overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามแบบไม่รู้เลยนะครับ ช่วยตอบด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default ถามแบบไม่รู้เลยนะครับ ช่วยตอบด้วย

    ผมมีคอมยี่ห้อคอมแพค เมนบอร์ดดูจากโค๊ดเป็น msi ms-7184 ซึ่งเป็น oem หาข้อมูลพบว่าเป็นตัวเดี่ยวกับ ms-7093 เป็น socket 939 หาข้อมูลในเวป msi บอกว่าใช้ซีพียูได้ถึง athlon x2 4800+ e6 version ผมเลยลงซื้อในหน้าซื้อขายว่า ซื้อ x2 939 มีน้องคนหนึ่งขายผมเป็น 4600+ พอส่งของมากลายเป็น socket am2 เลยช่วยกับคนขายหาข้อมูลทางน้องที่ขายบอกว่าถ้าเป็น DUAL CORE ก็จะเป็น socket 940 or am2 แล้วน้องคนขายก็โทรไปถามที่คอมแพค ทางนั้นบอกไม่สามารถใช้ x2 ได้เพราะเป็น 939????? ผมก็ยืนยับกับน้องคนขายว่าในเวป msi มันบอกว่าเมนบอร์ดตัวนี้ใส่ได้ x2 4600+ ก็เลยสงสัยว่าตกลง 939 นี่มี cpu x2 หรือเปล่า แต่สรุปน้องที่ขายก็ยอมรับของคืน แต่มันเสียความรู้สึกทั้งคนอยากได้ คนขาย เสียเวลา เสียค่าโอนเงิน เสียค่าส่งของ เลยมาขอความรู้จาก GURU AMD หน่อยครับ

    เครื่องผม
    http://h10025.www1.hp.com/ewfrf/wc/p...oduct=1138614&
    http://h10025.www1.hp.com/ewfrf/wc/d...en&lc=en&cc=us
    http://www.e4allupgraders.info/dir1/.../msi7184.shtml

    เมื่อเทียบกับ msi จะได้รุ่นตระกูลนี้
    http://global.msi.com.tw/index.php?f...&cat3_no=#menu

    ปล.ปัจจุบันเครื่องผมก้แฟลชไบออสเป็นเวอร์ชั่น 3.9 ของรุ่น ms-7093

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2008

    Default

    ดันหน่อยอยากรู้จริงๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    ดันๆๆๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    คนละ Socket ก็ใส่ไม่ได้แล้วล่ะคับ

  5. #5
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    939 กับ AM2 คนละเรื่องเลยนะครับใส่ยังไงก็ใส่ไม่เข้าหรอกครับ เพราะมันใช้ด้วยกันไม่ได้




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  6. #6
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    สรุปคือ ต้องใช้ CPU Socket939 ครับ ไม่สามารถใช้ AM2 ได้ เพราะ AM2 มี940 ขา
    นี่ครับ 2 หัว แบบ 939

    http://products.amd.com/en-us/Deskto...00&f10=False&#

    ถ้าจะใช้ คงต้องซื้อมือ2เอาครับซึ่งราคาแพงกว่ามือ1 AM2 ครับ ให้ดี ขายเมนบรอด แรม แล้วซื้อ CPU M/B AM2 DDR2 เลยดีกว่าครับ
    Last edited by boyro; 26 Aug 2008 at 17:56:55.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •