overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: แฟลชไบออสของการ์ดจอ นี่ทำไปเพื่ออะไรอ่ะครับ(ไม่ได้กวนนะครับ)

  1. #1
    OverclockZone Member kornswu's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default แฟลชไบออสของการ์ดจอ นี่ทำไปเพื่ออะไรอ่ะครับ(ไม่ได้กวนนะครับ)

    ไม่ได้กวนนะครับ อยากถามเก็บเป็นความรู้อ่ะครับ

    แล้วสามารถแฟลช ข้ามยี่ห้อไก้มั้ยครับ ถ้าเป็น GPU เดียวกัน เช่นของผมเป็น SAPPHIRE 3850 แต่จะแฟลชไปเป็น Asus 3850
    Last edited by kornswu; 27 Aug 2008 at 01:38:34.

  2. #2
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ให้มันแรงขึ้นมั้งครับ (มั่วน้า)

    รอท่านอื่นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    1. เพื่อแก้ไขข้อผิดพลาด / บัค ในระดับซอร์ฟแวร์บนชิบรอมของไบออส
    2. อัพเดตซอร์ฟแวร์ในไบออสเพื่อเพิ่มพีเจอร์ ,ประสิทธิภาพ ,ลูกเล่นใหม่ๆ บนไบออส
    3. เพิ่มการรองรับอุปกรณ์ใหม่ๆที่สามารถกระทำได้ในระดับซอร์ฟแวร์บนไบออส

    ผิดพลาดประการใดกรุณาแย้งครับ^^

  4. #4
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    มันต้อง oc การ์ดจอก่อนเมื่อได้ความเร็วที่ต้องการ(เสถียรสุดๆ) แล้วก็ flash bios ของการ์ดจอเพื่อให้การ์ดจอนั้นทำความเร็วที่ oc เป็นถาวร อย่างเช่น(สมมตินะ) GPU มีความเร็ว 800 mhz mem clock ที่ 1200 MHZ แล้วเราoc เป็น GPU 900 Mhz mem clock เป็น 1250 Mhz (สมมติว่าค่านี้เสถียรสุดแล้ว) เราก็ทำการ flash bios ของการ์ดจอ เพื่อให้การ์ดจอนั้นคงค่านี้ตลอดไป หรือว่าง่ายๆ คือการ oc การ์ดแบบถาวรนั่นเอง อีกอย่าง flash ไม่เคยเห็นทำข้ามยี่ห้อนะ เพราะว่ามันอิงจาก ชิป เป็นหลักนะ flash bios ของ Nvidia ก็มีโปรแกรมเฉพาะของมัน ส่วน ATI ก็มีโปรแกรมเฉพาะของมันอีกเช่นกัน (ของ ATI ง่ายกว่า ) ส่วนโปรแกรมถ้าสนใจ ผมมีเอาป่ะ ฟรี!!!
    ถ้าสนใจก็ the_zero_x@live.com นะครับ จบข่าว

  5. #5
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    แฟลตไปแล้วไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้นเลยอ่ะ ก็เอาตัวเดิมของมันมาแก้เลย.. ดึง bios เดิมจาก gpu-z อ่ะ แล้วก็ใช้ Ritor แก้ แล้วก็แฟลตเข้าไป ทั้งพัดลมที่แก้ ทั้ง Clock mem ไฟ ไม่เห็นเปลี่ยนแปลง ที่ว่าไม่เปลี่ยน ก็ดูใน Gpu-z , Default Clock ก็ยังเป็นอันเดิมอยู่... หรือเป็นเพราะ ccc หว่า

  6. #6
    OverclockZone Member kornswu's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    มันมี flash หลายแบบนะครับ

    1. Flash จาก v1.1 ---> v1.2 แบบนี้เรียกเพื่อแก้ไข และอัพเดทข้อผิดพลาดของ bios เดิม

    2. Flash ข้ามยี่ห้อ(รุ่นเดียวกัน) จาก PWC 4850 ---> ASUS 4850 อันนี้ทำเพื่อให้ไปใช้ feature บางอย่างเช่นเพื่อให้ใช้ EPU Engine ได้ (ตัวประหยัดไฟของบอร์ด ASUS)

    3. Flash mod อันนี้เพื่อการ OC โดยเฉพาะ เป็นการทำเพื่ออัดไฟได้เยอะขึ้น และลาก core / mem ได้ไกลขึ้น

  8. #8
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เหอๆ คห.5 สงสัยทำไม่เป็น มันแก้ได้จริงเน๊อ ไฟ core mem และ max core mem ให้ลากเกิน700ได้ในccc และพวกปรับรอบพัดลม อะไรพวกนี้อีก เยอะแยะ

    มันต้องรุ่นๆไปครับ มีประโยชน์คนละอย่างกัน ไม่ใช่เอะอะจะflash กับเขาบ้าง ทั้งๆที่ไม่รู้ทำเพื่ออะไรก็ไม่มีประโยชน์อยู่ดี

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK-Phichit

    Default โทษนะคับ

    แล้วผมมี4870 ต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อให้คุ้มในนเกมเล่นเกม
    เช่น ลงพวกไดร์เวอร์อะไรประมานนี้
    ช่วย Pm มาบอกที่นะครับ ขอบคุณมาก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •