overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ช่วยทีคราบลาก 7600GT มาแต่มันมะแรงติดไรมะรุ้

  1. #1
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default ช่วยทีคราบลาก 7600GT มาแต่มันมะแรงติดไรมะรุ้

    คือผม เง็ง มากเรย คือผมซื้อ XFX 7600GT มาอะของ AGP แต่ดูมันยังใช้ได้ไม่เตมที่ไงมะรุ้อะ คือ ผมรัน 3DMark05 ได้แค่ 4100 ก่าๆ เอง CPU p4 3.2E แรม 512*2(Dual) value ของคิงตันอ่า ไม่รุ้มันเปนอะไร มันแปลกๆตั้งแต่ลงไดรเวอละอันแถมมา 91.44 ก้อลงได้นะแต่พอไปปรับความละเอียดจอดันได้แค่ 1027*768 อันที่จริงควรจะได้มากก่านี้แล้ว โปรแกรมแบบที่ในเว้บเอามาโชวก้อมะเหนมี http://www.unlimitpc.com/modules.php...owpage&pid=228 -*- หรือว่าจะเป็นที่ PSU ก้อไม่ทราบเพราะมันแถมเคส 380w - -* เด๋วผมจะเอารูปาให้ดูได้แค่ 4100 ก่าๆเองเจงๆ - -* เครียดมาก เล่นก้อก้อดูมันหนืดๆแบบยัง รันได้ไม่เตมที่ของกาดอะ

  2. #2
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    นี่คราบรูปไม่ได้ลากเรยคราบเดิมๆ อันที่จริงก้อกะไม่ได้เท่าเว้บอยุ่แล้ว เพราะแรมห่วยก่าหน่อย CPU น่าจะพอๆกันอะ


    ช่วยดูทีมันติดอาราย

  3. #3
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ผมคิดว่ามันเป็นที่ไดรเวออะครับ ปรับความละเอียดหน้าจอได้แค่ 1024*768 (ถึงปกติจะปรับไม่เกินนี้ก้อเถอะ) อะ ใครใช้ตัวนี้แล้วมีไดรเวอที่มัน ดีๆรบกวนบอกทีงับ -*- XFX GeForce 7600GT AGP อะคับ หรือว่าเป็น AGP ไดรเวอเลยมะค่อยสเถียรอ่า

  4. #4
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ลองเชค Driver MB ด้วยนะครับ

    พวก AGP Driver

    ส่วน Driver ของตัวการ์ดจอ

    ตอนใส่การ์ดใหม่ ได้ Remove Driver การ์ดเก่าออกไม๊ครับ

    ลองล้าง Windows ดู Driver เก่าอาจค้างในระบบ


  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ผมว่ามันน้อยผิดปกติครับ ผมเคยใช้ สปาร์ก 6800GS (AGP) มาแต่ก่อน กับ P4 3.0 ไม่ O/C ยังได้ 5000 คะแนน นะครับ (3DMark05) ซึ่งการ์ดจอท่านแรงกว่า + CPU ด้วย น่าจะได้ถึง 6000 ก่า ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ลองลงไดรว์เวอร์ใหม่ดูคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    เอาไดรเวอเก่าออกยังไงครับตอนลงใหม่เหมือนมันบอกว่ามีอันเก่าค้างอยุ่จริงๆอยากโล้ะใหม่แล้วลงใหม่หมดเลยอ่า

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ไปที่ Control Panel > Add or Remove Programs
    แล้ว Remove ไดร์เวอร์ การ์์ดจอ ได้เลย

  9. #9
    ใคร?
    Guest

    Default

    ถามหน่อยครับ พวกโปรแกรม Benchmark พวกนี้มันเชื่อได้จริงเหรอครับ เห็นทดสอบกันมาหลายตัว การ์ดบางการ์ดคะแนนหรูกว่าของอีกค่าย พอมาทดสอบก่ะเกมกลับให้ผลที่แตกต่าง การ์ดเล่นเกม ก็ทดสอบก่ะเกมจะไม่เห็นผลกว่าเหรอครับ???

  10. #10
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ผมว่า เป็นที่ Driver ชัวอะครับ

    แบบทีอะ ผมลง driveer บางตัวอะครับ

    มันเป็นจาก DDR3 เป็น DDR2 ซะงั้นอะ
    Last edited by Cesc; 18 Jan 2007 at 11:57:09.

  11. #11
    กด
    Guest

    Default

    คะแนนระดับนี้ก็โอเคแล้วครับ ส่วนปรับจอต้องดูที่ความละเอียดของจอมอมิเตอร์ด้วยส่วนจอถูกๆจะปรับได้น้อย

  12. #12
    OverclockZone Member neam62's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    อยุ่ในหัวใจเธอ...

    Default

    คงลงไดร์ฟเวอร์ต่ำไปมั๊งครับ ตอนนี้มีให้โหลดแล้วครับ ทั้ง Riva 2.0 final กับ beta forceware 93.81 ver 28/11/2006 ครับ ผมใช้ชุดนี้อยู่กับ 7600 GT ddr3 ลาก คอร์ไป 560 เมมลากไป 1650 ครับ ของ spark ได้ 6020 จิ๊ดๆ ครับ www.guru3d.com

    เพิ่มเติมครับ คอมผมสเปคใกล้เคียงกับคุณเลยครับ p4 2.8(3.2) ram ddr 512*2 duo 7600gt ddr3 ครับ
    Last edited by neam62; 17 Jan 2007 at 09:00:52.

  13. #13
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    แล้วพวก โปรแกรมที่ใช้เปิด ดูรายละเอียดการ์ดจอที่ รีวิว เปิดให้ดูเนี่ยมันมีมากับไดรเวอเรยรึป่าวของผมมะเหนมีเรย มีเพิ่มมาแค่ nVdia setting ที่มุมขวาล่างเอง -*- ผมก้อไม่รุ้จาทำไงเหมือนกันลงใหม่แล้ว(uninstall อันเก่าแล้ว รีใหม่มันแจ้งว่าเจอ ฮาร์ดแวใหม่ เหมือนลงใหม่เลย) มันก้อยังเอ๋อๆเหมือนเดิมอะ แล้วจอใช้ LCD ของ Acer AL1511 อะ 14นิ้วเดิมๆ ทามมาดาๆ

    ใครใช้ตัวนี้แล้วมีไดรเวอ ที่มันเวิคๆ ช่วยบอกที่คราบบๆๆ โหลดไหนมางับ - -* ถ้าไม่ได้อีกผมว่าอาจจาเปนที่ PSU เพราะมันเปนแถมเคสเดิมๆ 380w เคยอ่านเจอถ้า PSU ห่วย(ไม่ถึงกับไฟไม่พอ) กาดจอมันจะลดประสิทธิภาพลงอะ (ในคู่มันมันแนะนำ 350w แต่มันต้องวัตต เต็มอ่าๆๆ (มั้ง))

    ป.ล. หลังลงไดรเวอใหม่ คะแนนเหลือ 3800 อนาถหนัก - -*

    เงง มากๆเรยครับใครเคยเปนมั่ง อุส่าซื้อมาตั้ง 7000 รันได้แค่พอๆกับกาดจอ ราคา 3000-4000 นี่เซงมั้กเยยอ่า -0-
    Last edited by Blue NarCiSs; 17 Jan 2007 at 22:34:15.

  14. #14
    OverclockZone Member neam62's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    อยุ่ในหัวใจเธอ...

    Default

    www.nvidia.com ครับ โหลด beta driver มาลองก็ได้นะครับ 93.81
    www.guru3d.com โหลด riva tuner 2.0 final มาลองครับ ที่นี่มีหลายอย่างให้ลอง
    ได้ยังงัยแล้วมาบอกด้วยนะครับ ผมใช้สองตัวนี้อยู่แจ่มครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by ใคร? View Post
    ถามหน่อยครับ พวกโปรแกรม Benchmark พวกนี้มันเชื่อได้จริงเหรอครับ เห็นทดสอบกันมาหลายตัว
    การ์ดบางการ์ดคะแนนหรูกว่าของอีกค่าย พอมาทดสอบก่ะเกมกลับให้ผลที่แตกต่าง การ์ดเล่นเกม ก็ทดสอบก่ะเกมจะไม่เห็นผลกว่าเหรอครับ???
    ถึงแม้ผลรวมการ์ดบางตัวจะสูงกว่าการ์ดอีกตัว แต่อีกอันที่ผลรวมต่ำกว่าอาจแสดงผลเกมส์อื่นดีกว่า คงเพราะว่า
    ถ้าอยากรู้ประสิทธิภาพที่คะแนน ให้ดูแต่ละหัวข้อไปเลยอย่าดูที่ผลรวม
    เช่นว่า ค่ายตาใบไม้หลายแรง เฟรมเรตในการเล่นเกมส์แต่ละเกมส์เยอะมาก เพราะว่า ค่ายนี้ใช่ Direct X เป็นส่วนใหญ่
    เพราะฉะนั้นจึงให้ประสิทธภาพในการเล่นเกมส์สูงสุด

    ค่ายสีแดงแรงน้อยแต่เนียน ถึงเฟรมเรตมันจะต่ำกว่า(บางเกมส์) แต่หากเปิดฟังก์ชั่น AA แล้วสุดยอดแห่งความสมจริง
    เพราะค่ายนี้ใช้ OpenGL เป็นสะส่วนใหญ่
    เพราะฉะนั้นจึงให้การแสดงผลราบเรียบเนียนคล้ายของจริง
    ดังที่ยกตัวอย่างมา ค่ายใบไม้หลายแรง จะให้คะแนน AA ต่ำกว่า สีแดงเรงน้อยแต่เนียนแต่ก็เฟรมเรตลื่นไหลมากกว่า

    ปล.เมื่อก่อนเรนเดอร์งาน 3ds MAX ใช้ OpenGL ภาพเรนเดอร์ช้านิดหน่อย
    แถมพอเรนเดอร์แล้วภาพเป็นเส้นเหมือน เครื่อง TV ต้องใช้ Combustion มาปรับแก้
    แต่พอมาลองใช้ Direct X โอ้โหแหะ เนียนมาไม่มีเส้น แถมเรนเดอร์เร็วกว่า
    เพราะใช้คุณสมบัติที่สามารถรีดประสิทธิภาพสูงสุดของการ์ดจอเป็นนั่นเอง

  16. #16
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    อันนี้ผม ลองเปลี่ยนสาย ที่เพิ่มไฟจาก PSU ดูครับเอาเป็นสายที่ไม่ได้ใช้รวมกับ อันอื่นเลยได้เยอะขึ้นมานิดนึงอะ


  17. #17
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ใครคิดว่าไงมั่งเพราะ ไดรเวอผมเวอชั่น 91.47 เท่ากับเว็บที่เทส(เว้บได้ 5700+ เดิมๆ)เรย คงไม่มีปัญหากับไดรเวอแล้วล่ะผมว่าคงเปนที่ PSU คงเปงไปได้เป่า เพราะมันเสียบไฟเพิ่มแล้วผมแถมเคสมาอะ ใช้นานเหมือนกันแล้วด้วย งบปะมาน 1500 อะเอาตัวไรดีอยากได้ 450w ++ pห้อไรคุ้มอะคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •