overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: Phenom X3 ได้แค่นี้ แรงพอหรือยังครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default Phenom X3 ได้แค่นี้ แรงพอหรือยังครับ

    ได้แค่นี้อ่ะครับ สุดๆ แระ


  2. #2
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    แรงครับ CLแรมหลวมๆจะไปได้ไกลกว่านี้รึเปล่าครับ ผมคิดว่านะ

  3. #3
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    ไล่ดีๆ 2.6 ไม่ไปไหนแน่

  4. #4
    OverclockZone Member dracoV's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    น่าจะไปได้อีกไกลนะ x3 นี่ HT bus 254 สบายๆ ไม่ค่อยร้อนด้วย

    แบบสบายๆ ใช้งานเรื่อยๆ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=207270

    อันนี้แบบต้องการ speed CPU (แปลงไฟล์เป็น x264 3 ไฟล์พร้อมกัน)


    CPU Heat sink ดีๆก็ไม่ร้อนนะ


    ถ้าบอร์ดไม่เทพมากเลี้ยง HT link ไว้อย่าให้เกิน 1800 มาก เพิ่มไฟ CPU หน่อย ถ้าแรมแรง ไม่ต้องทดก็ได้
    แต่ถ้าบอร์ดมันให้ไฟแรมน้อย (แบบที่ใช้อยู่ ga-ma78gm-s2h ให้ไฟแรมมาแค่ 2.1v ) ก็คงต้องทดแรมลง

    เท่าที่เคยลอง HT 260 ยังไหว แต่ต้องเพิ่มไฟ CPU NB มากหน่อย แต่สงสารบอร์ด NBธรรมดาก็โคตะระร้อนแล้ว
    แถม PWM ยังไม่มีซิ้งค์อีก เดี๋ยวมันปุ้ง

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    แรม CL4 มันไปได้ถึง 533/1066 อ่ะครับ แรมไม่น่ามีปัญหา

    แต่ว่า CPU มันไปสู้อ่ะครับ
    เท่าที่เห็น Test ทุกอย่างผ่านหมด
    ดันบัสขึ้นแค่อีก 1 MHz. เปิดติดครับ Super PI ผ่าน แต่เล่น ORTHOS ไม่ผ่านครับ
    ดันบัสขึ้นอีก 2 MHz. เปิดไม่ติดครับ

    MB เป็น ECS Black ไม่น่ามีปัญหา
    CPU นี่สิ เห็นเขาว่าคล็อกไม่ไป คงตันแค่นี้มั้งครับ

    ทุกอย่างเดิมๆ หมดครับ ไม่ได้เพิ่มไฟ CPU ถึงเพิ่มก็เหมือนเดิม เลยไม่เพิ่ม
    เพิ่มไฟแรมนิดหน่อย แต่แรมไหวแน่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dipdc's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    Ladprao, CDC, Crystal Park, Bangkapi

    Default

    Phenom ลากบัสไกล ยากครับ

    ไม่ลากมันส์เหมือนพวก Athlon LE

  7. #7
    OverclockZone Member dracoV's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    แรม CL4 มันไปได้ถึง 533/1066 อ่ะครับ แรมไม่น่ามีปัญหา

    แต่ว่า CPU มันไปสู้อ่ะครับ
    เท่าที่เห็น Test ทุกอย่างผ่านหมด
    ดันบัสขึ้นแค่อีก 1 MHz. เปิดติดครับ Super PI ผ่าน แต่เล่น ORTHOS ไม่ผ่านครับ
    ดันบัสขึ้นอีก 2 MHz. เปิดไม่ติดครับ

    MB เป็น ECS Black ไม่น่ามีปัญหา
    CPU นี่สิ เห็นเขาว่าคล็อกไม่ไป คงตันแค่นี้มั้งครับ

    ทุกอย่างเดิมๆ หมดครับ ไม่ได้เพิ่มไฟ CPU ถึงเพิ่มก็เหมือนเดิม เลยไม่เพิ่ม
    เพิ่มไฟแรมนิดหน่อย แต่แรมไหวแน่ครับ
    นั่นละครับปัญหา ขนาดบอร์ดเทพ DFI รุ่น top HT link สูงขนาดนั้นยังไม่ค่อยไหวเลย
    Phenom ตัวเล็กๆปกติมันอยู่ที่ 1800 เองนะครับ
    จัดการลดตัวคูณ NB ก่อนเลย x7 หรือ x6
    แล้วค่อยๆลองเพิ่มไฟ CPU ดูครับ

    ส่วนแรมก็ board อีกนั่นแหละ ถ้าบอร์ดจ่ายไฟตามสเป็คไม่ได้ก็ต้องลด
    เข้า CPUz ไปดูหน้า spd ว่า spec ที่ท่านต้องการว่าต้องการไฟเท่าไหร่ แล้วเข้าไบออสไปเซ็ตตาม spec

    ECS Black ผมไม่เคยใช้คงแนะอะไรมากไม่ได้ ลองดูละกันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เร่งไฟเเล้วลากโลด

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Phenom มันอัดไฟได้สูงสุดไม่เกินเท่าไรครับ

    แบบซิ้งค์เดิมนะ ขี้เกียจหาซิ้งค์ใหม่

    อีกอย่างนึง ECS Black มันลดตัวคูณไม่ได้อ่ะครับ ที่แหละปัญหา

  10. #10
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    แรงแล้ว ....

  11. #11
    OverclockZone Member dracoV's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ไม่มีปรับตัวคูณ Northbridge ??? ไม่ใช่ CPU นะครับ
    งั้นก็ได้แค่นั้นละคับ งานนี้บอร์ดไม่ไหว CPU ไม่เกี่ยว

  12. #12
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ลด HT Link / NB คับ ไปมั่นใจว่ามันยังไปต่อได้

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    น่าจะได้สัก 2.8 G นะลองดู

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บอร์ดปรับ ไฟ ได้ใหมครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    บอร์ดปรับ ไฟ ได้ใหมครับ
    บอร์ดปรับไฟ CPU ได้ ปรับไฟ Ram ได้

    ไม่ว่าจะเพิ่มไฟแบบไหน ก็ตันที่บัส 235 ขึ้น 236 ไม่ได้ครับ

    HT ก็รับได้แค่ 1800 1000 800 600 400 200 ครับ

    แรมวิ่ง CL 4 ได้ถึง 1066 ครับ
    ถึงจะปรับแรมที่ CL5 ก็ตันเท่านี้ครับ
    HT ปรับ 1000 แล้วคล็อกแล้วก็บูตไม่ติด
    CPU ปรับไฟ 1.34 แล้ว ก็ตันเท่านี้เหมือนกัน ตันเท่านี้ทั้งปรับไฟ และไม่ปรับไฟ

    แต่คิดว่าแค่นี้ก็คงพอแล้วมั้งครับ น่าจะแรงพอแล้ว อย่างน้อย ถ้าเทียบหัวต่อหัว น่าจะใกล้เคียง 5600+ แล้วมั้งครับ
    Last edited by Drunk; 31 Aug 2008 at 20:10:40.

  16. #16
    OverclockZone Member autopacker's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว101

    Default

    สู้ๆ

  17. #17
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    แรงแล้วครับ คล๊อกไปก็ร้อนเอาแค่ใช้งานได้ก็พอแล้นนน




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  18. #18
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    มันน่าจะไปได้อีก ลองดูครับ สู้ สู้ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    รอดูงบ อาจมี X3 8750 BE มาลากเล่น อิอิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member dracoV's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    จริงๆก็แรงแล้วครับ ไม่ต้องเสียตังค์ซื้อซิ้งค์ใหม่ด้วย

    HT 1000 มันต่ำไปคับ CPUทำงานไม่ได้ ECS Black มันไม่มีปรับละเอียดเหรอนี่
    1000 นี่มัน = x5 เอง ปกติมันคือ x9 (200*9=1800) ที่ผมใช้ตอน OC ก็ x8 , x7 คูณกับ HT bus 254 = 1778


    //Note to self
    จดๆๆ ECS Black ไม่มีปรับตัวคูณ CPU, HT/NB แบบละเอียด

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •