overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ทำเอางงอีกละ 4850 ดูที

  1. #1
    OverclockZone Member birdrap001's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008
    Location
    ขอนแก่นซิตี้

    Default ทำเอางงอีกละ 4850 ดูที

    คอร์150 เมม500 บางทีก็ 650 เมม 1100 งงอ่ะ โหมดประหยัดไฟหรอ บอด P5Q-E
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member sonicnan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    แล้วลองเล่นเกมหรือยังครับ ว่าขึ้นหรือป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    ถูกแล้ว โลกมันร้อน

  4. #4
    OverclockZone Member sonicnan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ถ้ามีวิธีทำแบบนี้บอกด้วยนะจะได้ประหยัดไฟ+ความร้อนไปได้เยอะอ่ะ หรือโปรแกรมมันมั่วหว่า ใครรู้ช่วยชี้แนะด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member HolyShit's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ห้วยขวาง

    Default

    Quote Originally Posted by sonicnan View Post
    ถ้ามีวิธีทำแบบนี้บอกด้วยนะจะได้ประหยัดไฟ+ความร้อนไปได้เยอะอ่ะ หรือโปรแกรมมันมั่วหว่า ใครรู้ช่วยชี้แนะด้วยครับ
    รอผู้รู้มาตอบด้วยคน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2008
    Location
    บางกะปิ, พระสมุทรเจดีย์

    Default

    อย่างนี้แหละครับ รุ่น HDXXXX มันก็ทำอย่างนี้มาตั้งนานแล้วครับ ผมเคยใช้ 3850 ก็ไม่ตกใจ ลองรันเกมดูมันก็วิ่ง ตอนเล่น 2D ก็ไม่ร้อนดีด้วย (หรือไม่ดี)

  7. #7
    OverclockZone Member sonicnan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ของผมวิ่งต่ำสุดที่ 500 อ่ะ ไมไม่ลงไป160กับเขาบ้าง ทั้ง 2 ใบเลย มีคำแนะนำไหม

  8. #8
    OverclockZone Member sonicnan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ลืมๆ เจ้าของกระทู้เขามะรู้ มันคือ PowerPlay ครับ ช่วยลดโลกร้อน
    Last edited by sonicnan; 1 Sep 2008 at 23:03:53.

  9. #9
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    รู้สึกเหมือนท่าน จขกท. จะ flash bios vga ตัวล่าสุดใช่มะคับ 011.004.000.000.000000

    bios ตัวนี้มันจะวิ่งที่

    Clock State 0
    Core Clk: 625.00 MHz
    Memory Clk: 993.00 MHz
    Voltage: VID1
    Flags: Boot
    Clock State 1 (idle)
    Core Clk: 160.00 MHz
    Memory Clk: 500.00 MHz
    Voltage: 1.046 V
    Flags:
    Clock State 2
    Core Clk: 625.00 MHz
    Memory Clk: 993.00 MHz
    Voltage: VID1
    Flags:
    Clock State 3
    Core Clk: 625.00 MHz
    Memory Clk: 993.00 MHz
    Voltage: VID1
    Flags:
    Last edited by AmaKatsu; 1 Sep 2008 at 23:16:09.

  10. #10
    OverclockZone Member sonicnan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    รู้สึกเหมือนท่าน จขกท. จะ flash bios vga ตัวล่าสุดใช่มะคับ 011.004.000.000.000000

    bios ตัวนี้มันจะวิ่งที่

    Clock State 0
    Core Clk: 625.00 MHz
    Memory Clk: 993.00 MHz
    Voltage: VID1
    Flags: Boot
    Clock State 1 (idle)
    Core Clk: 160.00 MHz
    Memory Clk: 500.00 MHz
    Voltage: 1.046 V
    Flags:
    Clock State 2
    Core Clk: 625.00 MHz
    Memory Clk: 993.00 MHz
    Voltage: VID1
    Flags:
    Clock State 3
    Core Clk: 625.00 MHz
    Memory Clk: 993.00 MHz
    Voltage: VID1
    Flags:
    ขอบคุณครับที่ให้ความรู้ตอนนี้กำลังแฟรชทั้ง2ใบ crossfire แบบนี้ประหยัดไฟไปได้เยอะเลย

  11. #11
    OverclockZone Member ozjom672's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008

    Default

    โอ้วว

  12. #12
    OverclockZone Member ToN~Bkk's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008
    Location
    แม็คโครสาทร

    Default

    มันถูกตั้งมาจากไบออส เราสามรถแก้ไขได้โดยใช้โปรแกรม ATIwinFlash กับ REB โดยมาก VGA รุ่นใหม่ๆ จะถูกตั้งโหมดประหยัดไฟมา เช่น 2D ควรจะให้ VGA ทำงานที่ Core / Mem เท่าไหร่ 3D ควรจะให้ VGA ทำงานที่ Core / Mem มันมีให้เลือกเยอะแยะ รวมทั้งปรับแรงดันไฟฟ้าที่ไปเลี้ยง GPU ได้ด้วย โดยใช้โปรแกรมทั้ง 2 ตัวนั้น หาโหลดได้จากหน้าเวปของ ATI

  13. #13
    OverclockZone Member sonicnan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ToN~Bkk View Post
    มันถูกตั้งมาจากไบออส เราสามรถแก้ไขได้โดยใช้โปรแกรม ATIwinFlash กับ REB โดยมาก VGA รุ่นใหม่ๆ จะถูกตั้งโหมดประหยัดไฟมา เช่น 2D ควรจะให้ VGA ทำงานที่ Core / Mem เท่าไหร่ 3D ควรจะให้ VGA ทำงานที่ Core / Mem มันมีให้เลือกเยอะแยะ รวมทั้งปรับแรงดันไฟฟ้าที่ไปเลี้ยง GPU ได้ด้วย โดยใช้โปรแกรมทั้ง 2 ตัวนั้น หาโหลดได้จากหน้าเวปของ ATI
    ขอบคุณครับผมโมเสดแล้วทั้ง 2 ตัวเลยแถมปรับพัดลมไปด้วยแจ่มดีครับ

  14. #14
    OverclockZone Member birdrap001's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008
    Location
    ขอนแก่นซิตี้

    Default

    ไม่รุ ซื้อต่อเค้ามา - -*

  15. #15
    OverclockZone Member ToN~Bkk's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008
    Location
    แม็คโครสาทร

    Default

    Quote Originally Posted by birdrap001 View Post
    ไม่รุ ซื้อต่อเค้ามา - -*


    วันนี้ไม่ไปเรียนหรอ โดเรียนอีกแล้ว ......ไอ้หนุ่ม

  16. #16
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    ผมก็ขายไป ตัวนึง โมไปให้เขาที่ 315 เม็ม525 ไม่รู้ เขาจะงงอะเป่า

  17. #17
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    โทษทีครับตอนขายไม่ได้บอก จขกท. คือผมแฟรสไบออส MSI ลงไปครับทำให้โหมด 2D(ยังไม่เล่นเกม) มันวิ่งที่ 160/500 ทำให้มันประหยัดไฟขึ้นและอุณหภูมิลดลง แต่ถ้าอยู่ในโหมด 3D(ตอนเล่นเกม) ความเร็วมันก็จะวิ่งเต็มที่เองครับ

  18. #18
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ปรกติของไบออสmsi หรือเจ้าอื่นๆหน่ะครับ(msi จะลดcore ต่ำกว่าชาวบ้าน ผมก็ใช้อยู่ การ์ดpalit bios msi mo เหอๆ) เป็นmode power play ของati เขาหน่ะครับ ไม่ต้องงง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •