overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: เรียนถามท่านทั้งหลาย ในนี้มีใคร ใช้ Windows Vista กับเครืิ่องปริ้น HP มั่งไหมเอ่ย

  1. #1
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default เรียนถามท่านทั้งหลาย ในนี้มีใคร ใช้ Windows Vista กับเครืิ่องปริ้น HP มั่งไหมเอ่ย

    เจอปัญหาแบบนี้ไหมครับ

    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HS2639197.html

    ผมล่ะจนปัญญาจริงๆ ท้อแล้ว อยากจะเปลี่ยนเครื่องปริ้นใหม่

  2. #2
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    คลิกขวาที่ตัวโปรแกรมที่เราใช้งานพิมพ์ เช่น Word แล้วเลือกการใช้งานให้เป็นโหมด XP หายครับ

  3. #3
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ittiphol View Post
    คลิกขวาที่ตัวโปรแกรมที่เราใช้งานพิมพ์ เช่น Word แล้วเลือกการใช้งานให้เป็นโหมด XP หายครับ
    ก็เป้นวิธีการแก้ปัญหาที่ได้ผลวิธีนึงครับ แต่ปัญหามันไม่หยุดแค่นั้น

    มันเป็นทุกโปรแกรม ที่ปริ้นออกทางเครื่องปริ้นได้เลย ทั้ง Notepad IE
    เหลือ PDF กะรูปภาพเท่านั้นครับที่ไม่พบปัญหาอะไร
    ก็เลยลง XP ครับ ไม่มีทางแก้เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member asususer's Avatar
    Join Date
    24 May 2007
    Location
    Mars

    Default

    เพิ่งเคยเจอเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    Quote Originally Posted by atividia View Post
    ก็เป้นวิธีการแก้ปัญหาที่ได้ผลวิธีนึงครับ แต่ปัญหามันไม่หยุดแค่นั้น

    มันเป็นทุกโปรแกรม ที่ปริ้นออกทางเครื่องปริ้นได้เลย ทั้ง Notepad IE
    เหลือ PDF กะรูปภาพเท่านั้นครับที่ไม่พบปัญหาอะไร
    ก็เลยลง XP ครับ ไม่มีทางแก้เลยครับ
    ผมเจอทุกวันครับ แก้ไม่ได้ครับ ต้องใช้วิธีที่บอก กับทุกไฟล์ ทุกโปรแกรม ที่เราใช้งาน หรือพริ้นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ปกติดี

    ใช้ Vista Home + HP LaserJet 3052

    ปริ้นผลงานแลกข้าวกินมาหลายแสนแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

    Default

    แสดงว่าท่านลงไดร์เวอร์ ผิดเวอร์ชั่นอ่ะครับ เป็นเหมือนกัน

    โหลดจากเว็ปเลยครับ โหลดให้ตรงกับซีรี่เราอ่ะครับ เช่น ที่ต่อท้ายว่า L หรือ LN หรือ N ประมาณนี้อ่ะครับ

    ใช้ได้ครับตัวอักษรไม่เพี้ยน ถ้าไม่ตรงรุ่นมัน ตัวอักษรจะเพี้ยนครับ

    และอีกเคสคือ เป็นปริ้นเตอร์ของนอก(อินเดีย อเมริกา ฯ)ที่มันไม่้ซัปพอร์ตฟ้อนท์ไทย ทำไงก็ไม่ได้ต้องอัพเฟิร์มแวร์ใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    ของผมแก้ปัญหาโดยเปลี่ยนไปใช้ font ที่ไม่ได้มากับวินโดวส์ครับ

    ไม่ก็ export เป็น PDF

    ส่วนที่เปลี่ยน mode เป็น xp ยังไม่ได้ลอง เดี๋ยวจะลอง อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •