overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามเรื่อง Ram XMS2 หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member watermusic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default ถามเรื่อง Ram XMS2 หน่อยครับ

    คืออยากทราบว่า Ram Corsair XMS2 Bus800 1gb ที่ไม่ใช่ twin จะสามารถรัน dual channel ได้รึเปล่าครับ
    และมันต่างอะไรกับที่เป็น twin บ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member VINCEz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    รัน dual channel ได้ครับ ต่างอะไรกับ twin ผมคิดว่าไม่ต่างกันครับ เป็นแค่วิธีการขายมากกว่าครับ

  3. #3
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    เห็นด้วยงับ

  4. #4
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    DUAL ได้คับ ต่างแน่นอนคับ ไม่งั้นเค้าจะเอามา แพคเปนคู่ขายทำไมหละคับ ในเมื่อมันเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    จะDUAL ได้แรมสองตัวต้องเหมือนกันแป๊ะ ดังนั้นถ้าจะเอามา DUAL ก็ต้องเลือกให้เหมือนกันซึ่งอาจไม่ได้เหมือนกันก็ได้
    ดังนั้นแบบแพคคู่จึงทำมาเพื่อยืนยันว่าเหมือนกันแน่นอน ผมว่ามันก็เป็นลูกเล่นในการขาย แทนที่จะขายได้ทีละตัว

  6. #6
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ได้แน่นอน 100%

    แค่รหัสมันไม่ต่อกันเลยเท่านั้นเอง ผมก็ซื้อแรมนี่ แบบเดี่ยวมา เพราะหาแบบแพ็กไม่เจอ
    ยกเว้นว่าท่านซวยจริงๆ โดนชุดที่แรมมันมาคนละชิบกัน อาจจะมีเอ๋อได้

  7. #7
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ไม่ต่างครับ แค่ขายเป็นแถวเดี่ยว

  8. #8
    OverclockZone Member watermusic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณครับ เห็นราคาต่างกันพอสมควร

  9. #9
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    แรมที่ขายเป็นแพ็คคู่ เขาทดสอบจากโรงงานแล้วว่ามันเข้ากันได้แน่นอนเวลาใช้งาน สมมติว่าตัวใดตัวหนึ่งมีปัญหาเวลาจะเคลมก็ต้องนำไปเคลมพร้อมกันทั้งสองตัว คงไม่ใช่สักว่าลูกเล่นในการขายอย่างเดียว แต่แรมที่แยกขายแบบเดี่ยวๆ ถ้าจะนำมาใช้แบบ dual channel ลูกค้าต้องนำมาทดสอบเอาเองซึ่งมันอาจเข้ากันได้ก็ได้หรือไม่ได้ก็ได้ ต้องลองเอาเองว่างั้นเถอะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •