overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: CPU มีผมต่อการเล่นเกมส์มากแค่ไหนครับคือผมเล่น CRYSIS ปรับ 1024x768 all hiแล้วมันหน่วง

  1. #1
    OverclockZone Member interpower's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default CPU มีผมต่อการเล่นเกมส์มากแค่ไหนครับคือผมเล่น CRYSIS ปรับ 1024x768 all hiแล้วมันหน่วง

    CPU มีผมต่อการเล่นเกมส์มากแค่ไหนครับคือผมเล่น CRYSIS ปรับ 1024x768 all hi แล้วมันหน่วงๆพอไปถามคนมีแต่คนบอก 9600 GT อะดีแล้วเล่นได้ไม่หน่วงเลยอนากจะถามว่าCPU มันเกี่ยวด้วยมากไหมครับ ผม ใช้ AMD Athlon 64 X2 4600+ ครับมันตำไปไหมถาม
    นี้สเปกผมครับ

    CPU AMD Athlon 64 X2 4600+ no clock เหอๆ oc ไม่เป็นอะครับปรับในไบออสแล้วมันก็เปิดเครื่องไม่ขึ้น ลากแค่ 210 เองจาก 200 ดันไฟลตรงไหนหรอครับ

    M/B Gigabyte GA-M56S-S3

    RAM 2 G DDR2 800

    VGA ECS GeForce 9600 GT core 700/ shader 1750/ Mem 1000

    อยากถามว่าถ้าจะเปลี่ยน การ์ดจอเป็น 4870 หรือจะเปลี่ยนcpu เป็น AMD2+ (940) X3Phenom 8650+ จะดีไหมครับ
    Last edited by interpower; 31 Aug 2008 at 11:06:41.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    CPU มีผลเกมส์ ไม่มากเท่าใหร่
    VGA ส่งผลมากกว่า
    แต่ถ้าจะเปลี่ยน CPU พวก X3 หรือ X4 มีผลค่อนข้างน้อย
    เอา X2 6400+ 3.2 GHz แรงกว่า เพราะเกมส์เค้าดู GHz เป็นหลัก

    http://www.xbitlabs.com/articles/cpu...0_6.html#sect0

    .

  3. #3
    OverclockZone Member interpower's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    CPU มีผลเกมส์ ไม่มากเท่าใหร่
    VGA ส่งผลมากกว่า
    แต่ถ้าจะเปลี่ยน CPU พวก X3 หรือ X4 มีผลค่อนข้างน้อย
    เอา X2 6400+ 3.2 GHz แรงกว่า เพราะเกมส์เค้าดู GHz เป็นหลัก

    http://www.xbitlabs.com/articles/cpu...0_6.html#sect0

    .
    THX ครับ แล้ว X2 6400+ 3.2 GHz กับ E 8200 อันไหนแรงกว่ากันครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by interpower View Post
    THX ครับ แล้ว X2 6400+ 3.2 GHz กับ E 8200 อันไหนแรงกว่ากันครับ
    ดูตามริงค์ที่ให้ไป นะ

  5. #5
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    crysis เกมนี้ cpu มีผลครับ ยิ่งแรงยิ่งได้เฟรมเรตเยอะ

  6. #6
    OverclockZone Member interpower's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับผม OC ไม่เป้นปรับในไบออสแล้วก็แต็ปใส่ไฟไม่เป็นด้วย
    เวรกรรม 8400 แรงกว่า X2 6400 เยอะเลยครับได้เวลาเปลี่ยน MB ละ ตังช้านนน
    Last edited by interpower; 31 Aug 2008 at 11:14:12.

  7. #7
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    คริๆ เป็นไง ใครว่าcpu ไม่สำคัญ น่าจะเซพไว้อ่านกันก็ดีเน๊อ ใช่ว่าวงกับการ์ดจอแรงๆ cpu เต่าๆ ก็จะเล่นเกมส์ได้ดี ของแบบนี้มันต่องแบ่งส่วนกันดีๆครับ เห็นกระทู้ห้องhardware ผมงงๆเหมือนกัน hd4870x2 กับe6600 เล่นเกมส์กระตุก พอยืม E8400 เพื่อนมาใช้ ลื่นปรื๊ดดดดดเลย??? เอ่อ อันนี้ผมว่าแปลกๆ มันน่าจะได้เฟรมเรต+ความลื่นมากขึ้นก็จริง แต่ไม่น่าจะถึงกับขนาด กระตุกกับe6600

  8. #8
    OverclockZone Member choke555's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    วงเวียนใหญ่

    Default

    เครื่องผมก็เล่นไม่ได้นะครับ คายซิส เล่นเเล้วอืดๆๆ ไปเลย
    ไปถามช่าง เขาบอก amd เล่นเกมไม่ค่อยเหมาะ อ่ะ
    ถ้าเปงตัว intelcore2duo จะเล่นดีกว่า
    เห็นเขาบอก ถ้าความเร็วcpu เท่ากัน เเต่ intel จะเล่นเกมดีกว่า อย่างงี้อ่ะ
    ละเกม คายซิสถ้า cpu ไม่ถึง 3.0 นี่เล่นลำบากนะครับผมว่า
    บ้านผมเองเเค่ 1.9 เล่นไม่ไหว

    ปล.ข้อความข้างบนเป็นเพียงความเห็นส่วนหนุ่ง ไม่ได้ต้องการให้เกิดความขดเย้งนะครับ เพราะผมก็ amd3600+อยู่

  9. #9
    OverclockZone Member PinBall's Avatar
    Join Date
    10 May 2007
    Location
    สะพานควาย

    Default

    ก็อย่างที่ผมเคยบอกหล่ะครับเคย test bechmark CRYSIS all high no AA ที่ 1024*760 ด้วย 5600+ กับ 8800GT เฉลี่ยอยู่ที่ 40+ นิดๆ แต่พอลองเปลี่ยน CPU เป็น E7200 @3.4Ghz ตอนนี้ลอง test เหมือนเดิมทุกอย่างเฟรมเรตเฉลี่ยนไปอยู่ที่ 60 fps ครับก็ถือว่าเห็นผลเยอะเหมือนกัน

    ป.ล. แค่มาบอกเฉยๆเพราะเคยใช้มากับตัวครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member ben1113's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    x2 5000+ ก็อืดนะครับ ทั้งที่การ์ดก็ 4850 OCนิดๆด้วย ว่าจะเปลี่ยนเป้น6400+ ใครรู้ราคาถูกๆบอกด้วยน่า

  11. #11
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    เฉพาะ ไครซิส เกมเดียวอะครับ ทำให้ผมเปลี่ยน cpu
    เกมอื่นไม่ค่อยมีผล
    แรก d420@2.8 + 9600gt
    ต่อมา e2160@3.2 +9600gt
    ต่อมา e2160@3.2 +9800GTX+
    จนมา e8200@3.8 +9800GTX+ ค่อยลื่น

    หวังว่า nfs undercover,gta4,warhead,farcry2 ออกจะไม่อืดนะ

  12. #12
    OverclockZone Member Up^G's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008
    Location
    Chiang Rai

    Default

    3000+ จะเหลือรึนี่

  13. #13
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by interpower View Post
    ขอบคุณทุกท่านมากครับผม OC ไม่เป้นปรับในไบออสแล้วก็แต็ปใส่ไฟไม่เป็นด้วย
    เวรกรรม 8400 แรงกว่า X2 6400 เยอะเลยครับได้เวลาเปลี่ยน MB ละ ตังช้านนน

  14. #14
    OverclockZone Member PinBall's Avatar
    Join Date
    10 May 2007
    Location
    สะพานควาย

    Default

    ...

  15. #15
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default

    ถ้าลากไปเกือบๆ 3g จะดีขึ้นมั้ยอ่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member คุณพระช่วย's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    กระผมสเปคด้อยกว่าหลายๆท่านที่โพสต์มาข้างบน แต่เล่น CRYSIS All High ลื่นๆไม่หนืด (ที่ 1024*768 นะครับ) อันดับแรกถ้าไม่ลื่นลองปรับลดความละเอียดดูก่อน แล้วก็อย่าลืมไป disable Anti-virus ด้วยนะครับ หลายๆคนลืมข้อนี้ไป ลองกด Ctrl+Alt+Del ที่แท็ป Processes ยังมีโปรแกรมอะไรรันอยู่ก็ปิดๆให้หมดครับ
    น่าจะช่วยได้ระดับนึง

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by choke555 View Post
    เครื่องผมก็เล่นไม่ได้นะครับ คายซิส เล่นเเล้วอืดๆๆ ไปเลย
    ไปถามช่าง เขาบอก amd เล่นเกมไม่ค่อยเหมาะ อ่ะ
    ถ้าเปงตัว intelcore2duo จะเล่นดีกว่า
    เห็นเขาบอก ถ้าความเร็วcpu เท่ากัน เเต่ intel จะเล่นเกมดีกว่า อย่างงี้อ่ะ
    ละเกม คายซิสถ้า cpu ไม่ถึง 3.0 นี่เล่นลำบากนะครับผมว่า
    บ้านผมเองเเค่ 1.9 เล่นไม่ไหว

    ปล.ข้อความข้างบนเป็นเพียงความเห็นส่วนหนุ่ง ไม่ได้ต้องการให้เกิดความขดเย้งนะครับ เพราะผมก็ amd3600+อยู่
    อยากขายของมันก็ว่าไปเรื่อย ผมเดาเอาว่าที่มันอืดเนี่ยอาจเป็นว่า CPU ที่คุณใช้มันเป็นแค่ CPU คอร์เดียวมากกว่า (หรือ 2 คอร์ก็ตัวต่ำมาก ๆ ) CPU อ่ะจะยี่ห้อไหนถ้าได้ 2 หัวและมันไม่ห่วยเกินไปมันเล่นเกมได้ทั้งนั้นแหละครับ แต่ถ้าใช้ 2 หัวรากหญ้า พวก e2xxx ของฝั่ง intel หรือ 4200+ ของฝั่ง AMD อะไรพวกนี้ กับการ์ดจอ 9600 ขึ้นและพบว่ามันไม่ได้ดั่งใจอันนี้อย่ามาบ่นครับ ต้องว่ากันตามเนื้องาน ของเขารีดออกมาได้เท่านี้จริง ๆ อยากให้ลื่นกว่านี้ก็ต้องเสียตังค์ จะมานั่ง OC ให้ตายก็เข็นกันไม่ขึ้นหรอก เผลอ ๆ หมดกับชัดระบายความร้อนแพงกว่าซื้อ CPU ใหม่อีก

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2008
    Location
    ทำเนียบรัฐบาล/มัฆวาน/อิมแพค/ราชมัง

    Default

    วันนี้ผมไปซื้อ E7200 มาให้ที่ร้านใส่ให้และเปลี่ยนบอร์ดใหม่เป็น P5Q เล่นCrysisรู้สึกว่าลื่นแรงกว่าAMD 5600+ตัวเก่าเยอะเลยครับ การ์ดจอ8800gt



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •