overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยตัดสินใจทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default ช่วยตัดสินใจทีครับ

    คืองี้ครับ ผมอยากจะทราบว่า ถ้าผมเลือกอัพได้เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งผมจะเลือกอะไรดี ระหว่าง
    1. ram512/400 ddr1 (เพราะบอร์ดได้แค่นี้) เพื่อจะเพิ่มความเร็วให้ก็เครื่อง
    2. HDD 80/7200 seagate sataII อันนี้ว่าจะเอาไปทำ raid

    ราคา2อันนี้มันก็พอๆกัน ไม่รู้จะตัดสินใจเอาอะไรดี ส่วนตัวผมอยากซื้อhddมากกว่า เหตุผลคือ
    1. ddr มันจะถูกกลบไปโดย ddr2 เหมือนตอน sd โดน ddr กลบ
    2. อนาคตหาก Vista กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต sataII ก็ยังใช้ได้

    ส่วน spec เครื่องผม (เผื่อชวยในการตัดสินใจคือนีคับ)
    CPU : Pentium 4 2.8C Soc 478
    M/B : Biostar อะไรไม่รู้ แบ้วๆ ช่อฃใส่แรมมี 2 ช่อง DDR มี sata 2 ช่อง ทำ raid ได้(sataIคับ)
    RAM : Kingtons 256*2 ชิพบ้านๆ ไม่มีไรหวือหวา
    HDD : แหะ เหมือนอันบนที่ผมจะซื้ออีกตัวอ่ะคับ Seagate sataII 80 GB

    ท่านใดคิดเห็นอย่างไรบ้างครับ ขอคำแนะนำด้วย(มองถึงอนาคตนะครับ)

    ขอบคุณคับ

  2. #2
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    ผมคิดว่า เอาฮาร์ดดิสก์สิครับ แต่น่าจะความจุเยอะกว่านั้นหน่อยนะ อิอิ

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  3. #3
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    น่าจะต้องถามตัวท่านเองก่อนอ่ะครับ ว่าท่าน need อะไรมากกว่ากัน
    HDD ใช้พอไหมอ่ะครับ หรือว่า RAM น้อยไปสำหรับรันโปรแกรม

    ถ้าท่านตอบคำถามนี้ได้ท่านก็จะเลือกได้ง่ายมากครับ

    สุดท้ายถ้าท่านยังไม่มีความต้องการทั้งสองอย่าง
    ท่านก็ยังไม่ต้องซื้อก็ได้ครับ เก็บไว้อัพเกรดทีเดียวก็ไม่สายนี่นา

  4. #4
    OverclockZone Member rc4739's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    สำโรง บางนา เสรี เมืองทอง ไอทีสแควร์

    Default

    RAM ของคุณน้อยไปครับ ใช้ XP อย่างน้อยควรจะมี 512 ยังไงคุณก็ควรต้องเพิ่ม RAM ก่อนแน่นอน ส่วน HDD ต้องเพิ่มก็ต่อเมื่อมันไม่มีพื้นที่ว่างพอไว้ลงโปรแกรมใหม่ๆ หรือเก็บไฟร์ใหม่ๆแล้ว หรือไม่ก็เหลือพื้นที่น้อยจน Deflag.ไม่ได้ซึ่งก็จะทำให้ทำงานช้าลงด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    แรมครับ.. ข้อมูลก็ไรท์ใส่แผ่นเก็บไว้ก่อน ทีนี้ฮาร์ดดิสก็จะว่าง

  6. #6
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by OT View Post
    น่าจะต้องถามตัวท่านเองก่อนอ่ะครับ ว่าท่าน need อะไรมากกว่ากัน
    HDD ใช้พอไหมอ่ะครับ หรือว่า RAM น้อยไปสำหรับรันโปรแกรม

    ถ้าท่านตอบคำถามนี้ได้ท่านก็จะเลือกได้ง่ายมากครับ

    สุดท้ายถ้าท่านยังไม่มีความต้องการทั้งสองอย่าง
    ท่านก็ยังไม่ต้องซื้อก็ได้ครับ เก็บไว้อัพเกรดทีเดียวก็ไม่สายนี่นา
    แบบท่านนี้เลยคร๊าบ

  7. #7
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ท่าน OT พูดถูกครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •