overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: เปิดเครื่องแล้ว boot เข้า windows ช้ามากๆครับ จับเวลาประมาณ7-10 นาที

  1. #1
    OverclockZone Member cityblue's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007

    Default เปิดเครื่องแล้ว boot เข้า windows ช้ามากๆครับ จับเวลาประมาณ7-10 นาที

    เปิดเครื่องแล้ว boot เข้า windows ช้ามากๆครับ จับเวลาประมาณ7-10 นาที ถึงเข้า windows ได้เมื่อก่อนใช้ได้ปกติ แต่ก่อนหน้าที่จะเป็นมีลงโปรแกรม convert office 2003 ให้เห็น office 2007
    พอหลังจากนั้นอีกวันเริ่ม ปิดเครื่องแล้ว boot เข้า windows ช้ามากๆเลยครับ เข้าหน้า bios ยังช้าเลยครับ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับอะไรกันแน่ครับ หรือว่าเป็นที่ โปรแกรม convert office 2003 ให้เห็น office 2007 ตอนนี้ยังไม่ได้เอาโปรแกรมออก ลอง clear cmos ก็ไม่หาย งงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ไม่ทราบแต่เป็นผมคงฟอแมสลงวินโดวใหม่แล้วลง ออฟฟิศ 2007 ครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    บูท WINDOW XP แบบติดเทอร์โบ
    1. ไปที่ Start > Run แล้วพิมพ์ regedit แล้วกด ok
    2. HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\SessionManager \MemoryManagement\PrefetchParameters
    3. ตรงด้านขวามือแก้ไขคีย์ EnablePrefetcher จาก 3 เป็น 5 แล้วกด OK


    Boot Windows 1 ขีด
    1. Start > Programs > Accessories > Notepad พิมพ์ข้อความ
    del c:\windows\prefetch\ntosboot-*.* /q
    2. เซฟเป็นไฟล์นามสกุล .bat จะใช้ชื่ออะไรก็ได้นะครับ เก็บตรงไหนก็ได้
    3. run gpedit.msc เลือกที่ windows setting > Scripts shutdown ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ Shutdown
    4. คลิ๊ก ปุ่ม Add เลือกไฟล์ที่เมื่อกี้เราเซฟไว้ขึ้นมาครับ เสร็จแล้วตอบตกลง
    5. จากนั้น คลิ๊กที่ My Computer > Properties > เลือกแถบ Hardware > device Manager
    6. ที่ Primary IDE Chanel ดับเบิ้ลคลิ๊ก ดูตรง Device Type : ถ้าเลือกได้ ให้เลือกเป็น none ครับ แล้วก็ทำในส่วนของ Secondary IDE Chanel ด้วย ( ขอบอกข้อเสียตรงนี้ก่อนนะครับ สำหรับคัยที่จะเอา HDD แบบ IDE มาต่อตอนหลัง ให้ไปเปลี่ยนเป็น Auto Detection ก่อนนะครับ ไม่งั้น windows มันจะไม่เห็น drive ของเรา )
    7. ตอบตกลงครับ เป็นอันเสร็จ ลอง Restart ดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member WesleyAurelio's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    ^
    ^

    ขอของ vista ด้วยงับ

  5. #5
    OverclockZone Member cityblue's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007

    Default

    ก่อนหน้านี้ไมันยังเข้า Windows เร็วอยู่นะครับ ท่าน TWK

  6. #6
    OverclockZone Member cityblue's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007

    Default

    เจอปัญหาแล้วครับ การ์ดจอหลวมครับ มือคงไปโดนตอน CLEAR CMOS ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2009

    Default ทำทั้ง 2 วิธีแล้วครับ

    ทำทั้ง 2 วิธีแล้วครับ ช้ากว่าตอนที่ไม่ทำอีกครับ
    พึ่งลงวินโด้ว์ใหม่ด้วย ไม่น่าช้าขนาดนี้
    ช้าตอน หลังจากบู๊ท ไบออส เสร็จ ที่หน้าจอสีดำอะครับ
    รอนานประมาน 2 นาที ปกติ ไม่เกิน1 นาที เลย
    แล้วจะเข้าหน้า load personnal setting
    พอเข้าวินโดว์ได้ก็ปกติดี

  8. #8
    OverclockZone Member jielun007's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009
    Location
    IT FUTURE

    Default

    ตั้ง บูท ก่อมีส่วนครับ (ลำดับการบูท Drive ก่อนหลัง ) สำหรับโน๊ตบุ๊คบางตัวนะ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2010

    Default

    อยากรู้ไหมครับ? เพราะอะไรผมมีคำตอบที่ควรลองดูเพราะผมเค็ยเป็นละ เดวมาตอบ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2010

    Default

    ...
    Last edited by tommy343; 10 Mar 2011 at 20:38:55.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2010

    Default

    ...
    Last edited by tommy343; 10 Mar 2011 at 20:38:05.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2010

    Default

    ไปขุดมาจากไหนเนีย ไม่ดูเวลาเลยเนอะๆๆๆๆ5+

  13. #13
    OverclockZone Member naybooms's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ลองลบโปรแกรมตัวที่ลงออกนะครับ --ปกติวินโด้จะบูตกี่วินาทีครับของผมวินโด7 บูตประมาณ30-40 วินาที{เข็มเล็กวิ่งไป30-40ที} ถือว่าช้าไหมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    มีให้ตั้งค่าทีเดียวเลยไหม เกี่ยวกับregeditครับ เคยเห็นมีคนโพสไว้ เพื่อดึงประสิทธิภาพคอมให้ใช้งานได้เร็วขึ้น เช่นแรมเยอะก็ดึงพื้นที่แรมมาใช้ เพื่อลดงานฮาร์ดดิสให้เบาลง

    ส่วนไบออสก็มีให้ตั้งซีพียู กะแรมด้วย แต่จำไมไ่ด้แล้ว เคยก็คนโพสไว้ด้วยเหมือนกัน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •