overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: Shotcut บน Desktop มันมีพื้นหลังอะครับ เอาออกยังไงครับ มีรูป

  1. #1
    OverclockZone Member majesz's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    Anfield

    Default Shotcut บน Desktop มันมีพื้นหลังอะครับ เอาออกยังไงครับ มีรูป

    มันมีพื้นหลังแบบนี้อะครับตรงชื่อโปรแกรม ไม่งามเลย เอาออกยังไงครับ


  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    - ขั้นแรกนะครับ คลิ๊กขวาที่ my computer เลือก properties นะครับ.
    - ขั้นสอง ไปที่ tab Advanced ที่หัวข้อ Performance กดปุ่ม Settings
    - ขั้นสามให้เช็คดูที่หัวข้อ Use drop shadows for icons labels on the desktop มีการติ๊กอยู่หรือเปล่า หากไม่มีก้อทำการติ๊กที่หัวข้อนั้นครับ แล้วก้อกดปุ่ม ok ออกมาเรื่อย ๆ เลยครับ ก้อจะไม่มีพื้นหลังที่ icon ให้อีก

  3. #3
    OverclockZone Member majesz's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    Anfield

    Default

    มีติ๊กอยู่แล้วอะครับผม T-T

  4. #4
    OverclockZone Member majesz's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    Anfield

    Default

    ก่อนหน้านี้ผมปรับตรง

    คลิกขวา properties > Appearance > Effect แล้วปรับตรง Screen Font จาก standard เป็น cleartype อะครับ ก็เลยเป็นแบบนี้เลย ปรับกลับเหมือนเดิมแล้ว รีเครื่องแล้วก็ไม่หายครับ T-T

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ติ๊กให้ถูกทั้งหมด



  6. #6
    OverclockZone Member majesz's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008
    Location
    Anfield

    Default

    ติ๊กหมดแล้วก็ยังไม่หายครับท่าน

    เป็นเพราะผมไปปรับ properties > Appearance > Effect แล้วปรับตรง Screen Font จาก standard เป็น cleartype อันนี้รึเปล่าครับ เพราะพอปรับปุ๊บเป็นเลย แต่ปรับกลับแล้วก็ยังไม่ยอมหาย เศร้าครับ -.-

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    อาการนี้ผมเคยเป็นครับ แก้ไม่หาย จำไม่ได้ว่าหาวิธีแก้ได้รึเปล่า แต่ตอนนั้นลง windows ใหม่ครับเอิ๊กๆๆ
    ใครแก้ได้โปรดไขข้อข้องใจทีเน้อ ผมก็อยากรู้เหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ลองคลิ๊กขวาที่หน้าจอว่างๆ เลือก properties>Settings ที่ด้านขวาล่างช่อง Color quality ลองเปลี่ยนเป็น 16 หรือ 32 Bit ดูนะคะ

  9. #9
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    คลิ๊กขวา บนที่ว่างๆใน Desktop เลือก View ติ๊ก Show Web.... ออก โทดทีที่ลงรูปไม่ได้ เพราะผมใช้ วีต้า
    Last edited by Dark Avenger MX; 9 Sep 2008 at 17:46:07.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •