overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41

Thread: ช่วยด้วยครับ ประกอบคอมแล้วมันเป็น...

  1. #1
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default ช่วยด้วยครับ ประกอบคอมแล้วมันเป็น...

    แบบว่าผมพึ่งซื้อคอมมาประกอบ

    พอกดสวืท แล้ว พัดลม CPU หมุนได้แป๊ปเดียว ก็หยุด หน้าจอคอมก็ไม่ขึ้น เสียงไบออสก็ไม่ดัง อ่ะครับ อาการนี้เป็นเพราะอะไร และต้องแก้ไขอย่างไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ไฟ ครับ ลองเอาสายพวก hdd cdrom กับพวก usb ออกให้หมดเหลือแต่สายไฟ เลี้ยง บอร์ด กับ cpu ลองเปิดดูครับ แล้วมาใล่สายที่ละสายว่ามันมีปัญหาที่จุดใหน

  3. #3
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    แล้วอาการนี้มีกี่ แบบ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by ARM sk View Post
    แล้วอาการนี้มีกี่ แบบ ครับ
    แยะครับ แต่ที่ผมเจอบ่อย ก็เสียบสาย usb เพิ่มแล้วไฟเข้าไม่สม่ำเสมอ
    แล้วก็เปิดแล้ว shutdown เอง
    ต้องถอดบอร์ด ออกมาลองนอกเคส อะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sonicnan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เมนบอร์ดช๊อตก็เปงแบบนี้ง่ะ เคยเป็นอยู่

  6. #6
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sonicnan View Post
    เมนบอร์ดช๊อตก็เปงแบบนี้ง่ะ เคยเป็นอยู่
    หรอครับเริ่มเสียวแล้วล่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ทำยังไงหน๋อตอนนี้เคลียดจัด

  8. #8
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    - -
    ลอยบอร์ด แล้วลองต่อเปิดดูครับ
    ผมก็เคยเป็น
    อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เอาสายอื่นๆออกไปให้หมด
    สายUSB IDE Sata
    เสียบสายแค่บอร์ด ใส่CPU ไว้ การ์ดอื่นๆ แรม ถอดออกหมด

    เปิดดู

  10. #10
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    อาการนี้ มีใครเคยซ่อมหายป่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    เมนช๊อตนี้ เป็นอาการแบบนี้รึเปล่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    แล้ว psu มีส่วนไม๊ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by u_jang44 View Post
    - -
    ลอยบอร์ด แล้วลองต่อเปิดดูครับ
    ผมก็เคยเป็น
    อิอิ
    แล้วสวิตเปิดต้องทำไงอ่ะเมื่อถอดบอร์ดออกแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    เอาบอร์ดวางบนเคสอ่ะครับ จับมันนอนลง หาสมุดหรือหนังสือรอง แล้วต่อเฉพาะสวิตว์เปิดกะรีสตาทก็พอ
    เสีบฮาร์ดดิส พาวเวอร์ ใส่แรม การ์ดจอ แล้วก็ลองเปิดดูครับ
    (ท่านเก่งสอนมา) อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    ถ้าบอร์ด ช๊อต... เอาบอร์ดออกมาจากเคส เอาถ่านออก แล้วมันจะหายช๊อตมั้ยครับ
    ผมก็สงสัย ว่าเวลามันช๊อต มันจะช๊อตเฉพาะเวลาที่แผ่นบอร์ดสำผัสโลหะในเคสเท่านั้น เอาออกมาก็หาย
    หรือว่า เอาออกมาแล้วไม่หายครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    บางครั้ง ท่านอาจจะใส่น็อตยึดบอร์ด เกินลงไป และไม่ตรงตำแหน่งครับ
    เลยช็อต

    พอเอาขึ้นมาจากเคส เอาไขควงจิ้งตรงจุดต่อสายสวิตช์ก็ได้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    จิ้มตรงไหนครับ

  18. #18
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    เซ๊งมากเลยตอนนี้
    Last edited by ARM sk; 13 Sep 2008 at 18:12:12.

  19. #19
    OverclockZone Member ARM sk's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ผมเอา บอร์ดออกมาจากเคสแล้วครับ

    เหลือแต่ cpu กับ บอร์ด พอเปิดสวิทมาก็เหมือนเดิมอ่ะครับ อาการนี้อย่างนี้นาสจะเป็นที่ไรครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ดูในคู่มือครับ ตรงขาที่เสียบสาย สวิตปิด-เปิด ว่าอยู่คู่ใหนแล้วใช้ ใขควงแตะครับ

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •