overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: corsair 4-4-4-12 ถามหน่อยครับงงมาก

  1. #1
    OverclockZone Member nuclearman's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default corsair 4-4-4-12 ถามหน่อยครับงงมาก

    ผมซื้อมาเปน corsair xms2 1g*2 bus800
    แต่ค่า cl ต้องปรับในไบออสหรอครับ ดูค่ามันเปน 5 5 5 18 ใน cpu-z อะครับ
    พอลองปรับเปน 44412 แล้วมันต้องปรับไฟไหมครับ เพราะกดแล้วมาดูก้อเหน 44412 ไฟก็ไม่ได้ปรับเลย ตกลงมัน44412ตามที่ปรับจริงปะหรือต้องไปเพิ่มไฟ

    แล้วตกลงนี่แรม cl ต่ำๆต้องปรับใน bios หมดเลยหรอครับ งงมากถามช่าง BIG it บอกว่าไม่ต้องปรับไหงเปนงี้มั่วเป่าหวา

    BOARD gigabyte GA-EP35c-DS3R

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดูที่ สติกเกอร์ ที่ติดอยู่ที่ตัวแรมนะ
    จะระบุใว้ว่า บัส 800 CL4 ให้ตั้งใว้ที่เท่าใหร่

  3. #3
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    ก็เข้าไปที่ไบออสแล้วตั้งบัสแรมที่ 800 แล้วก็ ปรับ cl ไปที่ 4-4-4-12

  4. #4
    OverclockZone Member nuclearman's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default

    แล้วต้องปรับไฟ ram ไหมครับ เพราะเห็นสติกเกอร์มันเขียนว่า 4-4-4-12 2.10v v.2.1

  5. #5
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ปรับก้ได้ไม่ปรับก้ได้คับ แต่ถ้าไม่ปรับมันอาจจะไม่เสถียรน่ะคับ ลองดูคับ

  6. #6
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ปรับแล้วอย่าลืมทดสอบด้วยโปรแกรม Memtest หรือ Orthos นะครับ


    เพื่อที่จะรู้ว่าไอ้ที่เราปรับไปน่ะ มันเสถียรจริงๆหรือเปล่า
    ต้องเพิ่มไฟมั้ย

    ถ้าปรับไปแล้วไม่เพิ่มไฟ แต่ทดสอบเสถียรก็ไม่จำเป็นต้องไปขึ้นไฟ ให้เปลืองไฟเล่นๆ
    หรือถ้าไม่เสถียรก็เพิ่มไฟเข้าไปทีละนิดๆ ทดสอบจนกว่าจะเสถียร


    ปล.แค่นั้น อย่าคิดมาก

  7. #7
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by nuclearman View Post
    แล้วต้องปรับไฟ ram ไหมครับ เพราะเห็นสติกเกอร์มันเขียนว่า 4-4-4-12 2.10v v.2.1
    ก็เค้าบอกแล้วหนิครับว่าถ้าตั้ง
    4-4-4-12 ให้ใช้ไฟ 2.1v

    ถ้าใช้ไฟน้อยกว่านี้อาจจะไม่เสถียรครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •