overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: power ไม่พอหรือป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member jin's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default power ไม่พอหรือป่าวครับ

    คือผมใช้ amd sempron2500+ socket a
    msi k7n2 delta2
    ram rox hynix256*2
    hdd wd60gb
    dvd+-rw liteon
    fan80mm. * 3
    แล้วผมได้ติดพัดลมเพิ่มอีกตัวทีเปิดไม่ติดมันติดแบบว่าไปไม่ไหวอะครับ คือไฟไม่พอใช่ไหมครับ
    คือใช้powernoname350w.อะครับ
    แล้วอีกคำถามคือ พาวเวอหัว24pinมาเสียบเมนบอด20พิน ลงไปเลยเฉยๆแบบไม่ใช้ตัวแปลงได้ไหมครับ ขอบคุนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    พาวเวอหัว24pinส่วนใหญ่แล้วจะแกะออกเหลือ 20พินได้ครับ ถ้า24ถาวร สงสัยจะเสียบไม่ลงมั้งครับไม่แน่จัย

    ถ้าใช้ๆอยู่ล้วดับวูปไป ก็ไฟไม่พอแหละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    "แล้วอีกคำถามคือ พาวเวอหัว24pinมาเสียบเมนบอด20พิน ลงไปเลยเฉยๆแบบไม่ใช้ตัวแปลงได้ไหมครับ ขอบคุนครับ่"
    ^
    ^
    ได้ครับผมเคยใช้มาไม่มีไรปกติครับแค่หัวมันเกินมา4หัวเท่านั้นครับ ของคุณแยกไม่ได้หรือครับ แต่เห็นร้านบิวซิเทคพันทิพย์ชั้น4ก็มีหัวแปลงจาก24ไป20พินอ่ะครับไม่กี่สิบจะซื้อมาเก็บไว้ก็ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member putd_9's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าไฟไม่พอ มันเปดไม่ได้ครับ อาจจอฟ้า แต่เมื่อเปิดเล้วทำงานปกติ พัดลมหมุนช้าลงนั้น หมายความว่า พัดลมอาจเสีย

    ทางที่ดีเปลี่ยน ให้วัตต์สูงกว่านี้ หรือมีแบรนเนมวัตต์เท่ากันก็ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ผมเพิ่งซื้อซัพพาย 24 พินมา กะว่าจะมาใส่ 20พินได้ เกินไปไม่เป็นไร พอจะใส่จริง ดันเสือกเลยไปติด IDE ใส่ไม่ได้ครับ ต้องเดินหาซื้อสายแปลง 24 to 20 อีก เดินทั้งพันทิปเลย ด้านหลังๆ สาย 20 to 24 เกลื่อนเลย ยี่สิบสามสิบ แต่ 24 to 20 มีร้านเดียว เจ็ดสิบ แม่เจ้า เดินขาลากละ เอาก็เอาวะ
    กลับมา จะเสียบใส่ละ อ่ะ มันมีรอยอะไรวะเนี่ย ดึงไปดึงมา อ่ะ จุดยืนละ โง่เลยกุ มันถอด เป็น 20 + 4 ได้ เสียค่าโง่เพิ่มไปอีก เจ็ดสิบบาท

  6. #6
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by OJARU View Post
    ผมเพิ่งซื้อซัพพาย 24 พินมา กะว่าจะมาใส่ 20พินได้ เกินไปไม่เป็นไร พอจะใส่จริง ดันเสือกเลยไปติด IDE ใส่ไม่ได้ครับ ต้องเดินหาซื้อสายแปลง 24 to 20 อีก เดินทั้งพันทิปเลย ด้านหลังๆ สาย 20 to 24 เกลื่อนเลย ยี่สิบสามสิบ แต่ 24 to 20 มีร้านเดียว เจ็ดสิบ แม่เจ้า เดินขาลากละ เอาก็เอาวะ
    กลับมา จะเสียบใส่ละ อ่ะ มันมีรอยอะไรวะเนี่ย ดึงไปดึงมา อ่ะ จุดยืนละ โง่เลยกุ มันถอด เป็น 20 + 4 ได้ เสียค่าโง่เพิ่มไปอีก เจ็ดสิบบาท
    เป็นประสบการณ์ครับไม่มีใครที่ไม่เคยผิดพลาดครับ ยิ่งเราผิดพลาดและรู้จักพัฒนาแก้ไขสิ่งที่เราทำไป เราก็จะเก่งขึ้นเองล่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member PowerEasy's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง จ.เชียงใหม่

    Default

    กำลังจะบอกเลยว่า 4 พินที่เหลือน่ะ มันถอดออกได้...ไม่ทันซะแล้ว แต่ไม่เป็นไรครับ ขนาดบอร์ด24พิน ใส่ 20 พินก็ได้ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย แต่ไม่เป็นไรครับ ซื้อมาแล้ว ก็แล้วกันไปครับ แค่ 70 บาท ยังดีกว่าคุณเสียเงินซื้ออะไรที่แพงกว่านี้ แล้วมันไม่จำเป็นกับเครื่อง เช่น พัดลมเป่าหม้อน้ำของผมที่ใช้ของ TT 80มม มี LED กระพริบได้แต่พอเล่นกลางคืน หารู้ไม่ว่า มันเคืองตาดีจิงๆ ทั้งๆที่ซื้อแบบธรรมดาๆ ก็พอ แรงลมก็เท่ากัน ไม่น่าเลย....

  8. #8
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    เสืยบปายเลยได้ไม่มีปัญหาคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •