overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: จินตนาการของผม ถ้าAMDมี จะดีไหม

  1. #1
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Talking จินตนาการของผม ถ้าAMDมี จะดีไหม

    ิอย่าจริงจังนะ ถามเฉยๆ ว่าถ้ามันมีขายอะ จะซื้อกันไหม๊ ??

    AMD PhenomX3 8450+ Black Edition สนนราคาที่ 5800.-
    AMD Athlon64X2 6450+ 45nm สนนราคาที่ 5200.-
    AMD PhenomX6 Hybrid-Core [GPU-FPU-CPU] สนนราคาที่ 15500.-

    AMD Chipset รองรับระบบ Second GPU-Card
    ทำงาน คล้ายๆ Crossfire แต่"จำเป็น"ต้องใช้การ์ดชิพเดียวกัน
    สปีดที่ 16x - 8x ถ้าตัวหลักมีความร้อนสูง จนทำให้ติดขัดในระบบ ชิพเซ็ตจะเรียกใช้ การ์ดรอง
    จากการทำงาน การ์ดหลัก16x , การ์ดรอง8x ก็จะสลับการทำงาน พอการ์ดหลักเย็นลง จะสลับกลับคืน

    Enhance Performance RAM
    เหมือนของอินเทล อะไรน้า XMP ใช่ป่าวคับ ลืมๆ
    หลักการก็คล้ายๆ 2nd GPU-Card แรม 4แถว Quad-Channal
    แรมสองแถวแรก เต็มสปีด สองแถวหลักสปีดจะตกเหลือครึ่งหนึ่ง แต่มากกว่า Dual-Channal x2

    AMD Shader - Shadows Processor
    ชิพ ซีลีคอน แบบแยกออกจาก GPU หลัก ทำหน้าที่ประมวลผลพื้นผิว กับแสงเงาเป็นหลัก
    และประมวลผล"ช่วย"ด้านฟิสิก การประมวลผลจะผนวกกันกับ Shadows + Physix
    ทำให้โปรแกรมประมวลผลแสงเงา จากผลกระทบด้านฟิสิกได้ง่ายขึ้น
    (เปรียบเสมือนกับ HT RAM-CPU แต่เป็น HT ฟิสิก กับ แสงเงาและพื้นผิว)

    สินค้าการ์ดรอง 2nd VGA-Card
    การ์ดรองจะเหมือนตัวเสริมมากกว่าตัวจริงๆ มีไว้ใช้ยามฉุกเฉิน มีส่วนของชิพข้างบนอยู่ด้วย
    ซึ่ง"การ์ดหลัก"ไม่มี เพราะ มันจะทำให้การ์ดหลักแพงขึ้น ดังนั้นต้องทดมาใส่ในการ์ดรอง

    ยกตัวอย่างเช่น

    AMD RadeonHD4870 + AMD RadeonHD3450-2nd Edition

    AMD Dynamic RAM
    ระบบจัดทรัพยากร ทางระบบ หากแรมเหลือน้อย
    ชิพเซ็ตจะเปลี่ยนการส่งข้อมูล ไป SSD แทน(ถ้ามี)
    โดยการจัดสรรชิพหน่วยความจำ แยกออกมาหนึ่งชิพ (เหมือนแบ่งน้ำออก 1ลิตร)
    แล้วใช้ชิพนั้น Buffer ข้อมูลแทนแรมชั่วคราว

    AMD Power Up!!
    มีผลโดยตรงกับ AMD Dynamic RAM ขณะเวลาเครื่องคอมโหลดสุด
    ระบบ จะเข้าสู่โหมด "แบ่งร่าง" โดยใช้ Virtulization-Technology มาช่วย
    ระบบ จะแบ่งคำสั่งออก ระบบนี้ต้องอาศัย Dual-Bios ในการจัดการระบบที่ถูกแบ่งออก
    แต่ต้องมีชิพคอนโทรลเลอร์อีกต่อนึง อาจจะเป็น PCI-Card หรือ Drive SATA-Port

    เอาขำๆ แค่นี้ก่อนนะคับ อิอิ คิดว่าระบบพวกนี้ คงทำให้เฟรมเรตเพิ่งแยะเลย

  2. #2
    OverclockZone Member bkk_bkk's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2007
    Location
    คลอง7 ธัญบุรี

    Default

    โครตเทพเลย น่าไปอยู่ฝ่ายออกแบบของ AMD นะเนี่ย

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เข้าใจคิด น่าสนดี

  4. #4
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    อยากให้มีจังคับ
    อ่อ คิดออกอีกอย่างนึง

    AMD Mega Bone !
    -ทำอะรัยได้ เด๋วมาเขียนต่อเน้อคับ แต่ชื่อเท่ชะมัดเลยอะ-
    ระบบเสริมของ AMD Power Up โดยการจำลอง Raid0 SSD Drive (ถ้ามี)
    โดยที่ใช้ HDD แค่ตัวเดียว แต่ระบบ จะแบงซิพหน่วยความจำเป็นสองซีก ออกจากกัน

    ซับซ้อนของโปรแกรม ทำให้ต้องมี Bios 2 ตัวขึ้นไป ไม่งั้น ถ้าแฮงค์ก็จบกัน!!

    ถ้าเป็นผม ก็คงจะจัดให้ชิพเซ็ตพวกนี้อยู่ในโหมด AMD890X - FX - GX
    Last edited by neromimz; 3 Sep 2008 at 19:13:00.

  5. #5
    OverclockZone Member Cycrops's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2008
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    เด้วบอก AMD มาซื้อตัวไปน่ะ
    ____________________
    จงภูมิใจที่ได้เหนื่อย เมื่อยังมีเวลาให้เหนื่อย

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    อยากได้ X2 xxxx+ อะไรก็ได้ที่ GHz เยอะๆ 4.0 GHz ขึ้นไป 555+
    แรงแบบไม่ต้องออกแรง oc หิหิหิ

  7. #7
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    รอ AMD PhenomX2 Deneb 45nm อ่าคับ ผมว่าน่าจะแรงโหดอยู่นา

  8. #8
    OverclockZone Member jspy's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2008
    Location
    เมืองน่าอยู่อันดับ7ของโลก จ.หนองคาย

    Default

    อนาคตใกลแน่ๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    Quote Originally Posted by neromimz View Post
    รอ AMD PhenomX2 Deneb 45nm อ่าคับ ผมว่าน่าจะแรงโหดอยู่นา
    อยากให้ราคาเปิดตัวมาเท่าๆกับ E5XXX อ่ะครับ น่าจะเป็นทางเลือกได้อีกทางหนึ่ง เพราะตอนนี้ X3 8450 ก็เหลือ 4000 และ

    ส่วนความคิดท่านนี้ แนวมากมาย

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มาดูของผมบ้างนะ ครับ

    X8 XTX 16NM 4G FSB 20000 BUS 800 mutipel 5X ( UNLOCK) L2 12Mx8

    ราคา 3500

  11. #11
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    นับถือๆ

  12. #12
    OverclockZone Member adisak08's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    มาดูของผมบ้างนะ ครับ

    X8 XTX 16NM 4G FSB 20000 BUS 800 mutipel 5X ( UNLOCK) L2 12Mx8

    ราคา 35000
    สงสัยจะลืมเติมศูนย์ข้างหลังไปหนึ่งตัว
    เอิ้กๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •