overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: เหตุอันเนื่องมาจากCabal

  1. #1
    sniperll
    Guest

    Default เหตุอันเนื่องมาจากCabal

    ทำไมเครื่องผมถึงเล่นCabal ไม่ลื่น

    Spec : Athlon x2 4600+ Asrock Nf6p vsta

    Ram 2 G Hdd 250GB

    Vga 8600GT 512mb Asus

    Net 1mb


    กระตุกเหมือนเครื่องเก่าๆเลยอ่างับ ทั้งๆที่เพิ่งลงวินโดว์ใหม่ไดร์เวอร์ลงครบหมดเเล้ว
    ความร้อนก็ปกติดีทุกอย่าง

    เเต่คอมที่ร้านเกมส์ เขา Spec Athlonx2 3600+ ram 1g Vga 8500gt ทำไมมันลื่นกว่าบ้านผม ก็ไม่รู้ ทั้งๆที่spec น้อยกว่า

    หรือจะเกี่ยวกับRam เพราะว่า ผมใส่Ram kingston 1g 2เเถว โค๊ดไม่เหมือนกัน

    วานผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะงับ - -

  2. #2
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    เป็นที่เนตมั่ง

  3. #3
    OverclockZone Member คุณพระช่วย's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    อัปเดตไดร์เวอร์ VGA ครับ ลงครบจริงแต่ไม่ได้หมายความว่าเป็นตัวที่ดีที่สุด ลองตัวใหม่ล่าสุดดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    RaMaII Bkk

    Default

    ลองดู Process ของเครื่องด้วยงับ มันมีสิ่งแปลกปลอมหรือเปล่าจ้า

  5. #5
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    ถ้าบอกว่าร้านเกมส์ลื่นกว่าอาจจะเป็นที่เนตก็ได้ ลองเช็คสปีดเนตดูว่าปกติมั้ย

  6. #6
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    กระตุก กับ lag ไม่เหมือนกันน่ะคับ ตกลงท่าน กระตุก หรือ lag

  7. #7
    sniperll
    Guest

    Default

    กระตุกงับ เเบบภาพกระตุกๆ อ่างับ เน็ต 1mb ผมคิดว่ามันน่าจะเหลือเฟือเเล้วนะครับ

    ไม่ได้โหลดอะไรไว้ระหว่างเล่นเลย

  8. #8
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ปรับอะไรมั่งครับ

    ระยะการแสดงผลปรับแค่ 1 พอนะ
    ถ้าปรับ 5 ต่อให้เครื่องเทพยังไงก็กระตุก

    เพราะรัศมีมันจะกว้าง และมันจะโหลด Object ลงแรม
    เยอะเกินไป บางทีเรามองไม่เห็นตัวคนอื่น ( เพราะจอเล็ก )

    มันก็จะโหลด Object ขึ้นมา แล้ว อย่าลืมนะว่ามันเป็น Online
    กว่าจะถอดรหัส กว่าจะไปเลือกต่ำแหน่ง ไอเทมต่างๆ กว่าจะ Heap Memory อีก
    Alogorithm มันมากขั้นตอน กว่า เป็นเท่าตัว

    ผม 9600GT E2160@3.15GHz ก็จะกระตุกช่วงเจอจนเข้ามาในระยะการมองเห็น
    ซึ่งเป็นเรื่องปกติ ถ้า Object ไม่มีการโหลดเข้าโหลดออกมากเกินไป
    ก็จะลื่น

    แต่ถ้าปรับแล้วยังกระตุก แม้กระทั้งมีคนน้อยๆ หรือ เดินเฉยๆ
    ก็แสดงว่า เกิดปัญหาแล้วล่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    เปิด Full Effect ลื่นปี้ดๆๆ ไม่มีกระตุ้กหรือแลคเลย

    ลองดูว่ามีอะไรแปลกใน โพเซส ครับอาจจะมีอะไรบางตัวรันอยู่ทำให้เครื่องช้าก็เป็นได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    ถามแบบซื่อๆ ว่า เกมส์อื่นเป็นด้วยมั้ยครับ หรือว่าเป็นแค่ Cabal เกมส์เดียว

    ถ้าเป็นทุกเกมส์ แสดงว่าเครื่องผิดปกติแล้วครับ อย่างที่หลายท่านบอก ดูใน Process ก่อนเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    สู้ๆครับ เล่น Cabal เหมือนกัน ขาย M ด้วยแหละ 555

  12. #12
    OverclockZone Member EaSy2HoMe's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    วันนี้ผมลงวิน xp mini เล่นsf ไม่ได้เรื่องเลย กระโดดทีลอยนานเลย เปลื่ยนลง dark พริ้วเหมือนเดิม
    เครื่องของผมที่คิดว่ามันเป็นที่วินโดว์เพราะ เมื่อก่อนมันไม่เป็น

  13. #13
    OverclockZone Member คนกันเอง's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    เน็ต56k เปล่า -*-



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •