overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: จะติดตั้ง wireless router ไว้ชั้นไหนดี สำหรับบ้าน 3 ชั้น + แนะนำ router ด้วยนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default จะติดตั้ง wireless router ไว้ชั้นไหนดี สำหรับบ้าน 3 ชั้น + แนะนำ router ด้วยนะครับ

    บ้านผมเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ห้องนอนผมอยู่ชั้น 3 ส่วนใหญ่จะเล่นอยู่ชั้นนี้ แต่บางทีก็ยกเครื่องลงมาเล่นข้างล่างชั้น 1 หรือยกไปชั้น 1 บ้านข้างๆ อย่างนี้ควรจะติดตั้ง wireless router ไว้ที่ชั้นไหนดีครับ

    อีกเรื่องครับ รบกวนแนะนำ router ให้สักตัวสิครับ อยากได้แบบที่โหลดบิตได้แบบไม่ต้องเปิดเครื่องคอม จะเอารุ่นไหนดีครับ ตอนนี้ที่เห็นมีอยู่ สองเจ้าก็ อ้ายยยยสาดดดดด กะ พีซีอาย

    อยากรู้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ตอบแบบไม่รู้เรื่องอะไรนะ เ ดาว่าเ อาไ ว้หน้าบ้าน ตรงระดับชั้น 2 ถึงแน่ๆ

    แต่หากเป็นผม ก็ซื้อมาแล้ว ก็ลองๆ วางดู sure ดี

    แต่เรื่องแนะนำ อันนี้ไม่รู้ แต่ไม่ค่อนแนะนำ พีซีอาย เพราะมัน load ยาก บางรุ่นไม่ support NTSF อีก (สะกดผิดเ)ปล่า)

    load file ใหญ่กว่า 4 GB ไม่ได้

    แถม interface ยัง งง ใช้ยาก

    ส่วน Asus เห็นเพื่อนบอกว่าใช้ง่าน แต่ผมไม่เคยใช้ (หลายรุ่นเกิน)

    ปล. ตอนนี้ผมยังอยากได้ eee 701 มานั่ง load bit แทนเลย sure กว่า (มือสองนะ)

  3. #3
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    3 ชั้น ทะลุได้คับ แต่จะหาสัญญานกันลำบากหน่อยย

    แต่ถ้าจะให้ดี ซื้อตัวกระจายสัญญานมาด้วยนะครับ จะช่วยได้เยอะ

    ส่วน Box โหลดบิทนั้น ลองหาข้อมูลได้ตามเว็บเลยครับ
    ถ้าเป็นผม หา BOX 500Gb พ่วง Routor ไปโลด
    เหอๆๆ

    ความเห็นส่วนตัวนะ

  4. #4
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    บ้านสามชั้น เล่นทั้งชั้น 3 และ 1 เป็นบางครั้ง ก็เอาไว้สักชั้น 2 เลยครับ กำลังดีนะผมว่า

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ชั้น 2 กำลังดี

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ชั้น 2 งับ แล้วปรับเสา ขนาด กับพื้น.... ทำมุมฉากกับกำแพงด้านยาวของบ้านงับ สำหรับอาคารพาณิชย์ ถ้าเป็นรุ่น เสา 2 ต้น อีกต้นเหมือนกันแต่ หันหัวชี้ละด้านงับ

    อย่าวางวัตถุโลหะใกล้เสานะงับ ^^'

  7. #7
    OverclockZone Member ProOz's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    ผมชั้น 3 เพราะ ผมทำอยู่ ขี้เกรียด ไปซื้อสายมา วางสายไปชั้น 2 สัญก็ 3+ขึ้นทุกที่

  8. #8
    OverclockZone Member Jumpba's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    แนะนำ QNAP TS-109 II

  9. #9
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    ชั้น 2 เลย เอาตัว Modem ทำเป็น Bridge แล้วเอา WRT54GL มาคุม ใช้ Firmware ตามถนัดมีหลายตัว ส่วนตัวใช้ Tomato ตอนนี้ล่าสุด 1.21 ตึก 4 ชั้น ประมาณ 3 คูหา ตัวเดียวคุมอยู่ สัญญาณ 2-3 ขีดถ้าไกลๆ หน่อย มาเดิมๆไม่ต้องเปลี่ยนเสา

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    ถามเพิ่มหน่อยครับ ว่าทำแบบนี้ได้รึเปล่า

    ตอนนี้ผมใช้ SMC7904 (ชั้น1) ต่อ wds กับ SMC 14-g2 (ชั้น 2) เพื่อให้เล่นที่ชั้น 3 ได้ (wireless ทั้งหมด)

    ทีนี้ ผมซื้อ Desktop ใหม่ ไม่มี wireless แต่มี 7804wbra เหลืออยู่อีก 1 ตัว (สามารถทำ wds ได้)

    สามารถประยุกต์ใช้ได้ไหมครับเช่น

    7904------14g----------7804 ต่อสายกับ Com

    หรือ 7904------7804-----14g ต่อสาย Com


    ปล. สายโทรศัพท์ อยู่ชั้น 1 , PC อยู่ชั้น 3



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •