overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ECS Black เปิดไม่ติดคร้าบ

  1. #1
    OverclockZone Member argu's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default ECS Black เปิดไม่ติดคร้าบ


    ECS Black ตั้งใจซื้อเป็นเครื่องสํารองเก็บรูปครับ
    เคยประกอบเครื่องเองมาพอควรครับ
    ครั้งนี้ทําตามปกติ แต่พอเปิดเครื่อง พัดลมหมุน ทั้ง พัดลม case , cpu , ได้ยิน hd วิ่ง
    แต่ไม่มีสัญญาณไปที่ monitor ครับ ไม่ได้ยินเสียง เตือนอะไรเลย , ปุ่มต่างๆ power กดแล้วเครื่องไม่ดับ เหมื่อนต่อผิด แต่ดูตามคู่มือแล้ว ต้องปิดที่ psu ( 460 ) เครื่องจะดับครับ
    เท่าที่ลองก็ เช็กสาย , เปลียน ram , 2 gb kingston กับ 1 gb * 2 kingstons
    เปลียน psu , ใส่ vga - 1950 gtกับ 3870 , cpu 3200 กับ x2 5200
    ก็เหมื่อนเดิม ไม่ทราบ mb เสียหรือเปล่าวครับ


  2. #2
    OverclockZone Member paikrub09's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    พระราม7 ท่าน้ำนนท์ วงศ์สว่าง

    Default

    ลองใช้ vga onboard หรือยังครับ เผื่อติด

  3. #3
    OverclockZone Member argu's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ลอง vga onbord ก่อนเลยครับ เห็นไม่มีสัญญาน เลยเอา 1950 มาต่อดูก็ไม่ติดคร้าบ

  4. #4
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ต่อสายผิดสวิท หรือถ้าต่อ ถูกแล้ว ลองเอามาประกอบนอกเคสดูว่าติดไหม ถ้าติดปกติ ก็ ช็อตลงเคสครับ

  5. #5
    OverclockZone Member argu's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ครั้งสุดท้ายก่อนถอดเก็บลองถอด power sw ,hd , led ,reset ออกหมดเลยแล้วเปิด on ที่ psu เครื่องติด
    เหมื่อนเดิมครับ พัดลมติด แต่ไมสัญญานออก
    ทําตั้งนานแต่ใช้ไม่ได้ อ้า

  6. #6
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    เคลมบอร์ดเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member argu's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ครั้งสุดท้ายก่อนถอดเก็บลองถอด power sw ,hd , led ,reset ออกหมดเลยแล้วเปิด on ที่ psu เครื่องติด
    เหมื่อนเดิมครับ พัดลมติด แต่ไมสัญญานออก
    ทําตั้งนานแต่ใช้ไม่ได้ อ้า

  8. #8
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    HDD พังป่าวคับ ผมเคยเป็น เครื่องเก่าผมลองเช็กแรม การ์ดจอ พอไม่ติดอีก ผมลองไปเสียบออนบอร์ดก็ไม่ติด ถอดซาวการ์ดออกก็ไม่ติด ถอด CPU ออกมาเช็ดทำความสะอาด ขัดซิงค์ ทาซิลิโคนใหม่ พอใส่เข้าไปก็จอดำอีก ผมเลยลองเอา HDD ไปบ้านเพื่อนคับ ลองเสียบดูปรากฎว่าเป็นแบบเดียวกันคับ จอดำ สรุป HDD พังคับ เซ็งเลยคับ หนังชมพู เพลง หนัง Hi-Def หลายอย่างคับ สะสมมาชั่วชีวิต หายไปกับตา ยังไม่ได้ไรต์ด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member argu's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ถ้าไม่ไปเคลมวันนี้จะลองเปลี่ยน hd ดูครับ
    แต่ธรรมดาผมจะประกอบเครื่องเปล่าวก่อน
    เปิดเห็นbiosได้แล้วจะเริ่มใส่ hd , sound ,lan ... ครับ
    ครั้งนี้ไม่มีภาพตั้งแต่แรก
    กลัวลําบากไปเคลมแล้วช่างบอก พี่ไม่มีอะไรเสียเลย อิอิ กลัวหน้าแตก ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ลองทำความสะอาดสะล็อดแรม กับ vga ดูครับ อีกอย่างถอดถ่าน ใบออสออกครับทิ้งไว้สัก 1-2ชม.

  11. #11
    OverclockZone Member intheworld's Avatar
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    เสียบสาย 4 pin ข้างๆ socket cpu ยัง - -

  12. #12
    OverclockZone Member argu's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    เสียบสาย 4 pin ข้างๆ socket cpu ยัง -

    เสียบแล้วคร้าบ

    ไม่มีเวลาไป 1000ทิพเลยแย่จัง

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ไอ้นี้มันชอบช็อตกะเคสมั้ง
    ลองหาที่รองน็อตมาใส่ดู
    เคลียร์ไบออสถอดถ่านออก
    ต่อลอยดูก่อนก็ได้มีปุ่มสตาร์นี้

  14. #14
    OverclockZone Member paikrub09's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    พระราม7 ท่าน้ำนนท์ วงศ์สว่าง

    Default

    เอาใจช่วยเห็น black serie ตัวนี้ปัญหาเยอะจัง

  15. #15
    OverclockZone Member mypaula's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ชุมพร

    Default

    ลองไปปิด แรมดูครับมันจะมีหัวข้อ ให้ GANG กับ UNGANG ไปDisableมันซะจะได้เปิดติดครับ ผมก้อเป็นประกอบครั้งแรกงงอยู่เป็นวัน มันจะอยู่ในBiosตรงที่มีหัวข้อแชร์แรมให้การ์ดจออะ ผมลองแปลมั่วๆดูมันประมาณว่าใช้ได้กับแรม1066อะถ้าเป็น800,677ประมาณเนี้ยต้องปิดครับ

  16. #16
    OverclockZone Member argu's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    มารายงานครับ

    ไปที่ร้านมาแล้วครับ ช่างบอกเปิดไม่ติดครับ แปลี่ยนตัวใหม่ให้ครับ
    แต่ตื่นเต้นนิดหน่อยเพราะ สองอาทิตย์กว่า กว่าจะไปเปลี่ยน
    ได้ตัวใหม่มาก้ไม่รู้เป็นไง คืนนี้จะประกอบครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by argu View Post
    มารายงานครับ

    ไปที่ร้านมาแล้วครับ ช่างบอกเปิดไม่ติดครับ แปลี่ยนตัวใหม่ให้ครับ
    แต่ตื่นเต้นนิดหน่อยเพราะ สองอาทิตย์กว่า กว่าจะไปเปลี่ยน
    ได้ตัวใหม่มาก้ไม่รู้เป็นไง คืนนี้จะประกอบครับ
    ดีจัยด้วยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member mypaula's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ชุมพร

    Default

    กำเสียดายมาบอกไม่ทันซะละ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •