overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ขอถามพี่ท่านทั้งหลาย 4870x2 ปิดให้ใช้GPUเดียว เช่นไรครับท่าน

  1. #1
    OverclockZone Member phoodit's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default ขอถามพี่ท่านทั้งหลาย 4870x2 ปิดให้ใช้GPUเดียว เช่นไรครับท่าน

    เกิดจากการเล่นเกมส์Gridภาพสโลมากๆ เเละได้ทำการตั้งกระทู้ถามมาเเล้ว เเละได้รับคำตอบที่เป็นประโยน์มากๆ(ความรู้เกียวกับATIเเทบทุกเรื่องจากที่ไม่รู้อะไรเลย ขอบคุณมากๆ) เเต่มันยังไม่หายครับ ทำมาหมดเเล้วครับทั้ง
    ลงไดรเวอร์ไล่ทุกเวอร์ชั่น8.5-8.8
    ลงpatch1.1-1.2
    ลงวินโดรใหม่
    ลงเเต่ไดรเวอร์ไม่ลงccc
    ปิด-เปิด บางฟังชั่นในccc
    โอเวอร์ค็อค(ใช่ใหมที่มีให้ปรับในหัวขอสุดท้ายในcccอะครับที่ให้เราคลิกที่รูปกุญเเจก่อน)
    จนลองกัดฟันหาในGoogleเกียวกับปัญหานี้ เเละพอเเปลของฝรั่งได้ความว่า มันไม่ลองรับcrosfire(คืออะไรครับท่าน)เเละมันบอกว่ามันเล่นได้ดี(Grid)ถ้าใช้ GPUเดียว ก็เลยอยากจะถามว่าในตัว4870x2 มีสองGPUใช้ไม ถ้าใช้ปิดใช้GPU อย่างไรครับ
    ขอบคุณมากครับ

    ป.ล ถ้าท่านพี่ทั้งหลายมีความเห็นอื่นเป็นเช่นไรกระผมยินดีรับครับชี้เเนะครับ
    นี้เป็นสเป็คผมครับ 2.4core 2 quad 3GB ram 700Watt supply window XP sp2(dark)
    ตอนเล่นปรับตามที่มันเซ็ตมาให้ครับเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member phoodit's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ฮือๆ
    ไม่มีใครตอบเลย ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member automation's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ซอยเสนา ม.เกษตร พหลโยธิน ซ.30 เมเจอร์รัชโยธิน เซ็นทรัล-ลาดพร้าว ลาดพร้าว18

    Default

    ลงpatch1.1 ก็พอครับ 1.2 ปัญหาเยอะ

  4. #4
    OverclockZone Member phoodit's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ลองเเล้วครับ ตอนนี้ผมเหลืออยู่วิธีเดียวครับคือให้มันทำงานเเค่GPUเดี่ยวอะครับเเต่ผมทำไม่เป็น
    ช่วยบอกด้วยครับถ้าใครรู้

  5. #5
    OverclockZone Member keidnoi's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เอามาแลก 4850 ของผมมะ มี GPU เดียว เล่นลื้นนนนลื่น อิๆ

  6. #6
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...ghlight=hd4870

    อุๆ ยังแก้ไม่หาย ลองอย่างที่ผมบอกหรือยังครับ หาแผ่น win xp sp2 original มาลองหรือยัง พวกwindows mod เนี่ย ตัวดีเลย

    อ่ะ ที่บอก อาการคล้ายกัน เปลี่ยน cpu หายเลย เหอๆ -.-" แต่เขาใช้E6600 คุณ Q6600 น่าเศร้าใจ เสียตังแพงป่านนี้ยังไม่ลื่น -.-" http://forums.overclockzone.com/foru...light=hd4870x2

  7. #7
    OverclockZone Member phoodit's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    http://forums.overclockzone.com/foru...ghlight=hd4870

    อุๆ ยังแก้ไม่หาย ลองอย่างที่ผมบอกหรือยังครับ หาแผ่น win xp sp2 original มาลองหรือยัง พวกwindows mod เนี่ย ตัวดีเลย

    อ่ะ ที่บอก อาการคล้ายกัน เปลี่ยน cpu หายเลย เหอๆ -.-" แต่เขาใช้E6600 คุณ Q6600 น่าเศร้าใจ เสียตังแพงป่านนี้ยังไม่ลื่น -.-" http://forums.overclockzone.com/foru...light=hd4870x2
    โอ๋ขอบคุณเด้อครับเด้อเดียวจะลองดูครับว่าเเต่รู้ได้ไงว่าผมลงKasperskyผมลงตั้งเเต่ลงwindowทุกครั้งเลยครับนึกว่าไม่เป็นไรครับ เดียวได้ผลยังไงเดียวมาบอกนะครับขอบคุณมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member phoodit's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    http://forums.overclockzone.com/foru...ghlight=hd4870

    อุๆ ยังแก้ไม่หาย ลองอย่างที่ผมบอกหรือยังครับ หาแผ่น win xp sp2 original มาลองหรือยัง พวกwindows mod เนี่ย ตัวดีเลย

    อ่ะ ที่บอก อาการคล้ายกัน เปลี่ยน cpu หายเลย เหอๆ -.-" แต่เขาใช้E6600 คุณ Q6600 น่าเศร้าใจ เสียตังแพงป่านนี้ยังไม่ลื่น -.-" http://forums.overclockzone.com/foru...light=hd4870x2
    I have installed new window(XP sp3 original not mod) and I've tried Grid already ,but I realized that the problem was not eliminated it's still there,frame rate is very low I mean sometime fast somtime your car go very slow.I don't thing so to change my CPU because before I change to 4870x2 my GPU used to be 9600GT and it run very well , there was no problem about using it though I opened all of Graphics setting at hight(Grid).May be disabling one GPU is the only way but I don't know how to do that,thank you for avising me and if you suffer from my bad Eng ,I'm very sorry. I'll find thai front as soon as I can.

  9. #9
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อืมมมม pci-e ก็น่าจะวิ่ง16x เต็มใช่ไหม? ปัญหาตอนนี้ ไม่รู้จะหาตรงไหนดีแระ windows ก็ไม่ใช่ anti virus ก็ไม่ใช้ cpu ก็ quard core ใช้กับการ์ดเก่า9600gt ก็ไม่มีปัญหา อืมมม disable เหลือ1gpu ผมก็หาวิธีให้ไม่เจอเหมือนกัน ดันรอท่านอื่นล่ะกันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member TheFirst's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    มข. มมส.

    Default

    ผมใช้ xp sp 2 original 4870X2 ไดร์เวอร์ 8.8 Gridไดร์เดิมๆไม่ได้อัพ ปรับไฮ AA8 เล่นสบายชิวๆ โหลดเร็วปรี๊ด ไม่เห็นต้องไปปรับอะไรเลย ปรับแต่รอบพัดลมของการ์ดจอเพราะมันร้อนทะลุ 80องศา+ ปรับรอบพัดลมเหลือ 50 -60 องศา

  11. #11
    OverclockZone Member phoodit's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    Is there any posibility about not using official copy? I mean I loaded it(Grid) from torrent site and stow it on DVD9. May be I shoud play other games and forget it,there is so many game to play,is'n there.I shoud be satisfied about games that I have at disposal.

  12. #12
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ลองติ๊กที่ผมวงไว้น่ะลองดูผมก็เคยเป็นเหมือนกัน

  13. #13
    OverclockZone Member phoodit's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    I have to say I have already done this Mr Au ninja(actually it have been click since I installed 8.8 diver and ccc) and it help notthing.Ok let see again what happen on my hardware or solfware.
    motherbord: p5k/epu
    CPU:Q6600 2.4GH
    Powersupply:700Watt tagan
    Ram:4GB(but it's display just 3GB)
    XP sp 3 original
    8.8 ATI diver including ccc
    my current Grid's patch is 1.1
    and finally Power Color HD 4870x2 VGA

    I have no any problem when I play other games(such as Crysis,Mass Effect,Winning2008 Bioshock)It run smoothly notthing happen.I will try one or more day if I can not find any satisfactory resolution,I have to give up.There is a lot of game if I obsess only this problem that happen only some games,I won find any fun.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •