overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: แนะนำเร้าเตอร์ all in one ที่มี load balance งบไ่ม่เกิน 3000 หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default แนะนำเร้าเตอร์ all in one ที่มี load balance งบไ่ม่เกิน 3000 หน่อยครับ

    สวัสดีครับ พอดีมีเน็ตอยู่สองเส้น อยากจะทำ load balance เพื่อให้เร็วขึ้นและำรองเวลาเน็ตอีกเส้นเน่า
    และอยากจะทำ wireless ภายในบ้านด้วยครับ
    ช่วยแนะนำเร้าเตอร์ที่เป็น all in one และสามารถทำ loand balance ได้ด้วยครับ
    งบ 3000 +-500 หรือท่านใดมีเร้าเตอร์ตัวไหนที่เคยใช้แล้วประทับใจก็แนะนำได้ครับ

    ขอบพระคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    จามีเหรอ?? เท่าที่รู้ 6000 ยังหายากเลยนา load balance อ่ะ

    หรือว่าไง??

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    ไม่เป็นไรครับ 6000 ก็ได้ แต่ขอไม่เกิน 7000 เอาแบบพอใช้ได้ครับ เพราะที่บ้านใช้คอมไม่เยอะ
    มี PC 2 เครื่องและ notebook เครื่องเดียว
    ถ้าสมมุตแบบ all in one ราคาสูงไป เอาแบบธรรมดาก็ได้ครับ เด่วซื้ออีกตัวมาต่อพวกทำไวเลส

  4. #4
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    6000-7000 หาได้ราคามือ 2 ละมั่งครับ หายากนานๆที่จะมีคนเอามาปล่อย

    ราคามือ 1 ประมาณ 9000 ขึ้นไปครับ ยี่ห้อมีไม่กี่ยี่ห้อ ลองไปดู Micronet ก่อนก็ได้ครับ น่าจะราคาถูกสุดแล้ว
    ไม่รู้ราคาลดลงยัง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ

    ผมลองค้นๆ ดู เจออยู่สองรุ่นที่ราคาต่ำกว่า 7000
    D-link LB604 ราคาประมาณ 4500
    Linksys RV042 ราคาประมาณ 5600

    ส่วนใหญ่จะราคา 10000 อัพทั้งนั้นเลย สงสัยคงได้แค่สองรุ่น

  6. #6
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Cool

    Quote Originally Posted by mandsn View Post
    ขอบคุณมากครับ

    ผมลองค้นๆ ดู เจออยู่สองรุ่นที่ราคาต่ำกว่า 7000
    D-link LB604 ราคาประมาณ 4500
    Linksys RV042 ราคาประมาณ 5600

    ส่วนใหญ่จะราคา 10000 อัพทั้งนั้นเลย สงสัยคงได้แค่สองรุ่น
    อ่า เอาแบบไม่มี Modem ใช่ไหมครับ ก็ราคาจะได้ประมาณที่ท่านหามา ส่วน Micronet จะมี Modem อยู่แล้วเสียบสายโทรศัพท์ได้เลย

    Linksys ดีกว่าในความเห็น จากที่ท่านหามา

    เสริมอีกตัว http://www.sys2u.com/product.php?Pro...0080326-171008

  7. #7
    OverclockZone Member danai's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    อ่า เอาแบบไม่มี Modem ใช่ไหมครับ ก็ราคาจะได้ประมาณที่ท่านหามา ส่วน Micronet จะมี Modem อยู่แล้วเสียบสายโทรศัพท์ได้เลย

    Linksys ดีกว่าในความเห็น จากที่ท่านหามา

    เสริมอีกตัว http://www.sys2u.com/product.php?Pro...0080326-171008
    ถ้ามี All in one กับธรรมดาอย่างละตัวทำโหลดบาลานกับ RV042 จะใช้ไวเลสจาก All in one ได้หรือไม่ครับ ถ้าได้จะเซ็ตแบบไหนดี

  8. #8
    OverclockZone Member kupong's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    Korat

    Default

    ผมใช้ PC เก่าๆมาทำเราเตอร์ + การ์ดแลนอีก 3 ใบ ใช้โปรแกรม pFSense หรือ ClarkConnect (เป็น linux ที่ใช้ง่าย) มาควบคุมอีกที

    ลงเสร็จ ก็ถอดมอนิเตอร์ได้เลย ไม่ต้องใช้แล้ว

    รวมๆ ไม่แพงด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member noobz's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by kupong View Post
    ผมใช้ PC เก่าๆมาทำเราเตอร์ + การ์ดแลนอีก 3 ใบ ใช้โปรแกรม pFSense หรือ ClarkConnect (เป็น linux ที่ใช้ง่าย) มาควบคุมอีกที

    ลงเสร็จ ก็ถอดมอนิเตอร์ได้เลย ไม่ต้องใช้แล้ว

    รวมๆ ไม่แพงด้วย
    แต่มานเปลืองไฟ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่เขามาตอบครับ สอยมาเรียบร้อย เซทค่าใช้งานได้ รวมเน็ต TOT 4 เมก และ TTT 2 เมก
    ได้ 6 เมก โหลดบิตได้ 580 กว่าๆ นิดๆ

    แต่มีปัญหาอยู่ที่ว่าเวลาเิปิดเว็บช้ามากเลยครับ แต่โหลดบิตได้สบายๆ ผมลองปิดบิต ก็ช้าอยู่ดี
    ผมเซท WAN1 เป็น TOT WAN2 เป็น TTT โดย enable ทั้งคู่และปรับเปอร์เซ็นต์ให้ทำงาน 50-50
    เปิดเว็บแทบไม่ได้เลย อืดมาก แต่โหลดบิตได้ ผมก็เลยลอง disable WAN2 ปรากฎว่าเปิดเว็บได้สบาย แต่ก็โหลดบิตได้แค่ความเร็วสาย TOT และก็ลองเซท WAN2 ให้เป็นสาย Backup คือมันจะใช้เฉพาะ WAN1 แต่ไม่ใช้ WAN 2 เวลาสายหนึ่งใช้ไม่ได้ค่อยเรียกใช้สาย 2 ปรากฎว่าเล่นเว็บได้ลื่น แต่โหลดบิตได้ความเร็วแค่สาย TOT
    ผมก็เลยงงมาก ไม่รู้เป็นเพราะอะไร ทั้งๆที่เราตั้งค่าความคู่มือทุกประการ ไม่ทราบว่าพอมีใครทราบไหมครับ ว่าเกิดจากอะไร

    ปล.ผมใช้ เร้าเตอร์ D-Link LB604 ครับ
    Last edited by mandsn; 30 Aug 2008 at 09:37:49.

  11. #11
    OverclockZone Member FrankenStein's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    ผมก็ทำนะครับ แต่ไม่เชิง loadbalance ใช้tot2m ttt2m รวมกันก็โหลด 370kเองครับ totมันห่วยครับตอนนี้โหลดบิทได้แค่160kเอง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •