overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: Ram 3 ตัว ทำ Dual Channel ได้ไม๊ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member WebSociety's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default Ram 3 ตัว ทำ Dual Channel ได้ไม๊ครับ

    ไปเจอมา


    แรมสามตัวใส่แบบมันมันจะเป็น Dual Channel หรือครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ทำได้ในบาง Chipset เมนบอร์ด ( Chipset ของ Intel นะ เท่าที่เห็น )

  3. #3
    OverclockZone Member joutboo's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ผมใช้ P35C-DS3R ทำได้ครับ ใช้งานอยู่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member WebSociety's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ผมก็ chipset intel แต่ลองใส่แบบนั้นแล้วเปิด cpu-z ดูมันบอก single อะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member WebSociety's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ของผม P5P800-SE มันได้หรือป่าวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ไม่ได้ครับ(มั้ง)
    เพราะการทำ Duo ต้องทำการจับคู่ของแรมที่มีชิปล็อตเดียวกันและหน่วยเท่ากันครับ
    นอกจากนี้การวางแรมก็ต้องวางในถาดแรมสีเดียวกันอีกด้วยครับท่าน
    แต่การทำDuoบางทีก็เจอปัญหาโลกแตกเหมือนกันครับ เช่น เจอแรมของปลอม เป็นต้นครับ



    ปล.ซอคเก็ตใหม่ของอินเทลเค้าว่าทำได้ 3 Duo เลยครับ (แรม 6 แถว) << สงสัยจะแพง -_-"

  7. #7
    OverclockZone Member WebSociety's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    แต่ผมลองใส่สองตัวมันขึ้น Dual นะครับ

    คือผมมี 256 สองตัว
    512 ตัวนึง

    ตอนใส่ 256*2 เปิด cpu-z ดูมันก็เป็น Dual อะครับ แต่พอใส่ 512 ไปเป็น single เลย

    ไม่รู้ว่าใส่สามตัวได้หรือไม่หรือใส่ยังไง

  8. #8
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    แล้วแต่ chipset ส่วนมากรุ่นใหม่ๆทำได้หมด

  9. #9
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    P5P800 ไม่น่าจะใหม่พอนะครับ
    P35 ขึ้นไป เห็นมีคนว่าทำได้ แต่ผมก็ยังไม่เคยลองกับ P45 เหมือนกัน

  10. #10
    OverclockZone Member pocba's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    p5kpl ทำได้ไหมอยากรู้เหมื่อนกัน จะใส่1G*3 ไม่รู้จะได้เปล่า ตอบหน่อยนะ จะตั้งกระทู้ถามอยู่แล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    P5B ใส่1Gb x3 ทำได้

  12. #12
    OverclockZone Member TD's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา,ชลบุรี(พนัสนิคม)

    Default

    Quote Originally Posted by kyoung View Post
    ไม่ได้ครับ(มั้ง)
    เพราะการทำ Duo ต้องทำการจับคู่ของแรมที่มีชิปล็อตเดียวกันและหน่วยเท่ากันครับ
    นอกจากนี้การวางแรมก็ต้องวางในถาดแรมสีเดียวกันอีกด้วยครับท่าน
    แต่การทำDuoบางทีก็เจอปัญหาโลกแตกเหมือนกันครับ เช่น เจอแรมของปลอม เป็นต้นครับ



    ปล.ซอคเก็ตใหม่ของอินเทลเค้าว่าทำได้ 3 Duo เลยครับ (แรม 6 แถว) << สงสัยจะแพง -_-"
    ต่างชิป ก็ทำได้ครับ คนละล๊อต ก็ทำได้

    ผมซื้อ ram ทีล่ะตัว คนล่ะเวลา เอามาใส่ ก็ ดูโอ้กันได้

  13. #13
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    เด่วนิทำได้แร้วมั้ง หมัยก่อนมะได้

  14. #14
    OverclockZone Member WebSociety's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ตกรุ่นเยอะเลยผม สงสัยต้องไปซื้อเพิ่มอีกตัวมันถึงจะเป็น 2คู่ ตอนนี้มันเป็น คี่อยู่

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    รีวิว on TWK
    Intel P965 Dual Channel 1GB x 3
    ปล. RAM คนละยี่ห้อ / บัส / ชิป / CL



  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ที่โปรแกรม แบรนวิธ RAM จะได้ 128 bit ( Single จะเป็น 64 bit )



  17. #17
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ^
    ^
    ^

    แรมสวยน่าขโมย

  18. #18
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    ^
    ^
    ^

    แรมสวยน่าขโมย


    พอดี ว่างๆ เลยเอาเครื่องมาทำความสะอาด เป่าด้วยปั๊มลม มอไซค์ แรงจัด หิหิหิ
    PUMA 555+




  19. #19
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post


    พอดี ว่างๆ เลยเอาเครื่องมาทำความสะอาด เป่าด้วยปั๊มลม มอไซค์ แรงจัด หิหิหิ
    PUMA 555+



    มีแววว่าจะได้เปลี่ยนเคสมั้ยพี่

  20. #20
    OverclockZone Member WebSociety's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ขอถามอีกนิดครับถ้า ใส่แบบ Dual แล้วใน cpu-z มันจะเป็น Banwidth เท่าเดิมหรือเห็นมากขึ้นครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •