overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: อยากถามคับว่าHDsat2จะใส่กับMAINBOARDsata1ได้ไหมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member hawk007's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default อยากถามคับว่าHDsat2จะใส่กับMAINBOARDsata1ได้ไหมคับ

    อยากถามคับว่าHDsata2จะใส่กับMAINBOARDsata1ได้ไหมคับ เห็นมีคนบอกว่าต้องทำการset jumpeHDก่อนแต่ก็ไม่รู้ว่าทำไง MAINBOARDผมเป็นของASUS รุ่นPVDC-Xคับ

  2. #2
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ใส่ได้คับ มันก็วิ่งแค่ 1.5 เท่านั้นคับ

  3. #3
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    ศรีนครินทร์ สวนหลวง กทม.

    Default

    ได้

  4. #4
    OverclockZone Member hawk007's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default

    แล้วต้องsetยังไงคับช่วยบอกหน่อยคับถ้าเป็นไปได้ช่วยวาดรูปให้ผมหน่อยก็ดีคับ

  5. #5
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ปรกติแล้ว มันจะ Detect ตัวเองเป็น SATA1 ได้เลย แค่เสียบใช้งานปรกติก็พอครับ

    แต่ถ้าเสียบแล้ว MB มองไม่เห็น (อาการนี้จะเกิดขึ้นกับ MB ที่รองรับ SATA1 รุ่นแรกๆ) จะต้องใส่จัมเปอร์ให้มันตามนี้


  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by hawk007 View Post
    แล้วต้องsetยังไงคับช่วยบอกหน่อยคับถ้าเป็นไปได้ช่วยวาดรูปให้ผมหน่อยก็ดีคับ
    ได้ครับ
    ลองเสียบฮาร์ดดีสเข้าไปได้เลย ถ้าไบออส มองเห็นฮาร์ดดีส ก็ไม่ต้องใส่จั๊มเปอร์ แต่ถ้ามองไม่เห็นฮาร์ดดีส จงอ่านด้านบนฮาร์ดดีสมันจะมีวิธีการเซ็ต ให้มันวิ่ง1.5 ครับ
    หุหุหุ




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •