overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ท่านที่อัพ Xp จาก sp2 เป็น sp3 แล้วเน็ตใช้ไม่ได้ลองมาอ่านคับผม

  1. #1
    OverclockZone Member speck's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008
    Location
    Nakornpathom

    Smile ท่านที่อัพ Xp จาก sp2 เป็น sp3 แล้วเน็ตใช้ไม่ได้ลองมาอ่านคับผม

    ก่อนอื่นผมขอออกตัวก่อนนะคับว่าผมไม่ได้เก่งกาจมีความรู้อาไรมากมาย
    แต่กรณีนี้ก็เกิดกับผมเช่นกันคือหลังจากผมอัพเดตจากsp2เป็นsp3แล้วไม่สามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้กรณีนี้ผมจึงเอาประสบการณ์ของผม มาบอกเล่าสู่กันฟัง เผื่อจะสามารถช่วยเพื่อนๆอีกหลายคนที่มีปัญหาเช่นนี้ คืออัพเดตแล้วใช้ netไม่ได้
    (บางท่านอาจทราบอยู่แล้ว แต่ผมจะขอบอกเล่ากับท่านที่ยังไม่ทราบ และประสบปัญหาอยู่นะคับ)


    ก่อนอื่นขอเรียนว่าผมใช้คอม อยู่2ตัว เน็ตคนละสาย(เบอร์โทรศัพท์คนละเบอร์คับไม่ได้แลน แต่ ของtot เหมือนกัน แล้วก็คนละpacket(ซึ่งผมคิดว่าไม่เกี่ยวนะคับน่าจะเป็นที่คอมของท่านมากกว่าเป็นมาจาก tot คับ) และอัพเดต จาก Xp sp2 เป็น Xp sp3
    พร้อมๆกันทั้ง2 เครื่อง เรื่องรายละเอียดของความต่างของคอมพ์ผมไม่ขอพูดแล้วกันจะอธิบายแค่ที่คิดว่าจำเป็นนะคับ
    เครื่องแรกเป็นเครื่องของเอง (ของผม2เครื่องแหละ แต่เครื่องนี้ผมใช้ อีกเครื่องแม่ใช้)
    ผมอัพเดตเสร็จปุปผมก็ใช้เน็ตได้เลยไม่มีปัญหา
    * (ปล.เครื่องนี้ผมตั้งค่า ip address /
    subnet mask /defualt gateway / Dns ไว้ตั้งแต่ก่อนอัพเดตนะคับ)
    หลังจากลงอัพเดตเสร็จผมก็ใช้เน็ตได้ทันทีคับ
    แต่อีกเครื่อง ผมไม่ได้ตั้งค่าไว้ เลือก obtainไว้ (ซึ่ง window จะ detect ค่าเอง)
    หลังจากอัพเดตเสร็จ ผมก็ไม่สามารถใช้เน็ตได้ ตอนแรกผมคิดว่าอาจเป็นที่ไดรเวอร์โมเด็ม (เครื่องนี้ใช้เด็ม billion 5210s ) ผมเลยลงไดรเวอร์ใหม่ก็ยังใช้ไม่ได้ มีอาการดังนี้

    Limmited or no connectivity

    You might not be able to access the internet or some network resources. This problem occurred because the network did not assign a network address to the computer (อาการที่ช่องSent วิ่งแต่ Received ไม่ขยับ)

    ทีนี้ผมเลยลองแก้ด้วยการตั้งค่า ip address /
    subnet mask /defualt gateway / Dns ด้วยตนเอง เหมือนอีกเครื่อง ซึ่งเมื่อผมตั้งค่าเสร็จ
    โดยไม่ได้รีสตารท์คอมหรือปิดโมเด็มอาไรทั้งนั้นคับ ย้ำนะคับว่าไม่ได้ทำอาไรต่อเลย
    ผมลองเข้า internet ทีนี้ผมก็ใช้ได้แล้วคับ เลยอยากเอาวิธีทำมาฝากเพื่อนๆที่ยังไม่ทราบนะคับ
    (ท่านใดทราบแล้วก็ขอให้ผ่านไปนะคับ)

    โดยเริ่มที่ control panal
    Network Connection> Local Area(ชื่อการเชื่อมต่อที่คุณตั้งไว้ ถ้าไม่ได้เปลี่ยน default จะเป็น local area 1 ,2 ,3 ไล่ไปเรื่อยๆคับ)
    คลิกขวา property>Internet Protocal (TCP/IP)>property> จะมีให้เลือก2กรอบ(บนล่าง)อันบนเป็น obtain เลือกอันล่าง คือ Use the following IP ADDRESS>แล้ว คุณใส่ค่าเอาเอง
    ว่า ip คุณจะให้เป็นอาไร แต่ subnet เป็น 255.255.255.0 gateway ก็ 192.168.1.1
    Dns ก็ลองดูคับว่า จะใช้dns ของ tot loxinfo หรือ ของใครก็ขึ้นกับคุณ
    เสร็จกดโอเค
    จบคับ ลองดูว่าใช้ net ได้หรือไม่คับ
    ************************* ปล. วิธีข้างต้นผมอ้างอิงจาก โมเด็มของผม คือ billion 5210s และ adsl ของ tot นะคับ
    ถ้าท่านใดไม่เหมือนผมก็ระบุค่าต่างๆ ตาม โมเด็ม และ isp ที่ท่านใช้บริการนะคับ

    สุดท้ายผมหวังว่าข้อความนี้จะมีประโยชน์กับเพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะคับ และถ้ามีข้อมูลด้านใดที่ผมอธิบายผิดไป ผมก็ขออภัยด้วยคับ และขอให้ท่านผู้ที่มีความรู้อย่างแท้จริง ช่วยอธิบายแก้ไขในส่วนที่ผิดด้วยคับ
    ขอบคุณคับ
    Last edited by speck; 31 Aug 2008 at 11:31:52.

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    อืมมมขอบคุณ

  3. #3
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    เป็นทุกเครื่องที่เป็น SP3 ปะครับ เพราะผมไม่ค่อยอยากไป FIX IP เท่าไหร่ หรือเป็นที่ตัววินโดวเหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member IntensiveCare's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    ดีแล้วคับที่เอามาบอก อิอิ ขอบคุณคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    อืมกรณีของผมนะผมว่ามันเป็นที่เร้าเตอร์ของผมน่ะ ลงsp3ใช้เนตไม่ได้เอาไปใส่กะเร้าเตอร์อื่นได้พยามยาม Fix ip
    ก้อไม่เป็นผล นึกว่าเป็นที่ ฮาดแวร์ ในเครื่องของตัวเอง แต่ตอนนี้รู้แล้วว่าเป็นที่เร้าเตอร์ตัวเองเพราะ..
    1.ของเพื่อนใช้ sp3 เอาของผมไปต่อต่อแล้วไม่ได้แต่ของเพื่อนผมต่อได้
    2.ผมใช้ sp3 เอาของเพื่อนมาต่อ ต่อได้แต่ของตัวเองต่อไม่ได้
    3.Fix ip ยังไงก้อไม่เป็นผลสุดท้ายก้อต้องกลับมาใช้ sp2 TTATT

    ป.ล.ผมใช้เนตTT&Tเร้าเตอร์ของ ASUS สีดำ ปล้ำกะมันมานานละอยากเปลี่ยนตัวใหม่สักที
    ป.ล.2 ถ้าเพื่อนๆลง sp3 แล้วเนตใช้ไม่ได้แนะนำให้เช็คเร้าเตอร์ก่อนเลยเด๋วจะมีอย่างกรณีแบบผม

    **ขออีกนิดผมพยามยามหาทางอัพเฟริมแวร์ของเจ้าเร้าเตอร์ตัวนี้ด้วยเผื่อมันจะใช้กะ sp3 ได้แต่หาไม่เจองะ**
    Last edited by mkkamikaze; 31 Aug 2008 at 18:43:46.

  6. #6
    OverclockZone Member speck's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008
    Location
    Nakornpathom

    Default

    บางทีก็เป็นกับ เฟริมแวร์ของเร้าเตอร์อ่าคับ

    ผมไม่สามารถบอกได้นะคับท่าน ว่าเป็นทุกเครื่องรึป่าวเพราะผมไม่มีข้อมูลคับ ขอโทษด้วยนะคับ

    ว่าแต่เหตุผลที่ท่านไม่อยาก fix ip เพราะอาไรหรอคับ ????
    ผมฟิกมา3ปีกว่าแล้วอ่า

  7. #7
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by speck View Post
    บางทีก็เป็นกับ เฟริมแวร์ของเร้าเตอร์อ่าคับ

    ผมไม่สามารถบอกได้นะคับท่าน ว่าเป็นทุกเครื่องรึป่าวเพราะผมไม่มีข้อมูลคับ ขอโทษด้วยนะคับ

    ว่าแต่เหตุผลที่ท่านไม่อยาก fix ip เพราะอาไรหรอคับ ????
    ผมฟิกมา3ปีกว่าแล้วอ่า
    เพราะผมงงกับค่า DNS อย่างเดียวเลยครับ ก็เลยจัดเป็นแบบออโต้ดีกว่าแต่เห็นมีคนบอกว่า ถ้า Fix IP ต้องใส่ DNS ด้วยใช่ไหมครับ ไม่งั้นเล่นเน็ตไม่ได้ ตกลงมันเป็นค่าเฉพาะของแต่ละผู้ให้บริการเน็ตเหรอครับ ผมไม่ค่อยเข้าใจเรื่องนี้เท่าไหร่

  8. #8
    OverclockZone Member minnyping's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    thz kub

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    มาช่วยดัน

  10. #10
    OverclockZone Member Bill_Gates's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008
    Location
    ♣♣♦♦THAILAND♦♦♣♣

    Default

    ของผมยัง sp1 อยู่เลย

  11. #11
    OverclockZone Member speck's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008
    Location
    Nakornpathom

    Default

    Quote Originally Posted by mcbonton View Post
    เพราะผมงงกับค่า DNS อย่างเดียวเลยครับ ก็เลยจัดเป็นแบบออโต้ดีกว่าแต่เห็นมีคนบอกว่า ถ้า Fix IP ต้องใส่ DNS ด้วยใช่ไหมครับ ไม่งั้นเล่นเน็ตไม่ได้ ตกลงมันเป็นค่าเฉพาะของแต่ละผู้ให้บริการเน็ตเหรอครับ ผมไม่ค่อยเข้าใจเรื่องนี้เท่าไหร่
    Dns เราสามารถใช้ของบริษัทไหนก็ได้นะคับไม่จำเป็นต้องตาม isp (แต่ผมใช้ของ tot อยู่ก็ดีนะ)

    DNS เท่าที่ผมพอจะหาได้นะคับ ลองดูคับ

    ToT (มีหลายตัวเลยคับ)

    Preferred DNS : 203.113.93.1
    Alternate DNS : 203.113.93.2

    Preferred DNS 203.121.130.39
    Alternate DNS 203.121.130.40

    ผมใช้คู่นี้อยู่คับ
    Preferred DNS 203.113.24.199
    Alternate DNS 203.113.127.199

    True (recomment ตัวนี้คับ)
    Preferred DNS : 203.144.207.49
    Alternate DNS : 203.144.207.29

    HI Net [Cat หรือ กศท. นั่นหละคับ +TT&T]

    Preferred DNS : 202.129.27.135
    Alternate DNS : 61.19.245.246
    Alternate2 DNS : 61.19.254.134

    Preferred DNS Server 202.129.27.135
    Alternate DNS Server 202.129.27.134
    Alternate2 DNS Server 202.47.249.4

    สำหรับของ DNS Hi net ตามข้อมูลจากเวปไซค์ของ cat เป็นตัวบนนะคับ
    แต่เพื่อนผมใช้อยู่ตัวล่าง

    Max net

    Primary DNS Server 202.69.137.137
    Secondary DNS Server 202.69.137.138

    DNS ASIA NET

    Preferred DNS 203.144.255.71
    Alternate DNS 203.144.255.72


    DNS INTERNER THAILAND

    Preferred DNS 202.44.202.2
    Alternate DNS 202.44.202.3


    DNS csloxinfo

    Preferred DNS 203.146.237.237
    Alternate DNS 203.146.237.222


    DNS ISSP

    Preferred DNS 202.57.160.129
    Alternate DNS 202.57.128.71

    ************************ ข้อมูลDNSบางส่วน ผมนำมาจาก http://www.freedomzone.in.th และ กศท คับ
    Last edited by speck; 2 Sep 2008 at 14:27:21. Reason: เพิ่มเติมคับ

  12. #12
    OverclockZone Member mcbonton's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2008
    Location
    ศรีราชา,ชลบุรี

    Default

    ขอบคุณมากเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2007
    Location
    A, A

    Default

    เป็นประโยชน์อย่างยิ่งครับ...
    ผมก็ประสบปัญหานี้พอดีเลย...เซ็งไปเลยครับพี่น้อง

  14. #14
    OverclockZone Member speck's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008
    Location
    Nakornpathom

    Default

    Quote Originally Posted by nai_buk_kham View Post
    เป็นประโยชน์อย่างยิ่งครับ...
    ผมก็ประสบปัญหานี้พอดีเลย...เซ็งไปเลยครับพี่น้อง

    แล้วอาการหายยังคับผม
    ใช้ได้แล้วหรือยังคับ

  15. #15
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ของผม SP3 เหมือนกันแต่ผมอัพเองจาก SP2 Original เลยไม่มีปัญหากับโมเด็มครับ ผมใช้เน็ททรู โมเด็ม billion bipac 5200sr2 เล่นเนทไดปกติครับผม

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    ผมยกเลิก SP3 หันไปใช้ SP2 เหมือนเดิมแล้ว ... ปัญหาเยอะฉิบ

  17. #17
    OverclockZone Member Leg's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    อยู่ จ.เพชรบุรี

    Default

    ที่บ้านผมใช้อยู่ 3 เครื่องและผมลง WindowsXP SP3 ใหม่อยู่ 2 เครื่องพอลงเสร็จก็สามารถใช้เน็ตได้เลยครับไม่ต้องตั้งค่าอะไรมากมาย ที่บ้านผมใช้เน็ตเส้นเดียวกันต่อแลนอ่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member speck's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008
    Location
    Nakornpathom

    Default

    ดันๆ ตกหายไปไหนแล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ผมใช้ โปรแกรม BitDefender Total Security 2009 อัฟเดตครับ(จริงๆนะครับท่าน)
    เพราะตัวนี้จะมียูนิลิตี้ฟังก์ชั่นที่เชื่อมต่อการอัฟเดตกับไมโครซอร์ฟโดยอัตโนมัติเลยครับ
    โดยฟังก์ชั่นนั้นมีชื่อว่า Issues To Fix ครับ
    อะไรที่เป็นของไมโครซอร์ฟพี่แกเหมาเรียบครับ

    ปล.ลองไปดูที่เวป >> http://www.9down.com/search.php ดูครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Shrek's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ดันไว้เซ็ท



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •