Results 1 to 16 of 16

Thread: จอฟ้ามรณะ 0x000000F4

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default จอฟ้ามรณะ 0x000000F4

    คอมผม
    CPU AMD X2 4400+
    MB ASUS M2N-E
    HDD WD3200YS
    RAM Kingston DD2 667 1GBx2
    PSU Enermax 465
    VGA GF6600 TD
    SoundCard SB live 5.1

    เพิ่งเกิดจอฟ้าได้สัก เดือนแล้วครับ
    ผมก็ตามหาอ่านในกระทู้ต่างๆทั้งใน OverclockZone และGoogleไทยและเทศ
    ให้ลอง เปลี่ยนแรม ก็ลองไปใส่ 533 1 GB ก็มีปัญหาเหมือนเดิม
    ให้ลอง เปลี่ยนPSU เอาของเพื่อนมาลองก็เหมือนเดิม
    ให้ลอง แฟลชไบออส แฟลชแล้วค้าง(ก็แฟลชเหมือนที่เคยแฟลช) เคลมไปสามตัวแล้ว

    ตอนนี้ได้บอร์ดมาใหม่เพิ่งได้มา M2N-E ที่ Synnex พันทิพย์ 2 จาก 3 ตัว ผมไปเคลมมา
    ล่าสุดได้ มาจาก เชียร์

    ก็งง ลองลง Quick 104 และ Soko ORI ไล่ตั้งแต่ April MAY June July Aug
    ก็เหมือนเดิม

    อาการของผม
    คือ ถ้าใช้งานปกติ
    1. ฟังเพลงหรือเล่นเน็ต ก็พอใช้ได้ แต่ถ้ามีการอ่านแผ่นDVD เครื่องจะค้างแล้วขึ้นจอฟ้า
    2. โหลดบิต สักพัก ไม่เกิน 10 นาที จอฟั้าทันที
    3. ใช้ Photoshop ตกแต่งภาพใหญ่ๆ(12 MP) ได้สองสามภาพก็ขึ้น
    4. ก๊อปภาพจากกล้องลงไดรว์ C: แล้วก็ก๊อปจากไดรว์ C: ไปที่อื่น พอไปเปิดดู เสียเกือบหมด เหมือนมีแถบอะไรมาคาดเกือบหมดทุกรูป

    ส่วน Blue Screen Of Dead Code คือ
    1. 0x000000F4 ????????????????????????????? หาไม่เจอตามที่เค้าโพสๆกัน
    2. 0x00000077 KERNEL_STACK_INPAGE_ERROR
    3. 0x0000007A KERNEL_DATA_INPAGE_ERROR

    อ่านไป สาเหตุคล้ายๆกัน
    ประมาณว่า ไม่สามารถอ้างพวก Visual Memory ได้
    อาจเกิดจาก แบดเซกเตอร์

    ได้คำแนะนำว่าให้ เปลี่ยนวินโดว์ เปลี่ยนไดรว์ที่ลงวินโดว์หรือหา Hdd ตัวอื่นมาลง
    1. เอาตัวที่เคยใช้ก่อนหน้านี้ แล้วไม่มีปัญหา มาลง ก็เหมือนเดิม
    2. ลองเปลี่ยนไดรว์ที่ลง ปรากฏว่า เกิดเหมือนเดิมแต่ จะไม่ถี่เหมือนไดรว์เก่า
    3. ทีนี้เล่น XP X64 เลย แทบจะไม่ขึ้นจอฟ้า แต่พอใช้มาสักพัก ออกอาการเหมือนเดิม

    4. ไปเอาHDD พระเจ้าเหามา รุ่น 10 GB seagate ใส่ยางดำ ปรากฏว่า เปิดโหลดบิตทั้งไว้ สองวัน จอฟ้าก็ยังไม่ขึ้น ก๊อปไฟล์ ก๊อปหนัง ไรท์แผ่นก็ยังไม่ขึ้น ใช้งานได้เป็นปกติแต่ช้าโคตร

    ที่เคยอ่านเจอมา ก็แนะนำว่าให้เปลี่ยน PSU ให้เช็ดแรม ก็ทำหมดแล้ว
    ให้ดูซิลิโคนที่ CPU ว่าเปอะเปล่า ก็ทำแล้ว
    ให้ใช้ memtest กับให้เช็คแบด ก็ทำหมด ไม่เจอด้วย
    มาหยุด ก็ตอนเปลี่ยน HDD นี้แหละครับ


    ผมเลยโทรไปศูนย์ synnex ไ้ด้ความว่า "ถ้ามันไม่ใช่ BAD SECTOR เราคงต้องรับไปดูก่อน เราไม่สามารถเปลี่ยนตัวใหม่ให้ได้"

    ผมคิดว่า ทางศูนย์ก็ไม่ได้มาเปิดเครื่องทดสอบ ทิ้งไว้ เค้าคงแค่เช็คBad Sector เฉยๆ
    ตอนนี้ผมต้องทำโปรเจคส่ง แต่ละอันก็หนักๆทั้งนั้น ถ้าเอาไปส่งศูนย์ ก็ไม่รู้จะได้เมื่อไร ไม่รู้จะเอางานไว้ไหนอีก กลุ้มใจ


    ผมเลยรบกวนสอบถาม น้าๆ พี่ๆ เพื่อนๆ ว่า
    เป็นไปได้ไม๊ครับว่า HDD ผมมันมีปัญหาจริงๆ
    แล้วถ้าจริง มันน่าจะเป็นที่อะไร

  2. #2
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    0x000000F4 เกิดจากหน่วยความจำทำงานผิดพลาดคับ ไม่ใช่เฉพาะ RAM แต่รวมถึง RAM กาดจอ/L2 CPU ลองหากาดจอ มาลองเปลี่ยนดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    0x000000F4 เกิดจากหน่วยความจำทำงานผิดพลาดคับ ไม่ใช่เฉพาะ RAM แต่รวมถึง RAM กาดจอ/L2 CPU ลองหากาดจอ มาลองเปลี่ยนดูคับ
    ขอบคุณครับ เปลี่ยนVGAแล้วครับ อาการเหมือนเดิม CPU หาเปลี่ยนไม่ได้ เพื่อนใช้ intel กันหมด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    ดันๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Aug 2008

    Default

    (Stop code 0X000000F4)

    เกิดจากการทำงานของหน่วยความจำผิดพลาด หน่วยความจำในที่นี้อาจจะเป็นในส่วนของ
    Ram / Vide.o Ram หรือ CPU Ram
    ให้ดาวน์โหลดโปรแกรม Memtest86+ จาก www.memtest.org มาทดสอบการทำงานของ Ram ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2011

    Default

    (Stop code 0X000000F4)

    เพิ่งเป็นครับ แล้วจะแก้ไขยังไงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2011

    Default

    เงียบ

  8. #8
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    กระทู้ชาติที่แล้วนะครับ

    ผมว่าเป็นที่แรม

  9. #9
    OverclockZone Member liver's Avatar
    Join Date
    20 May 2010
    Location
    อ.เมือง จ.ราชบุรี

    Default

    RAM broad

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2011

    Default

    การ์ดจอมีส่วนหรือป่าวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2009

    Default

    1.แรมมีปัญหา ลองหาโปรแกรม Test Ram มาใช้ดู หรือ ถอดทำความสะอาด 50 %
    2.เกิดจากการ์ดจอ มีปัญหาครับ ต้องลองทำความสะอาดหรือ ถอดออก หรือ เปลี่ยน 40%
    3.Hdd เริ่มมี Bad คงต้อง scan/Fix 10%

    วิธีการแก้ไขเบื้องต้นที่พอจะทำเองได้
    1.ถอดทำความสะอาด แรม และ การ์ดจอ แล้วทดลองอีกครั้ง
    2.ลงวินโดว์ใหม่โดยการ Format ทั้งลูก
    3.ลองตรวจสอบ Hdd ที่ให้ลองทีหลังเพราะใช้เวลานานกว่าเพื่อนครับ

  12. #12
    OverclockZone Member onizuka_tc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ~EllanD RoaD~

  13. #13
    OverclockZone Member ozjom672's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008

    Default

    ขุดมาเพื่อ ????????????????????????

  14. #14
    OverclockZone Member THINAPAT's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2013
    Location
    BangSane,Burapha

    Default

    เจอกับตัว แล้ว ทำไงดี

  15. #15
    OverclockZone Member westlife's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    ราชบุรี-ชลบุรี-หนองมน-บางแสน

    Default

    โอ้โฮฮฮฮ ปี2008

  16. #16
    OverclockZone Member Jamesss's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    บางทีมันก็น่าขุดนะคับ เพราะบางคนเค้าก็เพิ่งเจอปัญหานี้ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •