overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: มีปัญหาอยากถามเกี่ยวกับการลงวินโดว์

  1. #1
    OverclockZone Member carabaotalk's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    ภูเก็ต

    Default มีปัญหาอยากถามเกี่ยวกับการลงวินโดว์

    คือว่าตอนนี้เครื่องผมลงวินโดว์ XP แต่อยากลองลง Vista ดูแต่มีข้อสงสัยอยากถาม
    ผมแบ่งพาติชั่นไว้ 3 ตัวใช่ไหมคับ แล้ว Format วินโดว์ XP ในไดร์ฟ C แล้วจัดการ
    ลงวินโดว์ Vista จนเส็ด
    สิ่งที่ผมอยากจะถาม คือ
    ผมยังจะสามารถเข้าไปใน ไดร์ฟ D หรือ E เพื่อใช้งานโฟล์เดอร์ต่างๆได้หรือไม่
    หรือ วินโดว์ มันจะให้ Format หมดเลยทุกไดร์ฟ ใครรู้รบกวนตอบหน่อยน่ะครับ
    พอดีเสียดายข้อมูลต่างๆ ในฮาร์ดดิส ถ้าลงไปแล้วต้อง Format หมดเลย
    ผมจาได้หาฮาร์ดดิสมาแบคอัพข้อมูลไว้
    ถ้ายังใช้งานได้ จะได้ จัดการลงไปเลยไม่ต้องหาฮาร์ดดิสมาแบ็คอัพไว้
    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member carabaotalk's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    ใครรู้ช่วยทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ก็ฟอแมทเฉพาะC D E F G ก็ยังอยู่เหมือนเดิม แต่รู้สึกว่า D E F G ต้องเป็น NTFS ด้วยหรือป่าว ไม่แน่ใจ รอ Rep.ต่อไปครับ

  4. #4
    OverclockZone Member carabaotalk's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    ขอบคุณสำหรับ rep บนน่ะครับ
    อิอิอิ บอร์ด AMD มีน้ามใจกันทุกคนเลย

  5. #5
    OverclockZone Member carabaotalk's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    รอฟังคำนั้นอยู่รู้รึเปล่า......
    อิอิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member carabaotalk's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    เงียบจัง
    สงสัยคงหลับกันหมดแล้ว
    คริคริ

  7. #7
    OverclockZone Member carabaotalk's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    ใครรู้รบกวนทีคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    ใช้งาได้ปกติครับ ส่วน Format ของ HDD ที่เป็น NTFS นั่นจะมีการเข้ารหัสสัญญาณข้อมูลที่ดีกว่าเร็วก่ามั่ง แต่ที่แน่ๆ ถ้าจะย้าย file เกิน 4Gb ก็ต้องใช้ Format นี้แหละครับ ตอนลงวินโดว์มันก็ถามอยู่แล้วนิครับว่าจะ format แบบไหน

  9. #9
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ใช้งานได้ปกติครับ ไม่มีปัญหาอะไร สบายใจได้ครับไม่ต้องกลัว สรุปว่าลงวินโดว์วิสต้าเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member gamoxzone's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ไม่มีปัญหาไดร์อื่นยังสามารถใช้งานได้เหมือนเดิมตามปรกติ ผมคนนึงละที่ลงวินโดส์ค่อนข้างบ่อยเปลี่ยนไปเรื่อย

  11. #11
    OverclockZone Member carabaotalk's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบครับ
    มันสามารถเปิดได้ครับ
    ตอนนี้ผมก็เลยล่อไปทั้ง 2 os เลย
    XP ไว้ทำงาน Vista เอาไว้เล่นเกมส์เพื่อเอา Directx10
    อิอิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •