overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 5 of 5

Thread: คอมเปิดติด 1 วิ ดับคับ ไม่ทราบว่าอะไรมีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2007

    Default คอมเปิดติด 1 วิ ดับคับ ไม่ทราบว่าอะไรมีปัญหา

    power supply : Tagan bz 500
    mainboard : a8s-x

    ผมถอดทุกออกมานอกเคสแล้ว
    ใส่แต่ cpu และ power supply(tagan bz500) มีไฟขึ้นที่ mainboard พอเปิด switch กลับเปิดได้แค่แปปเดียว พัดลม cpu หมุน, ไฟ power ติดเพียง 1 วิก็ดับ ครับ พอลองเอา power ตัวอื่นมาใส่กลับเปิดติดครับ

    ที่นี่ผมสันนิฐานว่าเป็นที่ power supply ก็เลยลองถอด power ไปให้ช่าง check ดูปรากฎว่า ไม่มีปัญหาอะไร power supply ใช้ได้ปกติ ดี

    ผมเลยสงสัยว่ามันเกิดจากอะไร เป็นที่ mainboard รึป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bankeng's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองดูที่ซิงค์กับพัดลมซีพียูดูครับว่าแน่นดีหรือป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    mainboard นี่ก็เข้าข่าย แต่มันต้องดูหลายๆๆอย่าง อยากทราบสะเป๊คเครื่องคอมท่านคับ

  4. #4
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by AqlX View Post
    power supply : Tagan bz 500
    mainboard : a8s-x

    ผมถอดทุกออกมานอกเคสแล้ว
    ใส่แต่ cpu และ power supply(tagan bz500) มีไฟขึ้นที่ mainboard พอเปิด switch กลับเปิดได้แค่แปปเดียว พัดลม cpu หมุน, ไฟ power ติดเพียง 1 วิก็ดับ ครับ พอลองเอา power ตัวอื่นมาใส่กลับเปิดติดครับ

    ที่นี่ผมสันนิฐานว่าเป็นที่ power supply ก็เลยลองถอด power ไปให้ช่าง check ดูปรากฎว่า ไม่มีปัญหาอะไร power supply ใช้ได้ปกติ ด

    ผมเลยสงสัยว่ามันเกิดจากอะไร เป็นที่ mainboard รึป่าวครับ
    ช่างเช็คยังครับ บางที่ บอร์ดท่านโหลดเยอะ ทำให้เดี้ยงนะครับ ผมเคยเจอ ลองเฉยๆปกติดี เสียบเข้าบอร์ด หมุน จี๊ดนึงดับ

  5. #5
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    แนะนำให้เอาทั้งเครื่องไปให้ช่างเช็คเลยครับ

    ถ้าไม่ติด เค้าก็จะได้เปลี่ยน PSU ที่ใช้ได้มาให้เรา




    ผมก็เคยเจออาการมาแบบนี้เหมือนกันกับ Silverstone
    อยู่ที่บ้านเปลี่ยน PSU ตัวอื่น หายแต่พอเปลี่ยนกลับมาใช้ Silverstone เหมือนเดิมเป็นอีก
    คิดว่าน่าจะ PSU เลยลองถอด PSU ไปให้ช่าง (JEDI) เช็ค ปรากฏว่่าเทสผ่านปกติ


    ลองเอากลับมาที่บ้านเปิดไม่ติด


    เลยจบหนทาง เลยยกแม่งไปทั้งเครื่องไปใ้ห้ช่างที่นั้นทำดู ก็ปรากฏว่า ช่าง JEDI ก็งงแตกเหมือนกัน
    สุดท้ายเค้าก็เปลี่ยน PSU ที่ใช้ได้กับเครื่องเรา

    แม้จะเทสกับเครื่องเค้าติดก็ตาม..


    เป็นสิทธิของเราครับ ของเราใช้ไม่ได้ แม้จะเทสของเค้าใช้ได้ ก็ต้องให้เปลี่ยนอยู่ดี



    ปล.สู้สู้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •