overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 4 of 4

Thread: ช่วยที ครับเกิดปัญหากับ

  1. #1
    OverclockZone Member Squallfill's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default ช่วยที ครับเกิดปัญหากับ

    คือว่า คอม ผม เกิดปัญหาที่ว่า เวลาเปิด คอม มันจะถามให้ผม กด f1 เพื่อ set up หรือ กด f2 เพิ่ม บูธ ต่อไป พอกด ให้มัน บูธ ต่อไป มัน ก็ จะให้เรา เลือก อีก ว่า จะ run windows แบบ ไหน มีเวลากำหนด ให้เลือกภายใน 30วิ พอเลือกแต่เดิมๆ แล้ว มัน ก็ จะ มา บูธ ค้าง ตรงที่หน้าจอ จะแสดงผล win xp แล้ว ค้างไปเลย แทบโหลดที่ เป็น สีฟ้าๆ ที่ มัน เลื่อนๆ ตอนแรกจะ เลื่อนๆ ไวๆ แต่พอค้าง ปุ๊บ ก่อจะ เลื่อน ช้ามาก ครับ ต้อง กด รีสตาท ไป หรือไม่ก็ กด พาวเว่อค้างให้เครื่องปิดไปเลย แล้วเป็น แบบนี้ ต่อเนื่อง นานๆๆๆ มาก กว่ามันจะดี ใครพอทราบมั้ยครับ ว่ามันเกิดจาก อะไร แล้วแก้อย่างไร อาการนี้เป็นหลังจากที่ ผมพึ่งลงวินโดวไปใหม้ เพราะคอม ผมอัพเกรด เปลี่ยน M/B ก่ะ CPU แต่ก็ลง วินโดวใหม่แล้ว น่ะครับหลังจากอัพเกรด ใคร รู้ ช่วยทีน่ะครับ พิมยาวหน่อย อิ อิ ขอบคุณทุกคำชี้แนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member missionfail's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    ลองเปลียนแบตเตอร์รีและหาแรมตัวอื่นมาเทส ดูครับ พี้น้องครับ.......................สู้ๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Squallfill's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    อ่อ ครับ มันไม่ได้เป็น ทุกครั้งน่ะครับ แต่ถ้าได้เกิดอาการ มันจะเป็น นานมากเลย ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sak2005's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Squallfill View Post
    คือว่า คอม ผม เกิดปัญหาที่ว่า เวลาเปิด คอม มันจะถามให้ผม กด f1 เพื่อ set up หรือ กด f2 เพิ่ม บูธ ต่อไป พอกด ให้มัน บูธ ต่อไป มัน ก็ จะให้เรา เลือก อีก ว่า จะ run windows แบบ ไหน มีเวลากำหนด ให้เลือกภายใน 30วิ พอเลือกแต่เดิมๆ แล้ว มัน ก็ จะ มา บูธ ค้าง ตรงที่หน้าจอ จะแสดงผล win xp แล้ว ค้างไปเลย แทบโหลดที่ เป็น สีฟ้าๆ ที่ มัน เลื่อนๆ ตอนแรกจะ เลื่อนๆ ไวๆ แต่พอค้าง ปุ๊บ ก่อจะ เลื่อน ช้ามาก ครับ ต้อง กด รีสตาท ไป หรือไม่ก็ กด พาวเว่อค้างให้เครื่องปิดไปเลย แล้วเป็น แบบนี้ ต่อเนื่อง นานๆๆๆ มาก กว่ามันจะดี ใครพอทราบมั้ยครับ ว่ามันเกิดจาก อะไร แล้วแก้อย่างไร อาการนี้เป็นหลังจากที่ ผมพึ่งลงวินโดวไปใหม้ เพราะคอม ผมอัพเกรด เปลี่ยน M/B ก่ะ CPU แต่ก็ลง วินโดวใหม่แล้ว น่ะครับหลังจากอัพเกรด ใคร รู้ ช่วยทีน่ะครับ พิมยาวหน่อย อิ อิ ขอบคุณทุกคำชี้แนะครับ
    เป็นอาการที่บ่งบอกว่า มีอุปกรณ์บางอย่างทีฺ่BIOSตรวจพบว่ามีปัญหาอยู่ ลองสุ่มตรวจสอบว่าเป็นกับอุปกรณ์ตัวไหน?
    โดยถอดอุปกรณ์(ที่สามารถถอดได้)์ที่สงสัยออกทีละตัว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •