overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ถ้าผมจะเปิดใช้ AHCI/NCQ ผมทำแบบนี้ถูกต้องหรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member cater's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default ถ้าผมจะเปิดใช้ AHCI/NCQ ผมทำแบบนี้ถูกต้องหรือเปล่าครับ

    คือถ้าผมต้องการจะเปิดใช้งาน AHCI NCQ ผมต้องทำตามแบบนี้ถูกต้องไหมครับ
    1.ไปเปิดการทำงานที่หน้าไบออสของ HARDDISK ใ็ห้เป็นโหมด AHCI
    2.ลงวินโดวส์ใหม่ ใช้วินโดวส์ที่มีไดว์เวอร์ SATA
    3.ถ้าผมใช้วินโดวส์ ที่มีไดว์เวอร์ SATA มาแล้วในแผ่น ผมก็ลงตามปกติใช่ไหมครับ(ต้องกด F6 หรือเปล่า) แต่ผมได้ลองแล้วมันลงไม่ได้ มันจะค้าง ตอนที่กำลังก๊อบปี้ไฟล์ แบบนี้ต้องเปลี่ยนไปใช้ Floppy A ทำเป็นแผ่นไดว์เวอร์ขึ้นมาแล้วตอนลงก็ กด F 6 แล้วก็ลงเหมือนเดิมใช่ไหมครับ
    4.ถ้าผมใช้วินโดวส์วินต้าละครับ ผมต้องลงไดว์เวอร์ RAID ด้วยหรือเปล่า หรือลงแบบปกติ เลย

    ผมใช้ ASUS P5K PRO intel P35+ ICH9R อยากได้ PACTH AHCI NCQ ครับไม่อยากลงวินโดว์ใหม่ ท่านใดมี ช่วยส่งให้ผมด้วยครับ fuksuwan@hotmail.com

    หรือบอกที่โหลดก็ได้ครับ เคยค้นกระทู้เจอ แต่ว่าโหลดไม่ได้แล้ว

    รบกวนช่วยชี้แนะด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน ช่วยดัน

  3. #3
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    1.ใช่
    2.ใช่
    3.ไม่ต้องกด มันจัดการให้เอง
    4.ไม่รู้ ไม่เคยเล่น

    ...แต่แผ่นที่ผมมี มันใช้ Raid ได้ แต่พอเลือก AHCI จอฟ้ากระจาย....

  4. #4
    OverclockZone Member nuie2006's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ช่วยดันอยากรู้เหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ถ้าเครื่องไม่มี Floppy Disk จะทำยังไงอ่ะครับ ใช้ Flash Drive แทนได้ปล่าว หรือ CD Rom

  6. #6
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    xp นี้ floppy อย่างเดียว vista ใช้ flash drive ได้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    ACHI NCQ ผมทำแบบไม่ต้องฟอแมทเครื่องนะ

    แค่เปิดฟังชั่นบน bios แล้วเข้า windows ลง driver แค่นั้นเอง

    แต่ windows บางเวอร์ชั่น อาจจะลงไม่ได้ แต่ผมโชคดีมั้งใช้ได้

  8. #8
    OverclockZone Member bkk_bkk's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2007
    Location
    คลอง7 ธัญบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by cater View Post
    คือถ้าผมต้องการจะเปิดใช้งาน AHCI NCQ ผมต้องทำตามแบบนี้ถูกต้องไหมครับ
    1.ไปเปิดการทำงานที่หน้าไบออสของ HARDDISK ใ็ห้เป็นโหมด AHCI
    2.ลงวินโดวส์ใหม่ ใช้วินโดวส์ที่มีไดว์เวอร์ SATA
    3.ถ้าผมใช้วินโดวส์ ที่มีไดว์เวอร์ SATA มาแล้วในแผ่น ผมก็ลงตามปกติใช่ไหมครับ(ต้องกด F6 หรือเปล่า) แต่ผมได้ลองแล้วมันลงไม่ได้ มันจะค้าง ตอนที่กำลังก๊อบปี้ไฟล์ แบบนี้ต้องเปลี่ยนไปใช้ Floppy A ทำเป็นแผ่นไดว์เวอร์ขึ้นมาแล้วตอนลงก็ กด F 6 แล้วก็ลงเหมือนเดิมใช่ไหมครับ
    4.ถ้าผมใช้วินโดวส์วินต้าละครับ ผมต้องลงไดว์เวอร์ RAID ด้วยหรือเปล่า หรือลงแบบปกติ เลย

    ผมใช้ ASUS P5K PRO intel P35+ ICH9R อยากได้ PACTH AHCI NCQ ครับไม่อยากลงวินโดว์ใหม่ ท่านใดมี ช่วยส่งให้ผมด้วยครับ fuksuwan@hotmail.com

    หรือบอกที่โหลดก็ได้ครับ เคยค้นกระทู้เจอ แต่ว่าโหลดไม่ได้แล้ว

    รบกวนช่วยชี้แนะด้วยครับ
    1.ใช่ครับ
    2.ถ้าxpอาจใช้ตัวโมที่มีไดว์เวอร์ SATA แล้วก็ได้ ถ้าไม่โมมา กด F6 ตอนติดตั้งครับ แต่vistaลงได้เลยมีไดว์เวอร์มาให้แล้วในตัวครับ
    3.ถ้าxpไม่โมมาต้องกดครับแล้วลงไดว์เวอร์SATAก่อน ส่วน vista ไม่ต้องกดครับติดตั้งได้เลย
    4.ลงแบบปกติเลยครับ
    Last edited by bkk_bkk; 1 Sep 2008 at 19:03:13.

  9. #9
    OverclockZone Member jeerzz's Avatar
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    รัชดาฯ 13

    Default

    หา windows ที่ยังไม่โมมาครับ แล้วใช้ nlite ทำการ integrate driver SATA เข้าไปเองครับ

    เอา driver จากแผ่น driver ของ mainboard น่ะแหละครับ integrate เข้าไป (อย่า diff 555)

    ได้แน่นอน 100% ไม่ต้องใช้แผ่น floppy

    วิธี integrate ก็ตามนี้เลยครับ

    http://www.msfn.org/board/Integratio...04#entry352404

  10. #10
    OverclockZone Member tg12's Avatar
    Join Date
    27 May 2007
    Location
    NaSiThong-Hatyai

    Default

    ใช้ driver AHCI ครับ

    ตอนนี้ใช้โหมดไร ใน ICH9R ครับ IDE\AHCI\RAID

    ให้ลง ตัว Intel Matrix Storage ดูก่อนครับ แล้วไปใช้ โหมด AHCI



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •