overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ใครใช้vaio บ้างคับ มีปัญหา ช่วยแก้ไขหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member battle's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2007

    Default ใครใช้vaio บ้างคับ มีปัญหา ช่วยแก้ไขหน่อยคับ

    ใครใช้vaio บ้างคับ มีปัญหา ช่วยแก้ไขหน่อยคับ

    คือพอดีทำแผ่นRecoveryวินโดว์วิสต้าที่มากับเครื่องไว้ ได้มา 2 แผ่น DVD
    แล้วก็ไปใช้ XP โดยลบข้อมูลฮาร์ดดีสที่เป็นส่วนของRecovery ออกหมดเลย แล้วก็มาลง XP พอตอนนี้เบื่อXPแล้ว
    อยากจะลงวินโดว์ vista ที่มากับเครื่อง
    เราจะทำการแบ๊คอัพยังไง ใครมีวิธีบ้างไหมคับ
    พอดีลองใส่แผ่นไปแล้ว มันมีเมนูเยอะแยะให้เลือกแบ๊คอัพ เราจะสั่งให้มันแบ๊คอัพผ่านแผ่นได้ยังไง
    เพราะไดว์ที่เป็นตัวแบ๊คอัพในฮาร์ดดีสผมไม่มีแล้วอะคับ ขี้เกียจเอาเข้าศูนย์ด้วย ไกลเกิน

    ขอบคุณคับ
    Last edited by battle; 31 Aug 2008 at 20:39:20.

  2. #2
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    อ่าาาาา
    ผมก็ยังไม่เคยrecovery szผมซะด้วยน่ะสิ
    เคยแต่recoveryตัวAR
    แต่ว่าarผมมันมากะxp
    อืมๆ
    คิดว่าเหมือนกันนะครับ
    คือจะมีให้เลือกสามเมนู(ในar)
    อันแรกrestore drive C:
    อันที่สองrestore complete system
    อันที่สามreconfigured raid option
    พอดีตอนนี้SZไม่ได้อยู่กับตัวซะด้วย
    (พี่ชายเอาไป)
    ก็ถ้าจะrecoveryให้เหมือนเดิมออกศูนย์ก็ต้องเลือกrecovery full systemน่ะครับ
    แล้วมันก็จะถามว่าจะให้สร้างrecovery partitionไหม
    ถ้าไม่เอาก็เอาcheckออก
    แล้วก็ลุยต่อ
    แล้วมันก็จะถามว่ารู้นะว่าข้อมูลจะหายหมด
    ให้checkตรงi understand
    แล้วก็ลุยต่อเลย
    แล้วก็รอ ร้อ รอครับ
    ใส่แผ่นตามที่มันบอกครับ
    แล้วก็เสร็จ
    น่าจะซักชั่วโมงกว่ารวมทั้งinstallโปรแกรมต่างๆด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member battle's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2007

    Default

    มนไม่มีให้เลือกอะคับ
    เดี๋ยวรอจดเมนูให้ดูก่อนละกัน
    ยุ่งยากมากมายเลย 555 แต่ก่อนเคยทำได้รอบนึงอะ
    แล้วไม่ได้ทำนาน ก็เลยทำไม่เป็นเลยตอนนี้ เพราะปกติก็ใช้แต่ XP

    นี่ตอนนี้เก็บตังว่าจะซื้อ acer aspire one อะ หุหุ
    เล็กดีชอบๆ เบาสุด

  4. #4
    OverclockZone Member คุณชาย's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008
    Location
    ที่ไหนก็ได้หากใจใกล้กัน

    Default

    ผมก็มีแผ่น recovery ของ lenovo นะ แต่ว่าตอนนี้ลง xp

    แล้วจะกลับไปใช้ได้ป่าวหว่าเนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    เอามาขายผมมะ
    ตอนนี้58ผมพี่ชายยึดไปซะและ= ="

  6. #6
    OverclockZone Member battle's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by titan_psp View Post
    เอามาขายผมมะ
    ตอนนี้58ผมพี่ชายยึดไปซะและ= ="
    มะขายหรอก
    เก้บไว้ใช้ 2ตัวเลย หุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    Quote Originally Posted by battle View Post
    มะขายหรอก
    เก้บไว้ใช้ 2ตัวเลย หุหุ


  8. #8
    OverclockZone Member battle's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2007

    Default

    อีกตัวเก็บไว้ใช้ที่บ้าน
    อีกตัวเอาไว้เล่นเน็ตนอกบ้านไง
    555
    คือจะขายก็กลัวเสียดายอะ
    เก็บไว้และก็หาตังมาซื้ออีกเครื่องดีกว่า
    จะขายตัวนี้แล้วซื้ออีกเครื่องก็เสียดาย
    ตอนแรกอยากได้ vaio sr แต่ไปดูเครื่องแล้ว วัสดุต่ำมากมาย ต่ำกว่า sz มากมาย

  9. #9
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    srมันเหมือนsz version low costนะครับ
    ผมว่า
    จับๆดูแล้ว
    ก๊องแก็งไงไม่รู้
    แต่Zก็แพงเกินเหอๆ
    ใช้szเหมือนเดิมดีที่สุดครับท่าน^^

    ปล ชอบ z มากมาย
    สวยด้วยวัสดุดีกว่าเบาหวิวเลยด้วย^^
    แต่ไม่มีปัญญาซื้อ5555



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •