overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: คอมเจ้ง เพราะ Load Bit ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mume's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default คอมเจ้ง เพราะ Load Bit ช่วยทีครับ

    คือผมแทบไม่ปิดเครื่องเลยอะครับ อาทิตหนึง

    เล่นมาเป็นปีแล้ว

    ตอนนี้อาการที่มันเป็นคือ เปิด คอม ซักพักหนึง แล้วมันก็ดับอะครับ

    ดับแบบ เหมือนไฟตก

    จากที่ดูผมคิดว่าเกี่ยวกับหม้อแปลง

    เลย ลอง เปลี่ยนหม้อแปลงดู ต่อ ไฟ HD เหลือตัวเดียว

    (เดิม HD 3 ตัว DVD-Writer 1 ตัว Combo - Drive 1) ก็เหมือนจะนานได้กว่าเดิมหน่อยอะครับ

    แล้วก็ดับ

    ซึ่งผมลอง ถอด Cpu ออกมาดูอะครับ

    ซึ่งดึงออก ยากมาก พอดึงออกมาได้ เหมือนกับว่าไอ กาวขาวๆ ที่ไว้ระบายความร้อน (ไม่แน่ใจว่าใช้รึ

    เปล่า) มันแห้งหมดแล้วอะครับ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันรึเปล่า คือผมเดาว่า Cpu มันร้อน แต่ระบายไม่ได้

    ร้อน จัด มันเลยตัดไฟ เพื่อป้องกัน cpu ไหม้ (รึเปล่า)

    แต่เหมือนก่อนหน้านี้ มันก็แห้งอยู่แล้ว ไม่เห็นจะเปนไรเลย


    ครับ จากที่ ว่า ก้ ขอให้พี่ๆ ช่วย ดูอาการให้ทีครับ

    ปล. อาจจะพิมยาว ไม่ได้ความไปหน่อยก็ขอโทดด้วยนะครับ ^^

  2. #2
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    PSU หรือเป่าครับลอง เช็ค PSU ดูก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member คนผ่านทาง's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    น่าจะมาจากความร้อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mume's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    คือถ้าเป็นที่ psu ตอนที่ผมถอด HDD ที่ต่อหมดเหลือ ต่อ HD ตัวเดียว มันก็น่าจะติดแต่มันไม่ติดอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    psu พังมันก็ไม่ติดหรอกอ่ะครับ ส่วน siliclone บางยี่ห้อ แกะออกมามันก็แห้งครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mume's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    สรุปคือ ต้องไปซื้อ ซิลิโคนใหม่หรอครับ ?

  7. #7

    Default

    ลองเช็ก ซับพลาย ก่อนครับ อาการนี้ น่าจะเป็นที่ ซับพลายมากกว่า ความร้อน ครับ

    ต่อให้ ไม่ทา ซิลิโคลน ก็เปิดได้ครับ แต่จะร้อนกว่า ทา มากหน่อย เท่านั้น แต่ยังเปิดติดครับ


    ป.ล (จากที่ดูผมคิดว่าเกี่ยวกับหม้อแปลง เลย ลอง เปลี่ยนหม้อแปลงดู) ที่คุณ ว่าเนีย ใช่ ซับพลาย หรือ ปล่าวครับ ???
    Last edited by Areyo; 28 Sep 2006 at 00:27:16.
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  8. #8
    OverclockZone Member Saboo's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เลิกโหลด



    ล้อเล่น

  9. #9
    OverclockZone Member mume's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    อ่าครับ ใช่ power supply ครับ
    =_= ผมใช้ศัพท์ โบราณไปหน่อย ^^

  10. #10

    Default

    ตัวที่เอามาลอง เปลี่ยน เทส ซับพลาย ตัวนั้น ชัวร์ไหมครับ

    ถ้าคิดว่า ชัวร์ การที่เอา ซับพลาย มาลอง แล้วยังเป็นอีก ก็ไม่น่าใช่

    ต้องดูที่ ตัว cpu ว่า ใช้ได้ไหม ร้อนไปไหม ครับ ลองไล่ๆ ดูทีละตัว


    เปิดซักพักแล้ว ไฟตก ผมว่า ดที่ความร้อนเลยครับ เปิดเครื่องมา เข้า Bois
    แล้วดูที่ความร้อน cpu นั่งดูไปเลื่อยๆ จนกว่ามันจะัดับ ดูว่ามันร้อนเท่าไหร่
    แต่ถ้าเห็นท่าไม่ดี ปิดเลยครับ ไม่ต้องรอ ดับ
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  11. #11
    OverclockZone Member แฟนผมเอง's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    น่าจะเป็นตัวเก็บประจุในซับพลายคับ มันเสื่อม

  12. #12
    OverclockZone Member -PeuN-'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระยาสุเรนทร์ 33

    Default

    ของผมก็เป็น C ไหม้ไฟลุกเลยแต่ไฟก็ยังจ่ายเข้าบอร์ดนะ ไฟเขียวที่บอร์ดติดอยู่แต่เปิดเครื่องไม่ติดพอเปิด C ก้อใช้งานได้ปกติครับ

  13. #13
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mume View Post
    คือถ้าเป็นที่ psu ตอนที่ผมถอด HDD ที่ต่อหมดเหลือ ต่อ HD ตัวเดียว มันก็น่าจะติดแต่มันไม่ติดอะครับ
    บางทีมันอาจจะลาโลกไปแล้วครับ ผมว่าลองเช็คตัวนี้ดูก่อนนะครับเพราะอาการแบบนี้มัน่าจะเป็น
    ที่ PSU ครับมันอาจ มี C บางตัวร้อนจัดจนเสียหายไปก็ได้ครับหรือง่ายคือลาโลกครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •