overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: แนะนำแรมมากอดคอวิ่งกับ 6000+ หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default แนะนำแรมมากอดคอวิ่งกับ 6000+ หน่อยครับ

    ตอนนี้ใช้ 6000+ cz , m2n-e , enermax 460w dual fan อยู่ครับ

    ควรจะใช้แรมตัวไหนดีขอซัก 2gb นะ อยากเอามาลากให้มันได้ 1:1 อะครับ

    แนะนำหน่อยค้าบบ

  2. #2
    OverclockZone Member gamoxzone's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ช่วยดัน ผมก็ไม่ค่อยรู้เหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ผมรบกวนถามหน่อยนะครับ

    คือดูๆ อยู่ว่าซื้อ x2 6000+ อยู่เหมือนกัน แต่อีกใจก็เสียดายเงินเพราะที่ใช้อยู่ตอนนี้ (3200+) ก็ยังพอกับที่ผมใช้งานในตอนนี้อยู่ แต่เห็นราคา 6000+ มันลงมาเยอะเลย


    แต่ ผมเคยอ่านเจอมาว่า 6000+ มันเป็นตัวคูณเลขคี่ใช่มั้ยครับ แรมมันจะวิ่งไม่เต็ม ไม่ทราบว่าเป็นข้อมูลที่ถูกต้องหรือป่าวนะครับ (ตอนนี้ผมใช้แรม 1*2 g (800))


    ไม่ทราบว่าถ้าเป็น 5600+ ตัวคูณเป็นเลขคู่หรือป่าวครับ ผมดูตามเว็ปที่ขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ข้อมูลก็ไม่ค่อยตรงกัน


    คือถ้า 5600+ เป็นตัวคูณเลขคู่แล้ว มันแรงไม่ต่างจาก 6000+ ก็อาจจะซื้อ 5600+ เพราะถูกกว่าด้วย


    ปล. เข้าใจว่า 6000+ สามารถ OC ให้แรมวิ่งเต็มได้ใช่มั้ยครับ แต่ผมทำไม่เป็นอะครับ

    อีกอย่าง รหัส CZ มันคืออะไรหรอครับ


    ขอบคุณมากนะครับ (ขออภัยท่าน จขกท. ด้วยนะครับที่ถามแทรกในกระทู้ท่าน)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    เรื่องตัวคูณก็ไม่ทราบเหมือนกันครับเพราะว่าผมเคยเห็นของบางคนก็เป็น 300*10

    ส่วนของผมมันเป็น 200*15 แอบงงเหมือนกัน ไม่รู้ทำไมไม่เหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะบอร์ดมั้ง

    ส่วน cz มันขึ้นรุ่นที่ผลิตออกมาล็อตแรกๆ ที่ L2 cache = 1024*2 = 2mb ครับ 90nm windsor

    ถ้าตัวใหม่ๆมันจะเป็น L2 cache = 512*2 = 1mb ครับ 65nm

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by danluvaommy View Post
    เรื่องตัวคูณก็ไม่ทราบเหมือนกันครับเพราะว่าผมเคยเห็นของบางคนก็เป็น 300*10

    ส่วนของผมมันเป็น 200*15 แอบงงเหมือนกัน ไม่รู้ทำไมไม่เหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะบอร์ดมั้ง

    ส่วน cz มันขึ้นรุ่นที่ผลิตออกมาล็อตแรกๆ ที่ L2 cache = 1024*2 = 2mb ครับ 90nm windsor

    ถ้าตัวใหม่ๆมันจะเป็น L2 cache = 512*2 = 1mb ครับ 65nm



    ครับ ขอบคุณมากนะครับ

    แสดงว่า ต้วที่เป็น 90 nm จะแรงกว่า ตัว 65 nm ใช่มั้ยครับ


    และในทางกลับกัน ตัว 65 nm จะเย็นกว่าและประหยัดไฟกว่าหรือป่าวครับ


    ขอบคุณมากนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมมีแรม ลากได้มันแน่ สนใจไหมครับ อิอิอิ
    ตามลายเซนต์เลย

    ลากกกกกกกกกกกก มันส์สุดๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    ครับ ขอบคุณมากนะครับ

    แสดงว่า ต้วที่เป็น 90 nm จะแรงกว่า ตัว 65 nm ใช่มั้ยครับ


    และในทางกลับกัน ตัว 65 nm จะเย็นกว่าและประหยัดไฟกว่าหรือป่าวครับ


    ขอบคุณมากนะครับ
    น่าจะอย่างนั้นนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by danluvaommy View Post
    ตอนนี้ใช้ 6000+ cz , m2n-e , enermax 460w dual fan อยู่ครับ

    ควรจะใช้แรมตัวไหนดีขอซัก 2gb นะ อยากเอามาลากให้มันได้ 1:1 อะครับ

    แนะนำหน่อยค้าบบ
    ถ้าไม่คิด ถึงการประกันว่าต้องเครมนอก แนะนำ ครูเซียว ครับ
    แต่ถ้าจะเอาประกันในไทยด่วย ก็ geil sink ส้ม นะครับ อาจจะไม่เท่า ครูเซียว แต่ก็พอตัว คุ้มค่าเกินราคาอะครับ ส่วน 1:1 เข้าใจว่าอยู่ท่านจะปรับ ครับ

    Quote Originally Posted by some like it hot View Post
    ผมรบกวนถามหน่อยนะครับ คือดูๆ อยู่ว่าซื้อ x2 6000+ อยู่เหมือนกัน แต่อีกใจก็เสียดายเงินเพราะที่ใช้อยู่ตอนนี้ (3200+) ก็ยังพอกับที่ผมใช้งานในตอนนี้อยู่ แต่เห็นราคา 6000+ มันลงมาเยอะเลย แต่ ผมเคยอ่านเจอมาว่า 6000+ มันเป็นตัวคูณเลขคี่ใช่มั้ยครับ แรมมันจะวิ่งไม่เต็ม ไม่ทราบว่าเป็นข้อมูลที่ถูกต้องหรือป่าวนะครับ (ตอนนี้ผมใช้แรม 1*2 g (800)) ไม่ทราบว่าถ้าเป็น 5600+ ตัวคูณเป็นเลขคู่หรือป่าวครับ ผมดูตามเว็ปที่ขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ข้อมูลก็ไม่ค่อยตรงกัน คือถ้า 5600+ เป็นตัวคูณเลขคู่แล้ว มันแรงไม่ต่างจาก 6000+ ก็อาจจะซื้อ 5600+ เพราะถูกกว่าด้วย ปล. เข้าใจว่า 6000+ สามารถ OC ให้แรมวิ่งเต็มได้ใช่มั้ยครับ แต่ผมทำไม่เป็นอะครับ อีกอย่าง รหัส CZ มันคืออะไรหรอครับ ขอบคุณมากนะครับ (ขออภัยท่าน จขกท. ด้วยนะครับที่ถามแทรกในกระทู้ท่าน)
    ถ้าไม่มี ความจำเป็นก็ไม่ต้องเปลี่ยนก็ได้ครับ แต่ถ้าต้องการเปลี่ยนจริงๆ ผมว่าตัว 6000+คุ้มค่ากว่า ถึงบัสแรมจะวิ่งไม่เต็ม แต่ความแรงของ cpu ก็ช่วยได้มากอยู่นะครับ
    http://www.overclockzone.com/spin9/r...0+/index5.html

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ผมXMS2 อะ บัส800
    โดน6000+ กอดคอวิ่งที่ 350(DDR700)
    เลยโดนผมจับวิ่งใหม่ ที่DDR825 ซะเลย (412.5)

  10. #10
    OverclockZone Member skyline_Tae's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    เหอะดันให้ AMD รุ่นนิยม 6000+ AM2

  11. #11
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    ถ้าคุณไม่คิดจะ OC เลย ต้องเลือกดีๆๆ แต่ OCเป็น ปรับนั้นนิด ปรับนี่หน่อยก็วิ่งเกิน แล้วครับ

    อย่าง 5600+@2.9 ของผม เดิมๆ 14.5*200 2900/8 แรมวิ่ง362*2 = 725 ไม่เต็ม
    ปรับใหม่ 14*210 @2.94 2940/7 แรมวิ่ง 420*2 = 840 OC มาแค่นี้ ไม่ได้ ทรมาร เครื่องแต่อย่างได

    จะเล่น AMD มันต้อง โมนิดหน่อย ถึงจะดี ใครบอก AMD แรมวิ่งไม่เต็มวะ ไม่น่าเล่น อันนี้ใช้กับพวก .......ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    อ่า
    ผมว่าGeil ชิ้งค์ส้มกำลังดี ครับ
    ผมใช้กะ6000+ วิ่งได้ที่ 1000 ครับ
    ส่วน CPU เดิม มัน15*200 ครับ
    คนที่ 300*10 ไรนี้สงสัยเค้าลากบัสกันล่ะครับ
    ^^

  13. #13
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    เพิ่ม เดิม อิอิ มันมือ
    การดู ตัวคูณ ให้ดู สเปค ดูตรงความเร็ว แล้ว เอา200หาร สมมุติ กล่องบอก 2.7 คือ2700/200 =13.5 /2 ไม่ลงตัว แรมวิ่งไม่เต็มแน่นอน ++++++++CPU รหัส ต่อท้ายด้วย CZ จะเป็นตัว L2 1024*2 หรือ 2m

    ผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยนะ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    Quote Originally Posted by u_jang44 View Post
    อ่า
    ผมว่าGeil ชิ้งค์ส้มกำลังดี ครับ
    ผมใช้กะ6000+ วิ่งได้ที่ 1000 ครับ
    ส่วน CPU เดิม มัน15*200 ครับ
    คนที่ 300*10 ไรนี้สงสัยเค้าลากบัสกันล่ะครับ
    ^^

    ส่งสัย ปรับแรมให้วิ่ง 667หรือ533 แล้วลาก ต่อครับ (((ผมกำลังศึกษาอยู่)))
    เพราะถ้าแรม 800 300*10 3000/5 600*2 =1200 แรมวิ่ง1200 แรงไปหน่อย แต่มีแรมบางตัวทำได้ (((อันนี้กำลังศึกษาอยู่)))

  15. #15
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    อ๋อ ที่ผมบอก 300*10นั่นหมายถึงของคนอื่นที่เห็นกันอ่ะครับไม่รู้เค้าทดกันเท่าไหร่
    ส่วนตัวใช้ 800 อยู่ที่ 457 ก็ราวๆ 914 อ่ะครับ ที่ 4 4 4 12 2t ไฟ2.0 ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •