overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: รบกวนชาว OCZ ด้วยคร๊าบบบ

  1. #1
    OverclockZone Member mekabaskung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Chanthaburi, IRC, Rbru, Fortune, KU

    Default รบกวนชาว OCZ ด้วยคร๊าบบบ

    พอดีกระผมได้ขุดคอมมาจากยุคสงครามโลก (14ปีที่แล้ว อ่านจากสติกเกอร์รับประกัน)
    ยังใช้งานได้และได้ spec ดังนี้ครับ

    CPU : Pentium 50mhz socket 3
    M/B : PH4500AM
    RAM : 640kb
    vga : 4 MB
    HDD : ม่ายมีกำลังหาครับ

    ไม่ทราบว่าลงระบบปฏิบัติการอะไรได้บ้าง พวก Linux ไหวใหม
    แล้วจะซื้อ HDD IDE 7200 80GB มาใส่ เมนบอร์ดมันจะมองเห็นไหมครับ
    จะเอาไว้โหลดบิต ไฟล์ http ต่างๆ แล้วก็ IRC ด้วยครับ
    เน้นเปิด 24 ชมครับ

    รูปครับ




    ขอบคุณครับ
    Last edited by mekabaskung; 30 Aug 2008 at 01:32:00.

  2. #2
    OverclockZone Member madcat's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    ....นอกกรอบ!!~

    Default

    ...98จะไหวรึเปล่าไม่รู้ แต่คิดว่าwin3.1น่าจะได้(เดาเอานะครับ หุๆ)

    ปล. นู๋Fateตรงลายเซ็นต์ท่าน เห็นแล้วบาดใจดีจริง

  3. #3
    OverclockZone Member mekabaskung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Chanthaburi, IRC, Rbru, Fortune, KU

    Default

    Quote Originally Posted by madcat View Post
    ...98จะไหวรึเปล่าไม่รู้ แต่คิดว่าwin3.1น่าจะได้(เดาเอานะครับ หุๆ)

    ปล. นู๋Fateตรงลายเซ็นต์ท่าน เห็นแล้วบาดใจดีจริง
    ง่า ขอบคุณครับ ว่าแต่ linux นี่ตัวไหนก็ไม่ไหวหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    สเปคท่านสุดยอดจริงๆครับ(แต่รูปสุดยอดกว่านะ 555)
    ลองลง 95 ไล่ไปเลยครับ ถึง Me แต่ Xp คงจะโบกมือลาได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member mekabaskung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Chanthaburi, IRC, Rbru, Fortune, KU

    Default

    Quote Originally Posted by kyoung View Post
    สเปคท่านสุดยอดจริงๆครับ(แต่รูปสุดยอดกว่านะ 555)
    ลองลง 95 ไล่ไปเลยครับ ถึง Me แต่ Xp คงจะโบกมือลาได้เลย
    ยังหา HDD ไม่ได้เลยครับท่าน -*- คงต้องรับจากคนในบอร์ด แต่ว่าถ้าขนาดมากไปบอร์ดจะมอง
    ไม่เห็นอะซิ -*-

  6. #6
    OverclockZone Member msr's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007
    Location
    ย้ายมา กทม แระ

    Default

    โห เก็บไว้อย่าขายนะครับ เสียดายแย่

  7. #7
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ลองไปเดินเซียร์รังสิตอาจจะเจอครับ(ของมือ 2 3 4 5 6 7 ==> .....)

  8. #8
    OverclockZone Member jiggo's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    ก็น่าจะเลือก OS 14 ปีที่แล้วครับ DOS+windows 3.11 หรือ Windows 95 น่าจะได้ ... อยู่ที่ RAM อีกครับ ถ้าจำไม่ผิดถ้าเป็น Pentium ต้นๆ จะใช้ RAM EDO .... ที่บ้านยังเก็บในกล่องอยู่เลย อิ อิ อิ .... ถ้าจะเล่น Linux ก็ต้องถอยไปหลายๆ ปีเลย ยุคนั้น Redhat / Slackware ยังลงจาก Floppy อยู่เลยอ่ะ ... แต่ HDD ท่าน 80 GB นี่ BIOS มันจะเห็นเท่าไหร่ล่ะนี่ ยุคนั้น HDD มัน 4 GB ก็หรูแล้วอ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member StepPingZ's Avatar
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    ผมว่าตั้งไว้ให้มันพักผ่อนเถอะครับ ของมันเก่าเกินแล้ว

    เด๋วจะเสียโน้นนี่ พาลหงุดหงิดเปล่า ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    เห้ยยยยยยย มันยังไม่พังทั้งชุดเลย พระเจ้า!!

    โหลดบิทไหวมั้ย รอลุ้นด้วยคน

  11. #11
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    สเป็คเราเตอร์ผม ยังใช้กับ Linux แบบ Console เลย GUI ของไม่รอดแบบนี้จะไหวมั๊ยน๊า

  12. #12
    OverclockZone Member mekabaskung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Chanthaburi, IRC, Rbru, Fortune, KU

    Default

    Quote Originally Posted by X3STeNLiTE View Post
    สเป็คเราเตอร์ผม ยังใช้กับ Linux แบบ Console เลย GUI ของไม่รอดแบบนี้จะไหวมั๊ยน๊า
    ท่าน X3STeNLiT ตามล่าแย้วว 555+ ล้อเล่ง อิอิ

    แบบว่า มีเน็ต 2 สายอะครับ 1.5mbps กับ 2mbps
    สายแรกใช้ ASUS WL-500g โหลด-อัพบิต
    สายที่สองใช้ sysreset แชร์ไฟล์ IRC กับ eMule อะครับ

    ปล.อยากหาความรู้เพิ่มเติมง่า ^ ^" อิอิ
    Last edited by mekabaskung; 30 Aug 2008 at 02:24:35.

  13. #13
    OverclockZone Member mekabaskung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Chanthaburi, IRC, Rbru, Fortune, KU

    Default

    Quote Originally Posted by X3STeNLiTE View Post
    ผมว่าตั้งไว้ให้มันพักผ่อนเถอะครับ ของมันเก่าเกินแล้ว

    เด๋วจะเสียโน้นนี่ พาลหงุดหงิดเปล่า ๆ
    ง่าาา ก็มันพักมาตั้ง6-7ปีแล้วอะครับ ทำงานซะบ้าง อิอิ
    Last edited by mekabaskung; 30 Aug 2008 at 04:24:32.

  14. #14
    OverclockZone Member mekabaskung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Chanthaburi, IRC, Rbru, Fortune, KU

    Default

    ดันก่อนปายนอนครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member maxgyver's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    เอ่อ พี่ครับ แรม มันเป็นแบบไหนอ่ะ ผมสงสัยมานานแล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member dipdc's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    Ladprao, CDC, Crystal Park, Bangkapi

    Default

    Quote Originally Posted by maxgyver View Post
    เอ่อ พี่ครับ แรม มันเป็นแบบไหนอ่ะ ผมสงสัยมานานแล้ว
    ตอบแทน EDO RAM ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    EDO Ram ครับ เคยซื้อ เมกละ4พัน เดี๋ยวนี้ กิ๊กละไม่ถึงพัน
    ลง Win95 จะไหวเปล่าไม่รู้ ลองดูครับ

    ปล. ชอบซาวด์ของ ISA มาก ผมว่าเสียงเพราะกว่า PCI อีกนะ

    ตอนนี้ก็มีวางอยู่เครื่องนึง คล้ายๆแบบนี้แต่เก่ากว่า
    เป็น Intel 80486 แรม 2MB(ตอนนั้นอัดมากมาย เอาไว้ทำกราฟฟิกแต่ก่อน โค..แพง)
    HDD Maxtor 500 กว่าๆ MB เป็น ATA33 ยังใช้ได้ Bad มหาศาล ถอดเอามาก็อปเกมที่มีมาเล่น สนุกดี
    พวก JazzyBall Ski ฯลฯ ใครเคยเล่นมั่ง? สนุกมากมาย
    ตอนนี้ขาด PSU ไปแล้ว ระเบิด หาอะไหล่ก็ไม่ได้

  18. #18
    OverclockZone Member mekabaskung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Chanthaburi, IRC, Rbru, Fortune, KU

    Default

    Quote Originally Posted by dipdc View Post
    ตอบแทน EDO RAM ครับ
    ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    EDO Ram ครับ เคยซื้อ เมกละ4พัน เดี๋ยวนี้ กิ๊กละไม่ถึงพัน
    ลง Win95 จะไหวเปล่าไม่รู้ ลองดูครับ

    ปล. ชอบซาวด์ของ ISA มาก ผมว่าเสียงเพราะกว่า PCI อีกนะ

    ตอนนี้ก็มีวางอยู่เครื่องนึง คล้ายๆแบบนี้แต่เก่ากว่า
    เป็น Intel 80486 แรม 2MB(ตอนนั้นอัดมากมาย เอาไว้ทำกราฟฟิกแต่ก่อน โค..แพง)
    HDD Maxtor 500 กว่าๆ MB เป็น ATA33 ยังใช้ได้ Bad มหาศาล ถอดเอามาก็อปเกมที่มีมาเล่น สนุกดี
    พวก JazzyBall Ski ฯลฯ ใครเคยเล่นมั่ง? สนุกมากมาย
    ตอนนี้ขาด PSU ไปแล้ว ระเบิด หาอะไหล่ก็ไม่ได้
    ง่าาา จำได้ว่าซื้อแพงมากๆเลย ว่าแต่ผมกำลังจะลอง Win95 และครับ แต่ยังหา HDD ที่บอร์ดมันรับ
    ไม่ได้เลยครับ -*- 40GB ไม่รู้มันจะเห็นอะเป่างะ

  19. #19
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    แต่ยังหา HDD ที่บอร์ดมันรับไม่ได้เลยครับ
    ลองไปเดินเซียร์รังสิตอาจจะเจอครับ(ของมือ 2 3 4 5 6 7 ==> .....)

  20. #20
    OverclockZone Member mekabaskung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Chanthaburi, IRC, Rbru, Fortune, KU

    Default

    Quote Originally Posted by kyoung View Post
    ลองไปเดินเซียร์รังสิตอาจจะเจอครับ(ของมือ 2 3 4 5 6 7 ==> .....)
    ขอบคุณครับ

    ปล.ดันๆๆๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •