overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยดูให้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default ช่วยดูให้หน่อยครับ

    คือตอนนี้ใช้เคสของ TT Armonที่มาพร้อมกับชุดน้ำครับ
    ต่อเข้ากับ cpu และ VGA คือตัวนี้มันเป็นหม้อน้ำตอนเดียว
    รู้สึกว่าอุณหภูมิมันสูงอยู่ครับ
    แล้ววันก่อนไปซื้อ 4870 มาอีกตัวจะเอามา cf กัน
    คือถ้าจะเพิ่มหม้อน้ำอีกตัวๆที่มันเป็น3ช่องของswiftech กับบล็อกvgaอีกตัวแรงดันน้ำจะพอมั้ย
    และการต่อแบบไหนจะทำให้ระบบไม่ร้อนเกินไประหว่ง
    1 ปั้ม+cpu+vga1+vga2+หม้อน้ำ3ตอน+หม้อน้ำ1ตอน
    2 ปั้ม+cpu+vga1+หม้อน้ำ3ตอน+vga2+หม้อน้ำ1ตอน

    หรือใครมีอะไรแนะนำมากกว่านี้ก็ยินดีรับฟังครับ

  2. #2
    นายกสมาคม ชมรมคนรักแมวน้ำ darkwing6611's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    @Water Cooling Forums OverClockZone.com

    Default

    ผมว่าน่าต่อแบบนี้นะ
    ปั้ม-->หม้อน้ำ3ตอน-->CPU-->หม้อน้ำ1ตอน-->VGA1-->VGA2-->ปั้ม

  3. #3
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by darkwing6611 View Post
    ผมว่าน่าต่อแบบนี้นะ
    ปั้ม-->หม้อน้ำ3ตอน-->CPU-->หม้อน้ำ1ตอน-->VGA1-->VGA2-->ปั้ม
    ขอบคุณมากครับแต่มันมีปัญหาตรงที่มันเป็นชุดน้ำสำ้เร็จของ TT bigwater 780E
    คือมันจะเข้าหม้อน้ำ1ตอนก่อนจะเข้าปั้มครับแก้ไม่ได้ด้วยครับ
    ถ้าเปลี่ยนนิดหน่อยเป็น
    ปั้ม>>vga1>>vga2>>หม้อน้ำ3ตอน>>cpu>>หม้อน้ำ1ตอน>>ปั้ม
    ท่านคิดว่าไงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ปั้มจะไหวมั้ยเนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    Virginia, USA

    Default

    Quote Originally Posted by nungtar View Post
    ปั้ม>>vga1>>vga2>>หม้อน้ำ3ตอน>>cpu>>หม้อน้ำ1ตอน>>ปั้ม ท่านคิดว่าไงครับ
    คิดว่าไม่เหมาะอย่างแรงครับ ถ้าเป็นผมจะทำแบบนี้

    ปั๊ม --> หม้อน้ำ 1 ตอน --> หม้อน้ำ 3 ตอน --> CPU --> VGA1 --> VGA2 --> ปั๊ม

    หรือ

    ปั๊ม --> หม้อน้ำ 1 ตอน --> CPU --> VGA1 --> VGA2 --> หม้อน้ำ 3 ตอน --> ปั๊ม

    สำหรับระบบคุณตอนนี้ จุดอ่อนจะอยู่ตรงที่หม้อน้ำครับ เพราะหม้อน้ำระบายความร้อนไม่ทัน จากสเป็คของ 780E เค้ายืนยันไว้ว่าแรงดันน้ำ 500 ลิตรต่อชั่วโมง ซึ่งถือว่าแรงพอตัวครับ สามารถที่จะใส่บล็อคหรือหม้อน้ำเพิ่มได้ครับ (ถ้าปั๊มทำได้ 500 ลิตรต่อชั่วโมงจริงๆ) แต่อุณหภูมิของทั้งระบบอาจจะสูงขึ้นด้วยเพราะโดนความร้อนจาก 4870 ถึง 2 ตัว

    ถ้าผมเป็นคุณนะ จะลองซื้อหม้อน้ำกับบล็อคมาลองใส่เพิ่มดูก่อนครับ ถ้าเกิดว่าร้อนในระบบหลังจากติดอุปกรณ์ครบชุดแล้วสูงเกินที่จะยอมรับได้ คุณก็แค่ลงทุนปั๊มน้ำกับถังพักใหม่เท่านั้นครับ เป็นการเล่น 2 ลูปไปเลย จะได้ประสิทธิภาพมากกว่าแน่นอน เอา 780E ใช้กับ CPU อย่างเดียว ระบบใหม่ก็เอาไว้ใช้กับ 4870 เท่านั้น

    เป็นความคิดเห็นนึงครับ ลองผิดจารณาดู หากข้อมูลบางอย่างผิดพลาดต้องขออภัยด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by tsawana View Post
    คิดว่าไม่เหมาะอย่างแรงครับ ถ้าเป็นผมจะทำแบบนี้

    ปั๊ม --> หม้อน้ำ 1 ตอน --> หม้อน้ำ 3 ตอน --> CPU --> VGA1 --> VGA2 --> ปั๊ม

    หรือ

    ปั๊ม --> หม้อน้ำ 1 ตอน --> CPU --> VGA1 --> VGA2 --> หม้อน้ำ 3 ตอน --> ปั๊ม

    สำหรับระบบคุณตอนนี้ จุดอ่อนจะอยู่ตรงที่หม้อน้ำครับ เพราะหม้อน้ำระบายความร้อนไม่ทัน จากสเป็คของ 780E เค้ายืนยันไว้ว่าแรงดันน้ำ 500 ลิตรต่อชั่วโมง ซึ่งถือว่าแรงพอตัวครับ สามารถที่จะใส่บล็อคหรือหม้อน้ำเพิ่มได้ครับ (ถ้าปั๊มทำได้ 500 ลิตรต่อชั่วโมงจริงๆ) แต่อุณหภูมิของทั้งระบบอาจจะสูงขึ้นด้วยเพราะโดนความร้อนจาก 4870 ถึง 2 ตัว

    ถ้าผมเป็นคุณนะ จะลองซื้อหม้อน้ำกับบล็อคมาลองใส่เพิ่มดูก่อนครับ ถ้าเกิดว่าร้อนในระบบหลังจากติดอุปกรณ์ครบชุดแล้วสูงเกินที่จะยอมรับได้ คุณก็แค่ลงทุนปั๊มน้ำกับถังพักใหม่เท่านั้นครับ เป็นการเล่น 2 ลูปไปเลย จะได้ประสิทธิภาพมากกว่าแน่นอน เอา 780E ใช้กับ CPU อย่างเดียว ระบบใหม่ก็เอาไว้ใช้กับ 4870 เท่านั้น

    เป็นความคิดเห็นนึงครับ ลองผิดจารณาดู หากข้อมูลบางอย่างผิดพลาดต้องขออภัยด้วยครับ
    ขอบคุณมากครับ
    น่่าสนมากๆ

  7. #7
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ปั๊ม--> CPU --> หม้อน้ำ 1 ตอน --> VGA1 --> VGA2 --> หม้อน้ำ 3 ตอน --> ปั๊ม
    ให้ดีควรเพิ่มปั้มอีกสะตัวครับ ปั้มไม่ไหวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by sc View Post
    »ÑêÁ--> CPU --> ËÁé͹éÓ 1 µÍ¹ --> VGA1 --> VGA2 --> ËÁé͹éÓ 3 µÍ¹ --> »ÑêÁ
    ãËé´Õ¤ÇÃà¾ÔèÁ»ÑéÁÍÕ¡ÊеÑǤÃѺ »ÑéÁäÁèäËǤÃѺ
    งั้นช่วยแนะนำปั้มกับถ้งพักสักชุดทีครับ ขอราคาด้วยน่ะครับและจะหาซื้อไดที่ไหน
    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    Quote Originally Posted by nungtar View Post
    งั้นช่วยแนะนำปั้มกับถ้งพักสักชุดทีครับ ขอราคาด้วยน่ะครับและจะหาซื้อไดที่ไหน
    ขอบคุณครับ
    จัด ปั้ม500l tt http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=274094 ถังพักน้ำใช้ของเดิม ลองนี้ก่อนถ้ายังไม่ดีคงต้องชุดเทพหละ

  10. #10
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by sc View Post
    จัด ปั้ม500l tt http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=274094 ถังพักน้ำใช้ของเดิม ลองนี้ก่อนถ้ายังไม่ดีคงต้องชุดเทพหละ
    รบกวนถามต่ออีกนิดน่ะครับ
    คือในระบบน้ำหนึ่งชุดเราสามารถใช้ปั้มสองตัวได้มั้ยครับ
    ถ้าปั้มมีขนาดเท่ากันอัตราการไหลเท่ากันพูดง่ายๆ
    คือปั้มยี่ห้อเดียวกันรุ้นเดียวกันน่ะครับ
    ถ้าได้จะได้ทำตามที่ท่านแนะนำมาครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    Virginia, USA

    Default

    Quote Originally Posted by nungtar View Post
    รบกวนถามต่ออีกนิดน่ะครับ
    คือในระบบน้ำหนึ่งชุดเราสามารถใช้ปั้มสองตัวได้มั้ยครับ
    ถ้าปั้มมีขนาดเท่ากันอัตราการไหลเท่ากันพูดง่ายๆ
    คือปั้มยี่ห้อเดียวกันรุ้นเดียวกันน่ะครับ
    ถ้าได้จะได้ทำตามที่ท่านแนะนำมาครับ
    ได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by tsawana View Post
    ได้ครับ
    ขอบคุณครับ

  13. #13
    Water-Cooling GOD Salapao2000's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    ศรีย่าน

    Default

    ผมไม่แน่ใจว่าตัวเคสที่ใช้เป็น Armor LCS หรือเปล่า เพราะถ้าใช่ก็น่าจะเป็นหม้อน้ำสองตอนมิใช่เหรอครับท่าน ส่วนการเดินระบบน้ำเห็นด้วยกับท่าน darkwing6611

  14. #14
    OverclockZone Member nungtar's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by Salapao2000 View Post
    ผมไม่แน่ใจว่าตัวเคสที่ใช้เป็น Armor LCS หรือเปล่า เพราะถ้าใช่ก็น่าจะเป็นหม้อน้ำสองตอนมิใช่เหรอครับท่าน ส่วนการเดินระบบน้ำเห็นด้วยกับท่าน darkwing6611
    เป็น Armor+ ครับมาพร้อมกับ TT Big water780E

  15. #15
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    Quote Originally Posted by nungtar View Post
    คือตอนนี้ใช้เคสของ TT Armonที่มาพร้อมกับชุดน้ำครับ
    ต่อเข้ากับ cpu และ VGA คือตัวนี้มันเป็นหม้อน้ำตอนเดียว
    รู้สึกว่าอุณหภูมิมันสูงอยู่ครับ
    แล้ววันก่อนไปซื้อ 4870 มาอีกตัวจะเอามา cf กัน
    คือถ้าจะเพิ่มหม้อน้ำอีกตัวๆที่มันเป็น3ช่องของswiftech กับบล็อกvgaอีกตัวแรงดันน้ำจะพอมั้ย
    และการต่อแบบไหนจะทำให้ระบบไม่ร้อนเกินไประหว่ง
    1 ปั้ม+cpu+vga1+vga2+หม้อน้ำ3ตอน+หม้อน้ำ1ตอน
    2 ปั้ม+cpu+vga1+หม้อน้ำ3ตอน+vga2+หม้อน้ำ1ตอน

    หรือใครมีอะไรแนะนำมากกว่านี้ก็ยินดีรับฟังครับ
    อย่างนี้ vga1 ก้ออิจฉา vga2 อะดิ vga1 ได้น้ำอุ่น แต่ vga2 อาบน้ำเย็น 55
    แบบที่2นะที่พูดมาอ่า



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •