overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ram ในNB ที่เขียนว่า 2 DIMM กับ 1 DIMM ต่างกันยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member papermoon's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default ram ในNB ที่เขียนว่า 2 DIMM กับ 1 DIMM ต่างกันยังไงครับ

    ram ในNB ที่เขียนว่า 2 DIMM กับ 1 DIMM ต่างกันยังไงครับ
    อย่างเช่น
    2 GB PC3-8500 DDR3 SDRAM 1067MHz SODIMM Memory (2 DIMM) กับ
    2 GB PC3-8500 DDR3 SDRAM 1067MHz SODIMM Memory (1 DIMM)
    ไอ้ ( 2 DIMM ) กับ ( 1 DIMM ) ต่างกันยังไงครับ รู้สึกว่า ( 1 DIMM ) จะแพงกว่า

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    2DIMMคือใช้เป็นแรม2แถวครับ (1gb 2อัน)
    ส่วน1DIMMคือใช้แค่แถวเดียว(2gb 1อัน)

  3. #3
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ptatti View Post
    2DIMMคือใช้เป็นแรม2แถวครับ (1gb 2อัน)
    ส่วน1DIMMคือใช้แค่แถวเดียว(2gb 1อัน)
    ตามนั้นเลย ครับ แต่ ให้ระวัง 1 DIM มันจะมี slot เดียว ด้วยนะครับ

  4. #4
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    แปลว่ามี 2 ช่อง เลือกใส่ ต่าง***งครับพี่น้อง

  5. #5
    OverclockZone Member widya's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    แรม 2 แถว -"-


    .
    .
    .
    5 บาทตลอดสายป่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vampires101 View Post
    แปลว่ามี 2 ช่อง เลือกใส่ ต่าง***งครับพี่น้อง
    ยังไงครับ???

  7. #7
    OverclockZone Member papermoon's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ถ้าแบบ2 DIMM ก้คือซื้อมาใส่เพิ่มไม่ได้แล้วใช่ไหมครับ ต้องเอาตัวเก่าออก

  8. #8
    OverclockZone Member absolute_kim's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    1 DIMM ก้อ 1 อัน

    2 DIMM ก้อ 2 อัน

    3 DIMM ก้อ 3 อัน

    4 DIMM ก้อ 4 อัน

    1/2 DIMM ก้อ ครึ่งอัน ^^

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008
    Location
    somewhere in the f$$$$$g world

    Default

    Quote Originally Posted by papermoon View Post
    ถ้าแบบ2 DIMM ก้คือซื้อมาใส่เพิ่มไม่ได้แล้วใช่ไหมครับ ต้องเอาตัวเก่าออก
    ถ้าแรมท่านเป็นแบบ 2 G/1 DIMM คือใส่ 1 แถว 2 G และเหลือว่างอีก 1 แถว
    ซื้อมาใส่เพิ่มได้เลย


    ถ้าแรมท่านเป็นแบบ 2 G/2 DIMM คือใส่ 2 แถวๆละ 1 G
    ถ้าจะเพิ่มต้องเปลี่ยนออก

  10. #10
    OverclockZone Member Djingjing's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2012
    Location
    Bangkok

    Default

    Dual in line memory model (DIMM) เป็นโมดูลแบบเดี่ยว (single in line memory model) 2 แถว มีลักษณะเหมือน SIMM โดยโมดูลจะมี หน่วยความจำหนึ่งหรือหลายหน่วยความจำ บนแผ่นวงจรขนาดเล็กซึ่งมี pin สำหรับเชื่อมต่อกับแผ่นในบอร์ด SIMM ตามปกติมีพาร์ทของข้อมูลขนาด 32 บิต เพื่อเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ทำให้ต้องการ connector แบบ 72 pin สำหรับ Synchronous dynamic RAM จะเป็น chip ที่มีการเชื่อมข้อมูลแบบ 64 บิต การติดตั้ง SIMM จะต้องติดตั้งแบบคู่ ส่วน DIMM สามารถใช้ตัวเดียวได้ DIMM มี connector แบบ 168 pin และสนับสนุนการส่งข้อมูลแบบ 64 บิต แนวโน้มต่อไป DIMM จะเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของคอมพิวเตอร์

    สรุปคือ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •