overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: E6400 p31-DS3L ลากไม่ไป ช่วยด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2008

    Talking E6400 p31-DS3L ลากไม่ไป ช่วยด้วยครับ

    รบกวนสอบถามพี่ๆoverclockzoneทุกท่านเลยนะครับ
    คือว่าผมลาก FSB ใน bios ได้แค่ 340 เอง อยู่ที่ประมาณ 2.7 Ghz เองอ่ะครับ
    อยากได้สัก 3.2 อ่ะครับ คือผม fix pci-e ไว้ที่ 100 mhz ครับผม
    เห็นคนอื่นเค้าลากกันได้มากกว่านี้ตั้งเยอะ ทำไมผมลากไปไปอ่ะครับ
    สเปกผมตามข้างล่างครับ
    cpu E6400
    sink hr-01+
    mainboard p31-DS3L
    ram corsair xms2
    hd4850
    sound x-fi xtreme gamer
    psu raidmax 530 watt
    hdd sata 2 ตัว
    cd-rom 2 ตัว
    รบกวนพี่ๆทุกคนด้วยนะครับ ขอบคุณพี่ๆทุกคนล่วงหน้าเลยนะครับ
    Last edited by mokoto; 2 Sep 2008 at 17:51:31.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ทดบัสแรมลง 1:1
    เพิ่มไฟ CPU (ไล่ๆ ดู)
    เพิ่มไฟ RAM (ไล่ๆ ดู)
    อาจจะถึง 4.0 ไม่ยาก

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2008

    Smile

    คือผมลองเพิ่มไฟ ทุกอัน +0.2 v แล้ว ก็ยังไม่ขึ้นครับ
    เลยสงสัยว่า มันจะติดที่ fix pci-e ไว้ที่ 100 mhz หรือเปล่า มันเลยไม่ขึ้น
    จำเป็นไหมครับที่ต้องปรับ bus ของ pci-e ให้สูงขึ้นหรือเปล่าครับ แล้วมันจะมีผลเสียอะไรหรือเปล่าครับ
    Last edited by mokoto; 1 Sep 2008 at 16:40:22.

  4. #4
    OverclockZone Member Metal's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ซ.อินทามระ 25

    Default

    รอท่านเทพมาตอบครับ?

  5. #5
    OverclockZone Member keeya's Avatar
    Join Date
    28 May 2008
    Location
    กทม.-ฉะเชิงเทรา

    Default

    ไฟน้อยไปครับ

  6. #6
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ฟืนไฟเท่าไหร่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ynao007's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    ปรับ pci บัส เป็น auto ครับ เพราะถ้ามากกว่า 340 มันจะล็อคไม่อยู่ มั้ง ครับใช้อยู่ ปรับเท่าไร่ก็ไม่ได้พอปรับเป็น auto ได้บัส fsb 400 สบายครับ (แต่สงสัย pci บัสไป 120 ละมั้ง) ลองๆดูครับ ขอให้ลากไกลๆไม่แต๊บ - -''

  8. #8
    OverclockZone Member GFX's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    p31-DS3L ลากไม่ได้เลยซักบัสนี่ครับ

    ของผมก้อเปนอยู่จนถึงบัดนี้

    เหอ ๆ

    ถ้าไม่ได้ก้อทำใจเหอะครับ เปลี่ยนค่าย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    เดี๋ยวจะกลับไำปลองเพิ่ม bus pci-e ดูครับ แล้วจะมาบอกผลนะครับ ขอบคุณมากมายครับ
    แล้ว mainboard รุ่นนี้ทำ bsel ได้ป่าวอ่ะ ถามอีกหน่อยนะ(ถามเยอะจังเลยตรู)

  10. #10
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by mokoto View Post
    เดี๋ยวจะกลับไำปลองเพิ่ม bus pci-e ดูครับ แล้วจะมาบอกผลนะครับ ขอบคุณมากมายครับ
    แล้ว mainboard รุ่นนี้ทำ bsel ได้ป่าวอ่ะ ถามอีกหน่อยนะ(ถามเยอะจังเลยตรู)
    บอร์ดรุ่นนี้ผมเล่นกับ E2160 เวลา OC ถ้าตั้ง pci-e จะลากไม่ไป ต้องตั้ง auto ถึงจะลากไป ไม่รู้เป็นอะไรของมัน

    และบอร์ดรุ่นนี้ไม่สามารถ bsel ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    ทำได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับ เป็นเพราะล็อค pci-e ไว้ มันเลยลากไม่ไปจริงๆด้วย ตอนนี้ลากได้bus 400 mhz แล้ว ที่ไฟ cpu 1.38v pci-e 117 mhz ครับ แต่ไม่รู้ว่าบอร์ดอื่น เวลาล็อค pci-e ไว้มันจะลากได้ป่าว ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    สงสัยเชือกไม่แน่น



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •