overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: อยากจะถามไอ้เรดนี่มันคืออะไรคับสงสัย

  1. #1
    OverclockZone Member hawk007's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default อยากจะถามไอ้เรดนี่มันคืออะไรคับสงสัย

    รับ" ซีเกต 120 กิก ซาต้า 2 ติดต่อด่วนคับ

    --------------------------------------------------------------------------------

    จะเอามาทำเรดคับ ช่วยสงเคราะห์กันหน่อยเพื่อใครมี หายากยิ่ง




    อยากจะถามไอ้เรดนี่มันคืออะไรคับสงสัยมากคับ ทำต้องเอาทำเรดด้วยคับ แล้วไอ้เรดนี่มันมีประโยชยอะไรบ้างคับทั้งๆๆมันก็เป็นตระกูลsataอยู่แล้วทำไมต้องทำเรดด้วยคับงงงมากๆๆคับ

  2. #2
    OverclockZone Member chichi's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hawk007 View Post
    รับ" ซีเกต 120 กิก ซาต้า 2 ติดต่อด่วนคับ

    --------------------------------------------------------------------------------

    จะเอามาทำเรดคับ ช่วยสงเคราะห์กันหน่อยเพื่อใครมี หายากยิ่ง




    อยากจะถามไอ้เรดนี่มันคืออะไรคับสงสัยมากคับ ทำต้องเอาทำเรดด้วยคับ แล้วไอ้เรดนี่มันมีประโยชยอะไรบ้างคับทั้งๆๆมันก็เป็นตระกูลsataอยู่แล้วทำไมต้องทำเรดด้วยคับงงงมากๆๆคับ
    ทำแล้วความเร็วจะได้เกือบ2เท่าของความเร็วเดิมเลยครับ ลองทำดูจะติดใจ

  3. #3
    OverclockZone Member hawk007's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default

    แล้วมันทำยังไงคับเรดนะ ช่วยสอนหน่อนสิ ขอวิธีการทำด้วยนะคับ หรือมีเวบไหนสอนบ้างคับ

  4. #4
    OverclockZone Member hawk007's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default

    ถามอีกอย่างคับsata1ทำได้ไหมคับ

  5. #5
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    http://www.overclockzone.com/spin9/raid/index.html

    การทำ Raid ขึ้นอยู่กับ คุณมี Raid Controller รึยัง

    MB ใหม่ๆส่วนใหญ่จะมีมาให้แล้ว แค่ปรับใน Bios ก็ใช้งานได้เลย


  6. #6
    OverclockZone Member alizt's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    chumphon

    Default

    จะสยองมากถ้า hdd ตัวใดตัวนึง อายุสั้น

  7. #7
    OverclockZone Member Autsumaki's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    ลาดกระบังนะจ้ะ

    Default

    ถ้าเเป็น hdd ลูกใหญ่ๆ ซัก 250 x 2 แล้วมันจะอืดมั้ย ถ้ามี ข้อมูลข้างใน 360 GB

  8. #8
    Banned
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    ตัวใดเน่า ตัวอื่นเน่าตาม ได้อย่างเสียอย่างนะท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    พวกงานตัดต่อ เรนเดอวีดีโอนี่ ควรต่อเรดฮาดดิสไหมครับ ว่าจะซื้อ 80x2 มาต่อเรด0 มันจะเรนเดองานไวขึ้นมากไม๊ครับ ใช้250gbเดี่ยวๆมันอืดอะ

  10. #10
    OverclockZone Member Olooz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Hatyai

    Default

    ผมว่าก็เสี่ยงอยู่ อิอิ ยังไม่กล้าทำ

  11. #11
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    เท่าที่ผมลองใช้ มันยังไม่เคยพังเลย
    แต่อะไรก็ไม่แน่นอนครับ วัดดวงเลยก็ว่าได้
    เพราะผมทำเกี่ยวกับ Storage แล้วเคยใช้ RAID0 ทำเทส พังมาแล้ว Data หายเกลี้ยง

    ผมว่าถ้าท่านไม่ serious ท่านเอาไว้ลง OS ลงโปรแกรม ลงเกมส์
    พังก็ไม่เสียดาย ส่วน Data เอาไว้ที่อื่นดีกว่าครับ สบายใจกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ผมว่าโอกาสพังมันก็พอๆกะ hdd ลูกนึงพังนะ ยังไงถ้าลูกนึงพังข้อมูลก็หายอยู่ดี... แต่โอกาสที่ raid 0 พังอาจจะมากกว่าหน่อยนึงอ่ะครับ

    ปล.่โดยส่วนตัวผมว่าทำแล้วคุ้มเพราะโหลดเกม ถ่ายโอนข้อมูลเร็วดี

  13. #13
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ThePing View Post
    ตัวใดเน่า ตัวอื่นเน่าตาม ได้อย่างเสียอย่างนะท่าน
    ตัวใดเน่า ตัวอื่นเน่าตาม แต่ถ้ามีตัวเดียวเวลาเน่ามันก็เน่าเหมือนกันนิครับ -*-



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •