overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: เปลื่ยนบอร์ด CPU บูตเครื่องไม่ได้เลย ช่วยเหลือหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member GuitarCoolZ's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2008
    Location
    กรุงเทพ : สาธร-บางรัก

    Default เปลื่ยนบอร์ด CPU บูตเครื่องไม่ได้เลย ช่วยเหลือหน่อย

    คือวันนี้ไปเดิน1000ทิพย์มาซื้อ เมนบอร์ด Asrock 4Coredual Vsta มา
    และ ก้อ PSU 620 W
    และ Intel E7200 มา
    และใช้การ์ดจอ HD3850 AGP และ NV6200
    ใช้แรม DDR1 2 Gb

    อาการคือ เปิดมาไฟแดงแจ้งทำงานของฮาร์ดิสติดตลอดหน้าจอดำสนิทไม่มีเสียง ติ๊ดๆ เลย นิ่งมาก
    ใบพัดหมุนครบแต่มันไม่บูตเครื่องอ่ะ



    ตอนแรกคิดว่า E7200 มันแรงเกินไปแต่พอใส่ P4 2.8 ไปก้อยังไม่ติดอยู่ดี
    และต่อมานึกว่าแรมจะน้อยไปสำหรับ E7200 ลองเอาDDR2 บัส 667 มาใส่ก้อยังไม่ติดอยู่ดี
    และนึกกว่า AGP HD3850 จะไม่ซัพพอร์ด เลยนำ NV6200 มาใส่ ก้อยังไม่ติด
    เลยนำ Pci-Ex มาใส่ Nv8500GT ก้อยังไม่ติดอยู่ดี


    ไม่รุ้จาทำยังไง ช่วยที

  2. #2
    OverclockZone Member saberhaya's Avatar
    Join Date
    20 May 2007
    Location
    ซ.รางน้ำ อนุสาวรีย์ หรือ รามอินทรา กม.8

    Default

    ลองเช็คดีๆ ครับ มีอะไรขาด/เกินไหม?
    ลองเริ่มจากน้อยๆ ชิ้นก่อน (ใส่แต่ CPU+MB)
    แล้วค่อยๆ เพิ่มทีละชิ้นไปเรื่อยๆ นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member 115O's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008

    Default

    อาการไฟเข้าแต่ boot ไม่ขึ้น ... ส่งซ่อม ครับ แล้วชั่งเค้าจะ Flash Bios ให้
    หาย ครับ ..บอร์ดเพื่อนตัวหนึ่งมันก้อเป็นเหมือนกัน

    อิอิ ตามมาจากกระทู้ ขาย Hardware

  4. #4
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อาจเกิดจาก MB ยังไม่รู้จัก CPU ท่านต้องอับ BIOS เปน V. ไหม่ๆก่อนน่ะคับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Asrock 4Coredual Vsta
    ท่าทางจะไม่ Support 45 nm. นะ

    http://www.asrock.com/mb/cpu.asp?Mod...UAL-VSTA&s=775

    แล้วก็เลือก VGA ในการใช้งานด้วย

    http://www.asrock.com/mb/vga.asp?Mod...TA&s=775&c=VGA

    .

  6. #6
    OverclockZone Member Shining's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    Asrock นี่เรื่องมากนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member GuitarCoolZ's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2008
    Location
    กรุงเทพ : สาธร-บางรัก

    Default

    เป็น ที่ บอร์ด เหรอ พระ เจ้า งั้น ต้อง ไป ปิด กระ ทู้ ขาย บอร์ด ก่อน นึก ว่า จะ แรม

  8. #8
    OverclockZone Member GuitarCoolZ's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2008
    Location
    กรุงเทพ : สาธร-บางรัก

    Default

    บอร์ด มะ ดัย เสีย แต่ มัน ไม่ รับ e7200 เซง เด๊ยว เอา 7200 ไป ปล่อย อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •