overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: [วอนถามผู้รู้] เรื่อง Upgrade Spec of RAM (อัพข้ามความถี่ที่เหมาะสม)

  1. #1
    OverclockZone Member ZeSTiQue's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    กทม/นนทบุรี/ชลบุรี/ระยอง

    Smile [วอนถามผู้รู้] เรื่อง Upgrade Spec of RAM (อัพข้ามความถี่ที่เหมาะสม)

    หากมี Notebook แรม DDR 1 bus 333 ต้องการจะเพิ่มแรม เป็นขนาดต่างๆ
    แต่ทว่า ram 333 นี้ราคาสูง จะถามว่า

    1. จะใช้กับ RAM DDR1 bus อื่นๆ ได้มั้ย เช่น 533 677 หรืออื่นๆ
    2. สืบเนื่องจากข้อ 1 หากใส่ได้ bus ไหน ถึงจะเหมาะสม
    3. สืบเนื่องจากข้อ 1 จะเกิดปัญหาอย่างไรกับ notebook ไหม เช่น ค.ร้อน อาการแฮ้ง
    4. เป็นไปได้มั้ยที่จะใส่ RAM DD2 เพราะอะไร

    ขอบคุณมากครับ
    ถือว่าเป็นวิทยาทาน แก่ผู้ที่ยังไม่รู้ (เช่นผม) นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ข้อ ๑ ไม่แน่ใจ
    ๒ ไม่แน่ใจ
    ๓ ไม่แน่ใจ
    ๔ ไม่ได้ครับเพราะ slot มันต่างกัน

  3. #3
    OverclockZone Member ZeSTiQue's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    กทม/นนทบุรี/ชลบุรี/ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by compaq View Post
    ข้อ ๑ ไม่แน่ใจ
    ๒ ไม่แน่ใจ
    ๓ ไม่แน่ใจ
    ๔ ไม่ได้ครับเพราะ slot มันต่างกัน
    ขอบคุณครับ
    เคลียร์ปัญหาข้อ 4 ได้แล้ว 1 ข้อครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    DDR1 ไม่มี Bus 533-667 นะครับ อันนั้นมัน DDR2 ครับ DDR1 มีถึงแค่ 400 ครับ (266-333-400)
    ใส่ 400 ได้ แต่จะวิ่งแค่ 333 ครับ (เท่าอันเก่า) ถ้าเครื่องมันรับได้ มันก็ไม่ร้อนไม่แฮงค์หรอกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ZeSTiQue's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    กทม/นนทบุรี/ชลบุรี/ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by tanwatana View Post
    DDR1 ไม่มี Bus 533-667 นะครับ อันนั้นมัน DDR2 ครับ DDR1 มีถึงแค่ 400 ครับ (266-333-400)
    ใส่ 400 ได้ แต่จะวิ่งแค่ 333 ครับ (เท่าอันเก่า) ถ้าเครื่องมันรับได้ มันก็ไม่ร้อนไม่แฮงค์หรอกครับ
    อันนี้คือต้องวัดใจกันเอาเองใช่มั้ยครับ ว่าจะ แฮ้งหรือป่าว

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ZeSTiQue's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    กทม/นนทบุรี/ชลบุรี/ระยอง

    Default

    ลองดูราคา bus 400 ไม่ค่อยแตกต่างกับ 333 ซักเท่าไหร่
    สรุปคือ อัพไปก็มิได้นำพาใช่มั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by ZeSTiQue View Post
    อันนี้คือต้องวัดใจกันเอาเองใช่มั้ยครับ ว่าจะ แฮ้งหรือป่าว

    ขอบคุณครับ
    ไม่ใช่วัดใจครับ หมายถึงถ้าเครื่องมันซัพพอร์ตชนิดแรมที่ใส่ มันก็ใช้ได้ปกติครับ
    นอกจากแรมมันมีปัญหา (ซึ่งน้อยมากที่จะเสีย เพราะแรมอายุการใช้งานนานมาก)

  8. #8
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by ZeSTiQue View Post
    อันนี้คือต้องวัดใจกันเอาเองใช่มั้ยครับ ว่าจะ แฮ้งหรือป่าว

    ขอบคุณครับ
    ไม่ใช่วัดใจครับ หมายถึงถ้าเครื่องมันซัพพอร์ตชนิดแรมที่ใส่ มันก็ใช้ได้ปกติครับ
    นอกจากแรมมันมีปัญหา (ซึ่งน้อยมากที่จะเสีย เพราะแรมอายุการใช้งานนานมาก)

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by ZeSTiQue View Post
    หากมี Notebook แรม DDR 1 bus 333 ต้องการจะเพิ่มแรม เป็นขนาดต่างๆ
    แต่ทว่า ram 333 นี้ราคาสูง จะถามว่า

    1. จะใช้กับ RAM DDR1 bus อื่นๆ ได้มั้ย เช่น 533 677 หรืออื่นๆ
    2. สืบเนื่องจากข้อ 1 หากใส่ได้ bus ไหน ถึงจะเหมาะสม
    3. สืบเนื่องจากข้อ 1 จะเกิดปัญหาอย่างไรกับ notebook ไหม เช่น ค.ร้อน อาการแฮ้ง
    4. เป็นไปได้มั้ยที่จะใส่ RAM DD2 เพราะอะไร

    ขอบคุณมากครับ
    ถือว่าเป็นวิทยาทาน แก่ผู้ที่ยังไม่รู้ (เช่นผม) นะครับ
    - บัส 533 / 667 ไม่มีใน DDR1 นะ สูงสุดเป็น บัส 400
    - บัส 400
    - โชคดีหน่อยก็แค่ใหม้ ร้ายหน่อยก็พังทั้งเครื่อง (เสียบแรมผิดชนิด)
    - เป็นไปไม่ได้ pin ไม่เท่ากัน (ให้ไปดูที่ข้อ 3 ถ้าขืนยัดใส่ไป)

    * เหมือน PC นะ
    Last edited by TWK.; 29 Aug 2008 at 18:39:04.

  10. #10
    OverclockZone Member ZeSTiQue's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    กทม/นนทบุรี/ชลบุรี/ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    - บัส 533 / 667 ไม่มีใน DDR1 นะ สูงสุดเป็น บัส 400
    - บัส 400
    - โชคดีหน่อยก็แค่ใหม้ ร้ายหน่อยก็พังทั้งเครื่อง (เสียบแรมผิดชนิด)
    - เป็นไปไม่ได้ pin ไม่เท่ากัน (ให้ไปดูที่ข้อ 3 ถ้าขืนยัดใส่ไป)

    * เหมือน PC นะ
    ขอบคุณครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •