overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยด้วยครับขึ้นจอฟ้า - มีรหัสครับ -

  1. #1
    OverclockZone Member JumpaA's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    BKK

    Unhappy ช่วยด้วยครับขึ้นจอฟ้า - มีรหัสครับ -

    STOP: 0X000000F4 (0X00000003,0X897D2020,0X897D2194,0X805D2970)

    Beginning dump of physical memory


    มันขึ้นตอนกำลังฟอแมตน่ะครับ
    ลองเปลื่ยนแรมจากอีกเครื่องแล้วก็เป็นเหมือนกันครับ

    ช่วยทีนะครับผมลองหาจากกลูเกิ้ลแล้วก็ไม่เจอน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mekabaskung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Chanthaburi, IRC, Rbru, Fortune, KU

    Default

    จอฟ้าใช่ว่าจะเป็นที่ Hardware อย่างเดียวเท่านั้นนะครับ มันเกิดได้จากทุกอย่าง ทั้ง Software และ Hardware

    อย่างถ้าเราโอเวอร์คล๊อก เกิดมีอุปกรณ์บางอย่างกินไฟไม่อิ่ม ตั้งไฟไว้น้อยไปก็จอฟ้าได้

    Windows ที่ใช้ก็ทำให้จอฟ้าได้ บางทีมันมีปัญหากับ Driver บางตัวของ Hardware บางชิ้น จะเจอบ่อยกับ
    Windows เวอร์ชันแปลกๆของ Pantip พวก build โน่น ยัดนี่มานะครับ

    ถ้า Hardware นี่ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากแรม แต่ไม่เสมอไปครับ

    เรื่องนี้ต้องค่อยๆไล่ไปหละครับ

    Credit : คุณ ZoLKoRn

    อย่างเจ้าตัว 0X000000F4 ผมก็เคยเจอตอนลงวินโดว์แบบ Original ก็หาย
    เพราะเจ้า HDD มันไม่ Support SATA ลองเช็คดูหลายๆ อย่างนะครับ

    รอท่านอื่นมาเสริมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member คุณชาย's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    ที่ไหนก็ได้หากใจใกล้กัน

    Default

    จอฟ้าตอนไหน

    ของผมนี่เล่น DOTa ลง win ใหม่ก็ไม่ได้ผล

    เข้า option ในเกมส์ แล้วเปลี่ยน sound เป็น dolby หายสนิทเลยอ่า

    ปล ผมใช้ lenovo y410 มี dolby

  4. #4
    OverclockZone Member mekabaskung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Chanthaburi, IRC, Rbru, Fortune, KU

    Default

    Quote Originally Posted by คุณชาย View Post
    จอฟ้าตอนไหน

    ของผมนี่เล่น DOTa ลง win ใหม่ก็ไม่ได้ผล

    เข้า option ในเกมส์ แล้วเปลี่ยน sound เป็น dolby หายสนิทเลยอ่า

    ปล ผมใช้ lenovo y410 มี dolby
    เห็นด้วยเลย ^ ^" อิอิ

    เจ้าของกระทู้ หายไวๆ น้อ

  5. #5
    OverclockZone Member JumpaA's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by mekabaskung View Post
    อย่างเจ้าตัว 0X000000F4 ผมก็เคยเจอตอนลงวินโดว์แบบ Original ก็หาย
    เพราะเจ้า HDD มันไม่ Support SATA ลองเช็คดูหลายๆ อย่างนะครับ

    รอท่านอื่นมาเสริมครับ

    ผมยังใช้ HDD แบบ IDE อยู่เลยน่ะครับไม่ทราบว่าเกี่ยวกันไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mekabaskung's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Chanthaburi, IRC, Rbru, Fortune, KU

    Default

    Quote Originally Posted by JumpaA View Post
    ผมยังใช้ HDD แบบ IDE อยู่เลยน่ะครับไม่ทราบว่าเกี่ยวกันไหมครับ
    ยังแก้ไม่ได้อีกหรอครับ = =''

    อย่างที่บอกข้างต้น ลองเช็คหลายๆ อย่างดูนะครับ

    ปล.ขอให้หายไวๆ น้อ อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •