overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: Lan Connected แต่ Internet ใช้ไม่ได้นี่เกิดจากอะไรได้มั่งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member KNVB's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007
    Location
    แม่เมาะ , ลำปาง

    Default Lan Connected แต่ Internet ใช้ไม่ได้นี่เกิดจากอะไรได้มั่งครับ

    พอดีของเพื่อนที่ทำงานเกิดปัญหานี้นะครับคือ เครื่องอื่นๆที่อยู่ในวงเดียวกันใช้ได้ปกติแต่ว่า เครื่องเจ้าตัวใช้ไม่ได้อยู่คนเดียวครับ ลอง Disabled แล้ว Enabled ใหม่ก็ขึ้นว่า Lan Connected ทุกครั้งปกติ ลอง sign in msn ก็ไม่ได้ลองกด Troubleshoot ก็ ลองเชคดูแล้วติดปัญหาตรง Key port กับ Proxy Server ครับนอกนั้นใช้งานได้ปกติ ไม่ทราบว่าอาการแบบนี้เกิดจากอะไรได้มั่งครับ รบกวนผู้รู้ตอบทีครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member boomunicorn's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    fix ip ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    นี่คือใช้เนทที่ทำงานใช่ไหมครับ .. ถ้าใช่ทางบริษัทอาจจะใช้ Proxy คงจะต้องเข้าไปเซท Proxy ให้เหมือนที่บริษัทใช้น่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member KNVB's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007
    Location
    แม่เมาะ , ลำปาง

    Default

    fix ip ลองแล้วครับ ส่วน proxy ยังไม่ได้ลองครับ เด๋วจะลองดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member เครซี่คุง's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ใช้อะไรเป็นตัวจ่าย ip ครับ โดน firewall บล๊อค mac address ไว้รึเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by KNVB View Post
    พอดีของเพื่อนที่ทำงานเกิดปัญหานี้นะครับคือ เครื่องอื่นๆที่อยู่ในวงเดียวกันใช้ได้ปกติแต่ว่า เครื่องเจ้าตัวใช้ไม่ได้อยู่คนเดียวครับ ลอง Disabled แล้ว Enabled ใหม่ก็ขึ้นว่า Lan Connected ทุกครั้งปกติ ลอง sign in msn ก็ไม่ได้ลองกด Troubleshoot ก็ ลองเชคดูแล้วติดปัญหาตรง Key port กับ Proxy Server ครับนอกนั้นใช้งานได้ปกติ ไม่ทราบว่าอาการแบบนี้เกิดจากอะไรได้มั่งครับ รบกวนผู้รู้ตอบทีครับผม
    ลองวิเคราะห์ตามนี้
    1. เช็คอินเตอร์เน็ตว่าเชื่อมต่ออยู่มั้ยโดยการเข้าเว็บต่างๆดู
    2. ถ้าเข้าเว็บต่างๆได้ แสดงว่าเป็นที่ตัว MSN ต้องลองติดตั้งตัวใหม่ล่าสุดดู
    3. ถ้าเข้าเว็บไม่ได้เลย แสดงว่าเป็นปัญหาที่ตัวเชื่อมต่อเน็ต
    3.1 เช็คการตั้งค่า Gateway, IP, DNS
    3.2 โหลดการตั้งค่า Default ของ IE
    3.3 ตรวจเช็คไวรัส
    4. อาจจะไม่ได้เป็นปัญหาที่เครื่องคอมของเราเลยก็ได้ บางครั้งเซิฟ MSN อาจล่มถึงแม้ในวงแลนเราบางเครื่องจะเชื่อมต่อ MSN ได้ก็ตาม


  7. #7
    OverclockZone Member KNVB's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007
    Location
    แม่เมาะ , ลำปาง

    Default

    Quote Originally Posted by kingkong1 View Post
    ลองวิเคราะห์ตามนี้
    1. เช็คอินเตอร์เน็ตว่าเชื่อมต่ออยู่มั้ยโดยการเข้าเว็บต่างๆดู
    2. ถ้าเข้าเว็บต่างๆได้ แสดงว่าเป็นที่ตัว MSN ต้องลองติดตั้งตัวใหม่ล่าสุดดู
    3. ถ้าเข้าเว็บไม่ได้เลย แสดงว่าเป็นปัญหาที่ตัวเชื่อมต่อเน็ต
    3.1 เช็คการตั้งค่า Gateway, IP, DNS
    3.2 โหลดการตั้งค่า Default ของ IE
    3.3 ตรวจเช็คไวรัส
    4. อาจจะไม่ได้เป็นปัญหาที่เครื่องคอมของเราเลยก็ได้ บางครั้งเซิฟ MSN อาจล่มถึงแม้ในวงแลนเราบางเครื่องจะเชื่อมต่อ MSN ได้ก็ตาม


    ทีละข้อเลยนะครับ

    1.ไม่ได้ครับ
    2.ตามข้อ1ครับ
    3.1 ลองทั้งแบบ Fix กับ DHCP แล้วครับ
    3.2 โหลด Default แล้วครับ
    3.3 มีไวรัสครับ ทั้ง Task Manager ไม่ได้ Regedit แล้วรีเครื่อง Command Prompt ก็ไม่ได้ System Restore ก็ไม่ได้ด้วยครับ
    4.เครื่องอื่นในวงแลน ยังใช้งานได้ปกติครับ

    มันอาจจะเกิดจากไวรัสได้รึป่าวครับไอปัญหานี้

  8. #8
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    คงต้องถามหา NOD32 ครับ เพราะว่าไวรัสไปปิดการทำงานของ regedit ,Task Manager , แล้วก็อาจจะเป็นตัว Policy ด้วย ทำให้เราไม่สามารถออนแอม+เข้าอินเตอร์้เน็ตด้วย
    ลองหาตัว NOD32 Registry Recovery -V1.1 ในหน้าเวปดาวโหลดของ NOD ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member jiggo's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    โดยพวก Antivirus ที่เป็น Internet Security (มี Firewall) Block ไว้หรือเปล่า

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by KNVB View Post
    ทีละข้อเลยนะครับ

    1.ไม่ได้ครับ
    2.ตามข้อ1ครับ
    3.1 ลองทั้งแบบ Fix กับ DHCP แล้วครับ
    3.2 โหลด Default แล้วครับ
    3.3 มีไวรัสครับ ทั้ง Task Manager ไม่ได้ Regedit แล้วรีเครื่อง Command Prompt ก็ไม่ได้ System Restore ก็ไม่ได้ด้วยครับ
    4.เครื่องอื่นในวงแลน ยังใช้งานได้ปกติครับ

    มันอาจจะเกิดจากไวรัสได้รึป่าวครับไอปัญหานี้
    จากที่ตอบกลับมาเข้าใจว่า เชื่้อมต่ออินเตอร์เน็ต ยังไม่ได้เลยลองเช็คตามนี้เพิ่มเติมดูนะ
    5. ทดสอบการเชื่อมต่อสัญญาณภายในระบบ LAN โดยใช้วิธีการ PING ไปยังเครื่องอื่นๆ
    5.1 ถ้า PING ไม่ผ่านให้เช็คสาย LAN โดยเฉพาะหัว LAN ว่ามีสนิมไปติดมากทำให้หัวดำรึป่าว ถ้าดำก็ทำควา่มสะอาด
    5.2 เช็คอุปกรณ์ HUB ว่ามีปัญหามั้ย อาจจะลองย้ายช่องสายเสียบดู หรือเปลี่ยนสาย LAN ใหม่เพื่อทดสอบ
    6. ทดสอบการเชื่อมต่อสัญญาณนอกเคลือข่าย หรือ Internet โดยใช้วิธีการ PING ไปยัง IP.Addr 203.144.255.71

    **จากข้อสันนิฐานไม่น่าจะเกิดจากในส่วนของ Software ยังไงก็ลองทำตามนี้ดูก่อนนะครับไม่ได้ยังไงค่อยมาว่ากันอิกที**
    Last edited by kingkong1; 30 Aug 2008 at 05:14:03.

  11. #11
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    .. Firewall



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •