overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ซื้อแรมใหม่มาแล้วจอฟ้า.....

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default ซื้อแรมใหม่มาแล้วจอฟ้า.....

    ผมซื้อ ram corssair 2 GB แบบ1200กว่าบาทอ่ะคับ แต่เล่นไปได้ซักพัก [ทีแรกนึกว่าแรมเสียเลยเคลม อันนี้ตัวที่ 2 ก็ยังเป็น]

    .....อาการที่ 1 เข้า net แล้วมันปิดหน้าจอเอง
    .....อาการที่ 2 เข้าเกม หรือเปิดหนัก ไปได้ซักพัก จอฟ้าขึ้น

    ผมลองปรับลด bios เหลือ 533 ดูแล้วมันดีขึ้นแต่ก็ยังไม่วาย อาการที่ 1

    สเปคเครื่องผม
    AMx2 4800+
    M2n-E SLI
    supply 550 เทียม กากๆ
    Windows XP sp2

    รบกวนช่วยสันนิฐานให้หน่อยคัรบ..... เสียดายตังมากๆ

    ปล.ตอนนี้ใช้แรมเก่า 1 GB เลยปกติ แต่เปลี่ยนแล้วก็ตามนี้เลยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เอาไปเคลมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member แว่น's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองปรับ ค่า cl แรม ใน bios ดู

    cl 4 4 4 12 หรือ 5 5 5 15

    ลองไล่ดู

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    กรณีจะเทสแรมเสีย ใช้ MemTest86+ v2.01 ครับ

    ใช้ได้ทั้งแรมเก่า แรมใหม่

    http://www.memtest.org/

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    เคลียร์ CMOS ดู

  6. #6
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    แล้วเอามาอัดกับแรมเดิมรึเปล่า? หรือตัวเดียวโดดๆครับ
    -ลองปรับCL ล็อคค่าไว้
    -ลองปรับCool'N'Quietปิดทิ้งไป
    -ลองเพิ่มไฟให้แรมดู

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    เดี๋ยวลองปรับ CL ดูก่อนละกันคับ แล้วจะมารายงาน

    ลืมบอกไปลองกับแรมตัวใหม่เพรียวคับ.....เพราะตัวเก่ามัน 533 ตัวใหม่มัน 800 อ่ะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    bios ผมมันไม่มีคำว่า cl ตรงๆเลย มีแต่พวก tcl,tr... ประมาณ10-15บรรทัดอ่ะคับ

    แล้วปรับไฟ มันอันไหนหรอคับ ใช่ที่เป็น1.xxx V รึเปล่า คับ

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตอนนี้ลองใส่ตัวเดียวแล้วใช่ป่าว

    ลองสลับช่องแรมบ้างยังครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ตอนนีใส่ตัวเดียวเหรอครับ

    ลองสลับช่องแรมแล้วเหรอครับ
    เดี๋ยวจะลองสลับช่องดูดูละกันคับ.......แต่ไอที่ปรับไฟกับclนี่สิ มันไม่ค่อยจะเหมือนชาวบ้านกันละมั้งเนี่ย bios เรา

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    ช่วยตอบอีกนิดคับ
    ผมอยากได้แบบไม่ oc อ่ะคับ

    1.ไฟ ram เท่าไหร่ดี 1.080/1.085/1.090/1.095
    2.4-4-4-12 หรือ 5-5-5-15 ดี

    เรื่องแรมนี่ไม่รู้เรื่องซักเท่าไหร่เพราะเพิ่งเคยเจ๊ง.....

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2008

    Default

    ส่งเครมอย่างเดียวคับอาการแบบนี้ ผมก็อาการเดียวกันนี้แหละ สาเหตุแรมไม่เสถียรกันคับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    เศร้าเลยถ้าแรมไม่เสถียร เปลี่ยนไปก็เท่านั้นอ่ะสิเนี่ย.....ร้านมันจะรับเพิ่มตังแล้วเอาตัวอื่นแทนมั้ยเนี่ย

  14. #14
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้วใส่ตัวเดียวแล้ว ลองสลับแถวไม่ได้เหรอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    แล้วใส่ตัวเดียวแล้ว ลองสลับแถวไม่ได้เหรอครับ
    ลองแล้วคับ....ใส่ตัวเดียวสลับแถวทุกวิถีทาง T_T

    ตอนที่กำลังพิมอยู่ ณ เวลานี้....ก็ใส่ตัวที่มีปัญหาอยู่....เปิดเวปหลายๆหน้าไม่ได้....มันจะดับหมดพร้อมๆกันเลย. ...เปิดโปรแกรมบางตัวก็ไม่ขึ้น...เดี๋ยวอีกซักพักจอฟ้าคงมาเยือน แล้ว Restart ตามสเต็ป =_="

    ปล.ถ้าไม่อยู่บ้านนอกคงเคลมกับร้านแม้งทุกวันไปแล้ว....ดันอยู่ที่กันดารซะได้

  16. #16
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    งานเข้าแล้วครับ แบบนี้...

  17. #17
    OverclockZone Member wutnan555's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2008

    Default

    ลง wd ใหม่ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wutnan555 View Post
    ลง wd ใหม่ครับ

    ไม่ยักจะรู้ว่ามันเกี่ยวด้วย....ถ้าเกี่ยวจะได้ลองลงใหม่ดู

  19. #19
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Quote Originally Posted by lilolodead View Post
    ช่วยตอบอีกนิดคับ
    ผมอยากได้แบบไม่ oc อ่ะคับ

    1.ไฟ ram เท่าไหร่ดี 1.080/1.085/1.090/1.095
    2.4-4-4-12 หรือ 5-5-5-15 ดี

    เรื่องแรมนี่ไม่รู้เรื่องซักเท่าไหร่เพราะเพิ่งเคยเจ๊ง.....
    ไฟแรมปกติน่าจะ 1.800ขั้นต่ำนะครับ ต่ำขนาดที่ท่านบอกไม่จอฟ้านี่แปลก
    ส่วนCLมาตราฐานของ DDR800 (DDR750)คือ 5-5-5-18-22ครับ ในภาพผมกดCLลงครับ อย่าไปสนใจ
    รูป รูป

  20. #20
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    แรมเน่า มีกลิ่นละนะคับ - -*



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •