overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ผมเซ็ทเข้าไปคอนฟิคRouterไม่ได้ช่วยหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default ผมเซ็ทเข้าไปคอนฟิคRouterไม่ได้ช่วยหน่อยคับ

    คือว่าผมซื้อ เราท์เตอร์Wireless ของ ZyXEL มา รุ่น P-320W มันเป็นแบบไม่มีโมเด็มในตัวอ่ะคับผมเลยต้องเอาโมเด็มผมต่อเข้าไปแล้วใช้สายแลนต่อเข้าคอมอีกทีทีนี้พอผมเข้า 192.168.1.1 ตามที่มันบอกในคู่มือมันจะไปโผล่ในหน้าคอนฟิคของเราท์เตอร์แต่ของผมมันไปโผล่ในคอนฟิคของโมเด็มTOT อ่ะคับ คือปัญหาของผมก็คือมันเซ้ทตั้งพาสเวิดเข้าใช้งานไม่ได้ทีนี้ใครก็ใช้เน็ทบ้านผมสบายเลยพอทราบวิธีแก้หรือวิธีใส่พาสเวิดมั่งไหมคับขอบคุนมากๆคับ

  2. #2
    OverclockZone Member windmill's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    www.mywindmill.net

    Default

    ถอดสาย LAN ที่ Modem ต่อเข้ากับ Router ออก
    แล้วลองเข้า IP ตามคู่มือถ้ายังไม่ได้ให้ RESET ROUTER ที่ปุ่มด้านหลังมี

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default

    มันก็ยังไม่เข้าคอนฟิคเหมือนเดิมคับ มันขึ้นเหมือนเปิดเว็ปแบบไม่ได้ต่อเน็ทแบบนั้นอ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member windmill's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    www.mywindmill.net

    Default

    แปลว่เข้าผิด IP ลองดูในคู่มือใหม่ว่าใช่ IP 192.168.1.1 หรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    แสดงว่ายังไม่ได้กดปุ่ม รีเซ็ต ให้เป็นค่าจากโรงงาน กดปุ่มรีเซ็ตให้นานกว่า 10 วินาทีครับ แล้วจะเข้าคอนฟิคตาม IP 192.168.1.1 ได้ครับ แล้วอย่าต่อผ่านโมเด็ม เร้าเตอร์ ของ TOT ละ เพราะบางตัวก็ใช้ IP 192.168.1.1 เหมือนกัน อย่างเช่น 5210s ของ BILLION ครับ
    Last edited by pong153; 2 Sep 2008 at 01:59:05.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2007

    Default

    ก็ยังคงไม่ได้เหมือนเดิมคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zaru View Post
    ก็ยังคงไม่ได้เหมือนเดิมคับ
    งั้นลองนี่
    http://80.244.79.144/

  8. #8
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    ลองดังนี้

    ping ที่ router ตรงๆ192.168.1.1 reply ?
    ping ที่ modem ตรงๆ192.168.1.1 reply ?

    ้ถ้าได้ทั้งคู่ ip ตรงกัน ก็เปลี่ยน ip router เป็น เบอร์อืนนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •