ

    ถ้าืnotebook รัสแรม 533 แล้วหา 800 ใส่เป็นไงบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ก็วิ่งเท่าที่รองรับครับ

  3. #3
    OverclockZone Member seco's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    โอ ไม่มีปัญหา

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ตามนั้น (เนียน)

  5. #5
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    เท่าเดิม ไม่มีผลอะไร

  6. #6
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    เท่าเดิม ไม่มีผลอะไร จะซื้อไปเพื่ออะไร

  7. #7
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    ถ้าใช้ CPU AMD ก็น่าจะรองรับที่ 800 ครับ
    แต่ถ้า intel จะแค่ 667
    แต่มันก็ขึ้นอยู่ที่บอร์ดด้วยครับ ว่ามันรับได้แค่ไหน

  8. #8
    OverclockZone Member seco's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    หาง่าย ขายต่อง่าย

    เป็น amd แต่บอร์ดลองรับ 533

  9. #9
    OverclockZone Member *ConfidenT*'s Avatar
    Join Date
    24 May 2007
    Location
    -

    Default

    เข้ามามี ส่วนรว่ม

  10. #10
    OverclockZone Member G_Seed's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    Engineer SWU

    Default

    มีงี้ด้วย amd บอร์ดรับได้แค่ 533
    อย่างของผม ทุเรียนx2 TL50
    บอร์ดผมยังรับได้ถึง bus800 เลยอะ

  11. #11
    OverclockZone Member seco's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    บางเครื่อง อาจมีปัญหา ใช้อยู่ดี ๆ เครื่องดับ
    ซึ่งมีปัญหาบ่อย ๆ กับ เอเซอร์ รวมถึงแรม คิง ด้วย เพราะได้โทรถามแล้วครับ
    1800291991

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default

    ก็วิ่งเท่าที่รองรับครับ
    แต่มันก็ขึ้นอยู่ที่บอร์ดด้วยครับ ว่ามันรับได้แค่ไหน

  13. #13
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ใส่ได้ครับเพราะddr2 800 ค่าspdที่บัส533 แรมปกติจะเขียนไว้ให้วิ่งตามโปรไฟล์นั้นครับ แต่667จะไม่มี ถ้าเอามารันที่667ก็คงต้องขึ้นอยู่กับระบบคอนฟิกค่าแรมของตัวเครื่องแทนครับ

    สรุปแรมมันรองรับครับ แต่ที่ไม่เข้ากันอาจเป็นได้ว่าแรมคนละแบบ เช่นรุ่นเก่ากับรุ่นใหม่ หรือชิปแรมคนละตัวคนละยี่ห้อครับ ซึ่งปัจจุบันปัญหานี้ไม่ค่อยพบแล้วครับ แต่ถ้าซื้อเน้นแรมยี่ห้อและชิปเดียวกันก็จะดีครับ เพื่อความสบายใจครับ^^ ตอนซื้อเอาเครื่องไปลองเลยครับชัวส์สุด....

  14. #14
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ได้ครับ ถ้า chipset support ผมเคยเอาใส่ใน b1900 ใส่ไม่ได้ครับ chip x200 รับได้สูงสุดแค่ 667 ใส่800 เครื่องไม่บู๊ตคร้าบบ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •