overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ใส่ HDD เพิ่มทำยังไงครับ???

  1. #1
    OverclockZone Member -@จอมพล@-'s Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default ใส่ HDD เพิ่มทำยังไงครับ???

    เพิ่งถอย hdd ตัวใหม่ 640GB มาทำ External hdd. เลยดึงตัวเก่าออกมาแล้วจะจับยัดใส่เครื่อง
    Mainboard asus P5LD2-VM
    .....................................................................................................
    เลยจะถามว่าต้องทำยังไงบ้างครับ hddที่จะยัดคือ Seagate Barracuda 7200.10 160GB IDEครับ Jumper อยู่ในลักษณะนี้ครับ ------> I : : : <------
    :ซึ่งในเครื่อง มี writer(IDE) hdd(sata-window) รบกวนผู้รู้ทีนะครับ ว่าจะต้องปรับเปลี่ยนหรือปรับแต่งในส่วนไหนบ้าง

  2. #2
    OverclockZone Member alone2feel's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008

    Default

    ลูกเดิมเป็น OS ใช้บู๊ตระบบ แล้วจะเอาลูกใหม่(160กิ๊ก)ใส่เพิ่ม ผมเข้าใจถูกไม๊ครับ
    ถ้าถูก
    ก็ไม่ต้องทำอะไรครับเสียบไปเลย แล้วไปปรับใน Bios ว่าเลือกบู๊ตจากลูกไหน
    ก็เลือกให้เป็น ลูก SATA ที่มี OS อยู่อ่ะครับ ก็เสร็จละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member -@จอมพล@-'s Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    ก็ปัญหามนอยู่ตรงนี้นี่แหละครับ ผมใส่แล้วแต่มองไม่เห็น ทั้งใน Device Manager รวมทั้งในBiosด้วย
    ครับ เลยได้อธิบายไว้ละเอียดน่ะครับ เพราะอาจจะเป็นอะไรบางอย่างที่ผมอาจมองข้ามไปครับ
    รูปMainboardที่ผมใช้อยู่นะครับ สายที่เสียบเข้ากับwriter(IDE) ช่องสีฟ้าครับ
    Last edited by -@จอมพล@-; 10 Sep 2008 at 23:25:00. Reason: RELEASE PICTURE

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    มันยากตรงที่เป็น ASUS ละ 555

  5. #5
    OverclockZone Member -@จอมพล@-'s Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    มันยากตรงที่เป็น ASUS ละ 555
    :ซะงั้น -*-

  6. #6
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default



    Cable Select ทั้งคู่

  7. #7
    OverclockZone Member -@จอมพล@-'s Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post


    Cable Select ทั้งคู่
    คือให้ผมเอา Jumperไปไว้ตามตำแหน่งที่คุณบอกใช่ไหมครับ จะลองทำตามดู



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •