overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยหน่อยคับ คอมผม มันต้อง เคลียร์ bios ทุกครั้งเลยถึงจะเข้าวินโด้ได้

  1. #1
    OverclockZone Member kibzee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เชียงใหม่ค๊าบ

    Default ช่วยหน่อยคับ คอมผม มันต้อง เคลียร์ bios ทุกครั้งเลยถึงจะเข้าวินโด้ได้

    ผมใช้ ASUS P5KPL/1600 กับ E2180 เวลาเปิดเครื่อง ไฟเข้า มีเสียงดัง บีบ 1 ครั้ง ทุกอย่างปกติแต่ว่า หน้าจอมันไม่บูตอะคับ....

    เราต้องไปเคลียร์ bios ทุกครั้งมันถึงจะขึ้น ดูจากรูป แล้วเราต้องเลือก F2 ถึงจะเข้าวินโด้ ได้อะคับ

    แต่ถ้าเราเลือก F1 เพื่อเข้าไปใน bios แล้ว กด F10 ออกมา มันก่อไม่บูตอีกแล้วคับต้องกลับไปเคลียร์ bios เพื่อให้มันขึ้น อย่างภาพ แล้วเลือก F2 ถึงจะใช้งานได้ตามปกติ ต้องเป็นแบบนี้ทุกครั้งเลยคับ..

    ...ทำไงถึงจะแก้ได้คับ..เครื่องไม่ได้ OC แต่อย่างใดเลยคับ...
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member kibzee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เชียงใหม่ค๊าบ

    Default


  3. #3
    OverclockZone Member kibzee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    เชียงใหม่ค๊าบ

    Default

    ง่า....

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    เช็ค HDD


  5. #5
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ตามท่าน TWK. อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member sodamaxx's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008

    Default

    auto detect ดูนะ ตามท่านtwk
    ถ้าไม่ได้ดูที่ตัวM//bด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ใช่เลยอาการนี้เครื่องผมเคยเป็นครับ เกี่ยวกับฮาร์ดดิชนะครับใส่ไม่เเน่นหรือหายไม่เจอ


    เมื่อก่อนเป็นทุกครั้งเลยใช้บอร์ด M3A เนี่ยเเหละ

  8. #8
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ลอง Flash Bios ซ้ำไปครับ เพราะบางทีไบออสมันเอ๋อ ต้อง reset default ทุกครั้งที่เปิดเครื่อง เคยเจอมาแล้ว

    อีกวิธีนึงลองถอดถ่านซัก 2 นาทีแล้วใส่ใหม่ครับ เพื่อ clear bios อย่าใช้จัมเปอร์นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    น่าจะใช่



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •