overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: มือใหม่หัดประกอบมีเรื่องสงสัยอยากเรียนถามผู้รู้

  1. #1
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default มือใหม่หัดประกอบมีเรื่องสงสัยอยากเรียนถามผู้รู้

    เรื่องของเรื่อง น้องผมมันรวบรวมชิ้นส่วนคอม จนครบพร้อมประกอบใช้งาน แต่

    เคสกะเมนบอร์ดที่ยกมานั้น มันไม่มีน๊อตยึด เลยอยากถามว่า

    "เจ้าน๊อต 6เหลี่ยมรองเมนบอร์ดกับน๊อตที่ใช้ยึดนี่มันหาซื้อได้ที่ร้านไหนรึครับ ผมไปเดินเซียร์ก็หลายรอบแล้วแต่ไม่เคยสังเกตเห็นว่ามันวางขายตรงไหนเลย หรือผมมองไม่เห็นเองหว่า"

    ไหนก็ตั้งกระทู้ถามแล้วขอถามอีกซักคำถาม 2 คำถาม นะครับ เครื่องที่เอามาประกอบนี่มันยังเป็นการ์ดจอออนบอร์ด น้องมานอยากเล่นเกมส์ออนไลน์ด้วย เลยมองๆการ์ดจอไว้ 2 ตัว

    งบ 2,000 นิดๆ ระหว่าง ATI 1650 กับ FX7200 เอาไปใช้กับ P4 3.0 Ram 1G น่ะครับ พอดีน้องเค้าบอกว่า อยากได้การ์ดเป็นของใหม่ซักชิ้นในเครื่องน่ะครับ (หรือว่ามีตัวที่มันเหมาะสมกว่านี้ ก็แนะนำกันได้นะครับ งบไม่เกิน 2500 ครับผม )

    แล้วถ้าใส่การ์ดจอที่มองๆไว้ด้านบน PSU บ้านๆที่ติดมากับเคสใช้ไหวไหมครับ หรือต้องเปลี่ยน PSU ด้วย

    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบจากผู้รู้ทุกๆท่านครับ

  2. #2
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default re:

    ผมเห็น 1000 ทิพย์เยอะเยะเลยไอ้น๊ิอตรองบอร์ด ผมจำได้ลางๆนะว่ามันขายเป็นถุง ไม่เกิน 20 บาท แถมน๊อตอย่างอื่นอีกบานเต ส่วนตัวผมตอบ 1650 (อันนี้แล้วแต่ความชอบดีกว่านะ)

  3. #3
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by joi100 View Post
    งบ 2,000 นิดๆ ระหว่าง ATI 1650 กับ FX7200 เอาไปใช้กับ P4 3.0 Ram 1G น่ะครับ พอดีน้องเค้าบอกว่า อยากได้การ์ดเป็นของใหม่ซักชิ้นในเครื่องน่ะครับ (หรือว่ามีตัวที่มันเหมาะสมกว่านี้ ก็แนะนำกันได้นะครับ งบไม่เกิน 2500 ครับผม )

    แล้วถ้าใส่การ์ดจอที่มองๆไว้ด้านบน PSU บ้านๆที่ติดมากับเคสใช้ไหวไหมครับ หรือต้องเปลี่ยน PSU ด้วย

    P4 3.0 Ram 1G ผมไม่แน่ใจว่าเป็น บอร์ดอะไร มันเป็นไปได้ทั้ง 775 และ 478 ถ้า เป็นบอร์ดที่รับรอง PCI-E หละก็ งบการ์ดจอ 2500.- นี่ได้ของแหล่มๆแน่

    เวลาไปซื้อการ์ดจอ ก็บอกพี่คนขายเค้าไปว่า "พี่หาน็อตลองบอร์ดให้ 6 ตัว" ถ้าเค้าไม่หาให้ก็เปลี่ยนร้านซื้อ ถ้าอยากรู้ว่าร้านไหนจะหาให้ PM มาหาผม เดี๋ยวจะบอก

    PSU ติดเคส วัตเทียมขอให้เกิน 420 W เป็นอันใช้ได้

  4. #4
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default

    478 ช่องการ์จอเป็น AGP ครับผม ท่านoomiN ผมPM ไปแล้วนะครับ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบปัญหาครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member oomiN's Avatar
    Join Date
    6 May 2008

    Default

    AGP งบ 2500.- น่าจะได้ประมาณ 7300 GT นะ ไงลองเดินหาดู

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    หามือ2 ใช้ครับ 7600GT เป้นอย่างน้อย ถ้าฟรุคได้ 1950 PRO มาละก็ เทพเลยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •