overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: 6000+ หลังจากที่ทน M3A 78-EMH ปัจจุบันน้อมรับ M3A มาแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member Moopingkrup's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Model Scale Architec 0821184944 หมูครับ

    Default 6000+ หลังจากที่ทน M3A 78-EMH ปัจจุบันน้อมรับ M3A มาแล้ว

    หลังจากที่ทน M3A 78-EMH มานานหลายเดือนครับ ลังเลมากที่จะเลือกเมนบอร์ดใหม่
    แต่งบมันน้อย เลยเลือก M3A ครับ เพราะตอนนี้อยู่ที่ 2500 บาท


    ผลที่ได้ก็ตามราคาและงบประมาณครับ







    หลายอย่างที่ไม่ลงตัว ด้วยความที่ เป็นมือใหม่
    วานท่านทั้งหลายช่วย แนะนำด้วยว่าควรปรับแต่งในสิ่งใดเพิ่มเพราะยังไม่ทราบ

    -ไฟ V core 1.425 Fullload 1.488
    -Ram ไฟที่ 2.25 โหดมาครับควรปรับเท่าไหร่ดี
    -แรม 1066x2
    -ซิ้งเดิมครับ เสียงดังมากปัญหาคือ ซิลิโคลนเน่ามาก ยังไม่เปลี่ยนครับ เดี๋ยวรอเปลี่ยนอยู่คงช่วยสัก 6-10 c ได้ป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Moopingkrup's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Model Scale Architec 0821184944 หมูครับ

    Default

    ช่วยแนะหน่อยนะครับ ว่าควรเพิ่มอะไร ลดอะไรบ้าง

  3. #3
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    บัสซีพียู 350 สุดยอดมากครับ ผมลาก6000+กับ AN78GS เต็มที่ยังได้แค่320แบบเสถียรๆ แค่นี้ก็แรงแล้วครับ หุหุ

  4. #4
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    แรงนะคับ sink เดิมป่ะเนี่ย เหนรอบพัดลมมันสูงจิงๆ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ทดแรม เพิ่มบัสขึ้นไปอีก ใช้ตัวคูณ

  6. #6
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    แจ่ม ขึ้นมากเปล่าครับ กับตัวเดิม

  7. #7
    OverclockZone Member carabaotalk's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    พี่ครับ
    จะเอาแบบพี่อ่า
    ปรับไบออสยังไงบ้างเอ๋ย
    แนะนำด้วย
    ขอทุกอย่างแบบละเอียดน่ะคับ
    เพราะเปงมือใหม่จิงๆ
    ขอบคุณคับ

  8. #8
    OverclockZone Member carabaotalk's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    รอฟังคำตอบ
    คริๆๆ
    เอาละเอียดยิบๆเลยน่ะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member Jamesnuke's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008

    Default

    อย่าไปปรับมาก ระวังเดี๋ยวกลับบ้านเก่า...

  10. #10
    OverclockZone Member Moopingkrup's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Model Scale Architec 0821184944 หมูครับ

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ทดแรม เพิ่มบัสขึ้นไปอีก ใช้ตัวคูณ
    พี่วิกรครับ เวลาผมลดตัวคูณมาเป็น x8 บอร์ดมันจะปรับลงให้เป็น x5 อะครับ ไม่รู้ทำไมครับ
    เดี๋ยวจะลองทดแรมดูครับ ได้ผลไงเดี๋ยวรายงานครับ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    6000+ ถ้าใช้ต่ำกว่า 9 แบนวิทแรมมันจะล่วงครับ ถึงแม้แรมจะโชว 525 ก็ตาม ลองดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Moopingkrup's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Model Scale Architec 0821184944 หมูครับ

    Default

    Quote Originally Posted by carabaotalk View Post
    พี่ครับ
    จะเอาแบบพี่อ่า
    ปรับไบออสยังไงบ้างเอ๋ย
    แนะนำด้วย
    ขอทุกอย่างแบบละเอียดน่ะคับ
    เพราะเปงมือใหม่จิงๆ
    ขอบคุณคับ
    อันนี้บอร์ดเก่าครับ M3A78-EH จุดอ่อนคือ function OC ไม่เหมาะเลยครับ







    อันนี้ไบออสใหม่ครับ M3A ปรับไบออส ตามนี้

















    Last edited by Moopingkrup; 29 Aug 2008 at 01:34:11.

  13. #13
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    โอ้ย ๆ ๆ รูปใหญ่เกินไปครับ

  14. #14
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อับ BIOS เปน V.1001 คับเสถียรสุดคับ แต่ความร้อนมันจะแสดงเพี้ยนคับ ให้ดูจาก โปรแกรม CORE TEMP เอาคับ

  15. #15
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อยากจะถามว่าตัว โชค ที่เปน ขดลวดทองแดง ที่พันอยู่ ข้างๆ socket cpu อ่ะคับของท่านพันแบบเปนระเบียบป่าวคับ ของผมื้ซื้อมา มันพันมาให้ไม่เหมือนในรูปเลยอ่ะคับ แบบเปนระเบียบ มากๆๆ ดูแล้วสวยยยมากกไม่เหมือนในรูปเลยอ่ะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member Moopingkrup's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Model Scale Architec 0821184944 หมูครับ

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    อยากจะถามว่าตัว โชค ที่เปน ขดลวดทองแดง ที่พันอยู่ ข้างๆ socket cpu อ่ะคับของท่านพันแบบเปนระเบียบป่าวคับ ของผมื้ซื้อมา มันพันมาให้ไม่เหมือนในรูปเลยอ่ะคับ แบบเปนระเบียบ มากๆๆ ดูแล้วสวยยยมากกไม่เหมือนในรูปเลยอ่ะคับ

    เช่นกับกับท่าน เลยครับ พันมา แบบลวกๆ จริงจริง ก็อย่างว่าของ อุปกรณ์+ความพิถีพิถันในงานผลิต = ราคา ตอนนี้กำลังลองอัพไบออสตามที่ท่านแนะนำอยู่ครับ

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ที่พันมาแบบนั้นน่ะ เป็นค่าที่คำนวน วงรอบมาแล้วครับ ไม่ได้พันลวกๆครับ

    ถ้ามันจะต่างกัน ก็ต่างกันที่ วัสดุที่เอามาทำครับ มันมีหลายเกรดครับ

    อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member carabaotalk's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    ขอขอบคุณอย่างรุนแรงค้าบพี่

  19. #19
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    Quote Originally Posted by Moopingkrup View Post
    เช่นกับกับท่าน เลยครับ พันมา แบบลวกๆ จริงจริง ก็อย่างว่าของ อุปกรณ์+ความพิถีพิถันในงานผลิต = ราคา ตอนนี้กำลังลองอัพไบออสตามที่ท่านแนะนำอยู่ครับ

    กำท่านน ผมพูดจิงน่ะนั่น มันพันมาให้สวยจิงๆๆ ไม่ได้ประชดด 55+



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •