overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: อาการนี้ PSU ไม่พอหรือเปล่าช่วยแนะนำด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default อาการนี้ PSU ไม่พอหรือเปล่าช่วยแนะนำด้วยครับ

    spec คอมผม

    M/B - Inter 865GSAL
    VGA - SAPPHIRE X1650Pro AGP
    CPU - P4 630 3.0
    RAM - DDR 512/400 * 2
    HDD - Western 500GB SATA + Seagate 250GB SATA + Seagate 250GB IDE
    DVD - RW-Liteon
    Case - Gview RH + PSU 400 watt (มากับเคส)

    อาการคือ Windows มันมองไม่เห็น HDD 500GB พอ scan มันก็จะมองเห้น แล้วสักพักมันจะมองไม่เห็นเหมือนเดิม แต่ Bios มองเห็น HDD นะ

    แต่ถ้าเอา VGA ออกมันจะมองเห็น HDD ครบทุกตัว ผมเลยสงสัยว่าไฟมันจะไม่พอ แล้ว spec นี้ต้องใช้ PSU ซักเท่าไหร่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เป็นไปได้ครับ ยิ่งเก่า psu ยิ่งแรงดันไฟต่ำลงๆ

    แนะนำเท่าไหร่ดี ก็อยู่ที่งบเราด้วยครับ ถ้าคิดว่าไม่เพิ่มอะไรแล้ว ก็ deluxe450-500w ก็ได้ครับ ไม่แพงดี ถ้าไม่คิดจะเพิ่มไรแล้วน่ะครับ เอาอยู่สบายๆ
    Last edited by kingmax; 8 Sep 2008 at 10:08:23.

  3. #3
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ตาม Rep บนเลยครับ เคยเจอมาแล้ว ยิ่งลากอุปกรณ์เยอะๆ PSU ธรรมดามักลากได้ไม่นาน ช่วงแรกๆก็ใช้ได้ดี สักพักจะเริ่มเพี้ยนๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณทั้ง 2 ท่านนะครับ แล้วใช้ซักกี่ watt ถึงจะพอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by khet635 View Post
    ขอบคุณทั้ง 2 ท่านนะครับ แล้วใช้ซักกี่ watt ถึงจะพอครับ
    ตัวนี้ก็ได้ครับ
    RaidMax RX-530SS 530W 1,450 บาท 3-Year
    delux500W 950 บาท
    Last edited by kingmax; 8 Sep 2008 at 10:48:37.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณครับ คุณ kingmax , คุณ Hello! Project ด้วยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ความจริง ไม่ clock 400 watt ก็พอ เพียงแต่ psu ต้องดีหน่อย จ่ายไฟนิ่ง

    ดูลายเซ็นได้ วัดจาก โปรแกรมของ ups

    แต่ก่อนตัวเก่าก็ใช้ที่ติดมากะเครื่อง Tsunami 400Watt อาการคล้ายกันแต่มันลาก dvd-pioneer และ audigy2 value ลงนรกตามมันไปด้วย ส่วน HDD ก็เกือบ มีเสียงติ๊ก ๆ ๆ ๆ หลังจากเปลี่ยนเป็น Enermax อาการหายไป ก็ไม่รู้จะโทษอะไรดีแต่เปลี่ยนแล้วหาย เหอเหอเหอ
    Last edited by sarit; 8 Sep 2008 at 16:29:32.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •