overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: จะเช็ค...อุณหภูมิการ์ดจอ...ได้อย่างไรค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member leenaja's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default จะเช็ค...อุณหภูมิการ์ดจอ...ได้อย่างไรค่ะ

    ใช้ s41-322 ค่ะ

    ที่เครื่องมีโปรแกรม EVEREST อยู่แล้วค่ะ แต่ไม่รู้ว่าต้องดูอุณหภูมิการ์ดจอตรงไหน

    เพราะเปิดดูแล้วมีแต่อุณหภูมิของ HDD กับ cpu ค่ะ



    หรือว่ามีทางอื่นให้เช็คได้อีกมั๊ยค่ะ ช่วยบอกด้วยนะคะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    http://www.cpuid.com/hwmonitor.php
    ลองไปโหลดเอานะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    น่าจะเป็นที่ GPU ตัวนั้นไม่มี Sensor นะครับ เลยไม่แสดง เป็นแบบ Onboard หรือเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    เป็นเหมือนกันเลยคับ ของผมการ์ดจอแยก ATI Mobility Radeon HD 3470 ใช้โปรแกรม Everest Ultimate ก็ไม่โชว์อุณหภูมิของ GPU คับ รอผู้รู้มาตอบคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ptatti View Post
    http://www.cpuid.com/hwmonitor.php
    ลองไปโหลดเอานะครับ
    ลองโหลดไปใช้ดูแล้วคับ มันก็ยังไม่โชว์อุณหภูมิของการ์ดจออ่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    งั้นก้คงเป็นแบบที่ท่าน tanwatana บอกอะครับ
    GPUมันคงไม่มีsensor
    เอ..แล้วใช้การ์ดจอรุ่นไหนครับเนี่ย

  7. #7
    OverclockZone Member leenaja's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ptatti View Post
    http://www.cpuid.com/hwmonitor.php
    ลองไปโหลดเอานะครับ
    ยังไม่ได้ลองนะคะ ดี๋ยวเอาไปลองแล้วจะบอกผลอีกที

    ส่วนเครื่องที่ใช้เป็น S41-322 การ์ดจอ Geforce 8600M GS

    (บอกเผื่อไว้ก่อน)

  8. #8
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    เครื่องเพื่อนผม s41-335 ก็ไม่มีเหมือนกัน

    เหมือนกับว่า benq เครื่องซีรี่ส์ s41-3xx นี่ไม่มี sensor อุณหภูมิทั้งหมด

  9. #9
    OverclockZone Member leenaja's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sandy207 View Post
    เหมือนกับว่า benq เครื่องซีรี่ส์ s41-3xx นี่ไม่มี sensor อุณหภูมิทั้งหมด
    จริงเหรอค่ะเนี่ย....

  10. #10

    Default

    HD 3470 ก็ไม่มีบอกเหมือนกันครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Etaboom's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    M62 ก้อไม่มีคับ
    มีแต่ FanSpeed 100%
    ลองมาแล้วหลายโปรแกรม

  12. #12
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    สงสัยชิพตัวนี้ตัดออกจริงๆ เพื่อ?

  13. #13

    Default

    ผมใช้การ์ดจอ

    Asus EN8500GT SILENT-HTD-512MB

    เปิดเครื่อง มา ร้อน มาก ออนMSN และก้อฟังเพลงใน windows media player

    อุณภูมิ 49-51 องศา แต่ถ้าเล่นเกมสฺ์ สูงถึง 51-57 เลยทีเดียว.

    ทำไงดีค๊าบ หรือการ์ดจอรุ่นนี้มันร้อนอย่างนี้ ขนาด เอาพัดลม มาเป่าไต้ซิ้ง 2 ตัวแร้ว ยัง

    ไม่ 45 องศาสักที.


    ใครมีวิธ๊แก้ช่วยทีค๊าบ.


    ผมเพิ่งซื้อมาวันที่2เองจะได้เอาไปเปลี่ยน

  14. #14
    OverclockZone Member phalahan's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by palmza View Post
    ผมใช้การ์ดจอ

    Asus EN8500GT SILENT-HTD-512MB

    เปิดเครื่อง มา ร้อน มาก ออนMSN และก้อฟังเพลงใน windows media player

    อุณภูมิ 49-51 องศา แต่ถ้าเล่นเกมสฺ์ สูงถึง 51-57 เลยทีเดียว.

    ทำไงดีค๊าบ หรือการ์ดจอรุ่นนี้มันร้อนอย่างนี้ ขนาด เอาพัดลม มาเป่าไต้ซิ้ง 2 ตัวแร้ว ยัง

    ไม่ 45 องศาสักที.


    ใครมีวิธ๊แก้ช่วยทีค๊าบ.


    ผมเพิ่งซื้อมาวันที่2เองจะได้เอาไปเปลี่ยน
    ถ้ายังไม่ถึง 75 ํยังไม่เรียกว่าร้อน

  15. #15

    Default

    Quote Originally Posted by phalahan View Post
    ถ้ายังไม่ถึง 75 ํยังไม่เรียกว่าร้อน


    นี่ผมเอาพัด ลม มาเป่า .


    ถ้าไม่เอา 65-70 องศาเลย

  16. #16
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    กระทู้เก่าละ มี reply เราด้วยนี่ -*-

    อะถ้ามันเช็คอุณหภูมิไม่ได้ก็ต้องใช้ everest 4.60 ขึ้นไปถึงจะมองเห็นอุณหภูมิครับ
    ตอนนี้ใช้ everest 5.00 อยู่

    ไหน ๆ ก็เข้ามาตอบแล้วก็อัพให้เลยละกัน
    everest5.00

  17. #17
    OverclockZone Member ood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007
    Location
    บางบอน เกาะสมุย ^_^

    Default

    Quote Originally Posted by sandy207 View Post
    กระทู้เก่าละ มี reply เราด้วยนี่ -*-

    อะถ้ามันเช็คอุณหภูมิไม่ได้ก็ต้องใช้ everest 4.60 ขึ้นไปถึงจะมองเห็นอุณหภูมิครับ
    ตอนนี้ใช้ everest 5.00 อยู่

    ไหน ๆ ก็เข้ามาตอบแล้วก็อัพให้เลยละกัน
    everest5.00
    ตามนั้นเลยครับเห็นแน่นอนครับ

  18. #18
    OverclockZone Member tabilon-skorytun's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008
    Location
    Keroro Army

    Default

    เล่นเว็บ
    โหลดบิท
    เล่นเอ้ม
    ของผมอยู่ที่ 50-53 องศาเซลเซียสครับ

    ชิวๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •