overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: เปิดเครื่องครั้งแรกจอ LCD จะไม่ติด ต้อง Reset คอมใหม่ถึงติด

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    ถ.พระราม9 ศรีนครินทร์ เทพารักษ์

    Angry เปิดเครื่องครั้งแรกจอ LCD จะไม่ติด ต้อง Reset คอมใหม่ถึงติด

    ไม่รู้เป็นอะไร ใครเคยเจอบ้าง
    คือ เวลาเปิดเครื่องครั้งแรกหลังจากเสียบปลั๊ก เปิดจอ LCD และเปิดเครื่อง จอ LCD จะขึ้นหาสัญญาน Digital และ Analoge สลับกันแต่แล้วก็หาไม่เจอแล้วดับไป ต้อง reset เครื่องเปิดใหม่ถึงจะหาเจอ เป็นอย่างนี้ทุกครั้งเลยไม่รู้เป็นอะไร ไม่มีเสียงร้องแปลกๆ อะไรออกมาด้วย

    แล้วถ้าเปิดเครื่องก่อนปล่อย boot จนเสร็จ แล้วเปิดจอทีหลังก็จะเป็นเหมือนกันหาสัญญานไม่เจอแล้วดับไป ต้อง reset เครื่องใหม่ถึงจะมีภาพขึ้น

    ใครเคยเจอปัญหานี้บ้าง แก้อย่างไรดีครับ

    ใช้จอ sumsung 940BWplus
    การ์ด sapphile x1950 pro
    บอร์ด Gigabyte G31m-S2L

  2. #2
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เบื้องต้นลองเช็คสายดูครับ ถ้ามั่นใจว่าแน่นแล้วแต่ยังเป็นอยู่ก็ลองเปลี่ยน ไปเสียบอีกพอร์ตดู

    คือที่ การ์ดจอน่าจะมีช่องให้เสียบสองช่องใช่ไหมครับ ลองเปลี่ยนไปเสียบอีกอันข้างๆดู

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    อาการเดียวกันกับผมเลย เปิดครั้งแรกจอไม่ติดต้องรีเซ็ทใหม่ถึงติด
    แต่ผมไบออสดังครับ สรุปการ์ดจอเสียไปเคลมแล้วครับ...

  4. #4
    OverclockZone Member onlinehero99's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    เคย เจอน่ะครับ กับ บอร์ด P5Q Delux (สำหรับรุ่นนี้ต้องไปปิด xpress gate) ส่วนอีกรุ่นที่เคย เจอ P5k รุ่นนี้ต้องไปปิด C1e ที่ไบออส สรุปหาย ครับ ... อีกรุ่น P5Q-E คือไปเปิด Xpress gate ใว้ แล้ว สัญญาน เน็ทไม่เข้า มันเลยเปิดไม่ติด .... ส่วนสาเหตุนี้เป็นไปได้อีกวิธี คือ Psu เสีย หรือ ไฟไม่พอน่ะครับ ... ลอง ไล่อาการ ดูล่ะกันน่ะครับ .. คิดว่าคงไม่มีปัญหาอะไรมากนัก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    ถ.พระราม9 ศรีนครินทร์ เทพารักษ์

    Default

    ผมต่อใช้ช่อง DVI น่ะ เวลาเปิดต้อง reset ทุกที ภาพถึงจะติด
    แต่ว่าหลังจาก reset ใหม่ก็ใช้งานได้ปกติ เลยไม่รู้อะไรเสีย

    LCD หรือ บอร์ด หรือ VGA หรืออื่นๆ สงสัยต้องไปลองกับเครื่องอื่นบ้าง แต่ยังหาเครื่องอื่นลองไม่ได้เลย

  6. #6
    OverclockZone Member jroute66's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    ตับมด

    Default

    ว่าแต่ ช่องเสียบ DVI ทั้ง 2 ช่องนี่

    มันเสียบติดได้ทั้ง 2 ช่องเลยรึเปล่า ?

    ของผมมันติดแค่อันเดียวอะ

    ลองเสียบอีกอันมันไม่ติด..



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •